Sốc nặng với cơ thể cô gái bị kí sinh trùng bao phủ do ăn thịt sống

01/03/2017, 11:30 GMT+07:00

Mới đây, một bệnh nhân người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nhiều bộ phận trên cơ thể bị bao phủ bởi kí sinh trùng.

Trên màn hình cho thấy thân thể cô bị bao phủ với những đốm trắng, đó chính là những kí sinh trùng.
Trên màn hình cho thấy thân thể cô bị bao phủ với những đốm trắng, đó chính là những kí sinh trùng.

Bênh nhân là một cô gái 23 tuổi, có tên gọi Đình Đình, hiện đang sống tại Vân Nam, Trung Quốc. Với các triệu chứng ban đầu là như đau đầu, đau nhức hai bên đùi, Đình Đình chỉ nghĩ đơn giản là do mình vận động quá nhiều nên đã không trực tiếp tới bênh viện để kiểm tra sức khỏe.

Sau đó, nó bắt đầu lây lan đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Có lúc còn tồi tệ hơn khi hai mắt Đình Đình đau nhức đến nỗi nước mắt cô không ngừng tuôn rơi. Tình trạng như vậy cứ duy trì mãi trong vòng một tháng. Cô đã đi khám và được chuyển về bệnh viện tỉnh để kiểm tra thần kinh. Do bác sĩ không thể tìm thấy điều gì bất thường trên bề mặt da cô, vì vậy họ cho làm tiếp các xét nghiệm về não và chụp X-quang toàn thân.

Và kết quả xét nghiệm X-quang đã khiến tất cả các nhân viên y tế bị “sốc” nặng khi màn hình chụp X-quang cho thấy phần sau nhãn cầu, phần đùi, bụng và cơ lưng cùng nhiều nơi khác trên thân thể cô đều bị bao phủ bởi kí sinh trùng. Ngay cả đến lưỡi, phần da mặt đều bị lây nhiễm đến.

Kết quả chụp X-quang khiến mọi người choáng váng.
Kết quả chụp X-quang khiến mọi người choáng váng.

Sau khi có kết quả kiểm tra máu, bác sĩ khẳng định Đình Đình dương tính với sán kháng thể, cô đã bị nhiễm bệnh giun sán nặng. Kết quả này khiến cả các bác sĩ đầu ngành lâu năm trong nghề cũng phải ngạc nhiên và giật mình vì nó quá khủng khiếp.

Được biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng nguy kịch của cô gái trẻ này là do thói quen ăn uống không an toàn. Đình Đình vốn sống tại thôn làng, nơi có tập quán giết thịt lợn mỗi dịp Tết đến, sau đó họ lấy phần thịt mềm nhất trộn với các nguyên liệu khác và ăn sống. Đình Đình cũng đã quen với cách ăn như vậy suốt 10 năm qua.

Trong thực tế, khi một số lượng nhỏ kí sinh trùng đi vào cơ thể, chúng sẽ bị loại bỏ bởi các axit do cơ thể tiết ra, đối với con người sẽ không có nguy hại gì lớn. Nhưng nếu ăn vào quá nhiều thực phẩm sống, hơn nữa lại dính sán thì sẽ khiến trứng của kí sinh trùng đi vào ruột từ đó phát triển thành sán. Đây chính là loại “sán dây” mà người ta thường gọi, nhất là sau khi chúng phát triển trưởng thành còn tiếp tục xâm nhập vào thành ruột, đường huyết, hệ bạch huyết, cơ bắp và các bộ phận cơ thể khác.

Ăn đồ sống rất có hại cho sức khỏe.
Ăn đồ sống rất có hại cho sức khỏe.

Do Đình Đình đã có cả quá trình thời gian dài ăn thịt lợn sống kiểu đó nên các bác sĩ còn phát hiện thêm giun sán đã đi sâu vào não và khiến xuất hiện hiện tượng vôi hoá. Điều đó chỉ ra rằng có giun sán chết trong đó. Hơn nữa mắt người bệnh còn bị lồi lên, xuất huyết võng mạc, toàn thân bị nhiễm trùng nhiều nơi, đôi khi kèm theo co giật, tình trạng nghiêm trọng như vậy đến các bác sĩ cũng lần đầu tiên gặp phải.

Hiện tại, Đình Đình đang được điều trị bằng thuốc trị liệu, nó sẽ giúp tiêu diệt các giun sán ở bên trong cơ thể cô và được bài tiết ra ngoài. Tuy nhiên còn nhiều kí sinh trùng khác không cách nào bài tiết ra ngoài, vì vậy các bác sĩ cũng lo ngại tương lai cô rất có thể bị động kinh, trí lực suy giảm hoặc sẽ là chướng ngại cho một số chức năng cảm quan cùng nhiều các di chứng khác.

Các bác sĩ tiến hành phân tích và có phương pháp điều trị tốt nhất cho cô gái trẻ.
Các bác sĩ tiến hành phân tích và có phương pháp điều trị tốt nhất cho cô gái trẻ.

Có thể thấy rằng, hiện nay, rất nhiều người coi đồ sống là món ăn khoái khẩu mà không biết nó có khả năng gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, những loại thực phẩm sống này lại thường mang theo rất nhiều vi khuẩn, vi rút và kí sinh trùng. Một khi những thứ nguy hại này xâm nhập vào trong cơ thể, rất khó đảm bảo sức khoẻ của bạn sẽ không xuất hiện những điều bất thường. Bởi vậy, hãy thực hiện các bước “ăn chín uống sôi” để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé.

Nguồn: Tổng hợp.