Sốc trước hình ảnh sự trở lại của "thành phố ma" trên trời

13/10/2015, 11:00 GMT+07:00

Hình ảnh về một "thành phố ma" ẩn hiện trên mây đã khiến nhiều người phải kinh ngạc. Đến nay, sự thật về nó vẫn chưa được giải đáp.

Vừa qua, một đoạn video ghi lại bóng dáng cả thành phố ẩn hiện trong mây đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Theo đó, hình ảnh cho thấy các tòa nhà cao tầng san sát nhau như đang trôi nổi trên bầu trời, lấp ló phía dưới những đám mây dày, xốp. Ban đầu, hình ảnh này đã khiến nhiều người phải kinh ngạc và gọi đó là “thành phố ma” trên mây.


Nhiều người đồn đoán rằng đây là thành phố xuất hiện trên mây. Ảnh: Internet
Nhiều người đồn đoán rằng đây là thành phố xuất hiện trên mây. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ngay sau đó mọi người bắt đầu nghi ngờ về tính chân thật của đoạn clip này. Hiện, người ta vẫn chưa thể tìm ra nguồn gốc ban đầu của clip. Các chuyên gia khí tượng Trung Quốc cho rằng, đoạn clip trên là giả mạo vì môi trường tự nhiên không thể giúp hình thành hiện tượng khí quyển kì lạ như thế.

Trước đó, vào tháng 11/2011, hình ảnh “thành phố ma” trên bầu trời tại Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc đã làm mọi người bất ngờ và lo sợ. Lúc bấy giờ, các nhà khoa học giải thích hiện tượng thành phố trên mây là ảo ảnh xuất hiện trong tình trạng ẩm ướt. Nguyên nhân là do hơi ẩm cao hơn nhiệt độ của nước phía dưới, tạo nên sự khúc xạ ánh sáng và phản chiếu hình ảnh từ mặt đất lên bầu trời.


Hình ảnh được cho là "thành phố ma" xuất hiện vào năm 2011. Ảnh: Internet
Hình ảnh được cho là "thành phố ma" xuất hiện vào năm 2011. Ảnh: Internet

Nhiều người thì lại cho đây là trò đùa của người ngoài hành tinh. Vì vậy nhiều đại gia đã dùng trực thăng bay lên xem nhưng chẳng có gì.