Sốc: Nằm chơi trên giường cũng có được hàng trăm triệu đồng

27/12/2015, 19:00 GMT+07:00

Nhiều người khi nghe sẽ được trả 350 triệu đồng mà chỉ nằm chơi trên gường, không cần làm việc gì đã vô cùng thích thú và hào hứng. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm công việc này mọi sự phấn khởi, hào hứng ấy đã tan biến hoàn toàn.

Mới đây các nhà khoa học đã thử nghiệm và khám phá du hành ngoài không gian có tác động như thế nào đến cơ thể con người. Chính vì thế, các nhà khoa học đã tìm người thử nghiệm nằm yên một chỗ trong... hai tháng.


Nằm chơi trên giường cũng được 350 triệu khiến mọi người rất thích thú, tuy nhiên sau đó họ đã vỡ mộng. Ảnh: Internet
Nằm chơi trên giường cũng được 350 triệu khiến mọi người rất thích thú, tuy nhiên sau đó họ đã vỡ mộng. Ảnh: Internet

Cục Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây cho biết, vào giữa năm 2015, đã cho Drew Iwanicki nằm yên trên giường suốt 2 tháng trong "du hành ngoài không gian". Người này được trả một mức lương khá thú vị 18.000 đô la (khoảng 350 triệu đồng) để làm việc đó.

Trường hợp tương tự tại Đức, một người cũng được thử nghiệm như trên. Theo đó, những phòng thí nghiệm tại Đức có màu trắng từ trần nhà đến bức tường, sàn nhà. Nơi đây hoàn toàn không cửa sổ, cây cối... đơn giản phòng thí nghiệm chỉ là một chiếc hộp trắng.


Bên ngoài hành lang của phòng thí nghiệm. Ảnh: Internet
Bên ngoài hành lang của phòng thí nghiệm. Ảnh: Internet

Được biết các nhà khoa học tại đây đã cố tình thiết kế ra căn phòng thí nghiệm lạ kì này để tạo cho người tham gia có cảm giác đang trôi dạt trên không gian, hay đơn giản là sống trong môi trường xa lạ. Nếu tham gia vào thử nghiệm này, mọi người phải sống trong căn phòng bị cô lập, cơ thể và tinh thần bị tác động với ý nghĩ đang ở ngoài Trái đất.

Thử nghiệm này cũng được các chuyên gia dinh dưỡng nguyên cứu rất kĩ lưỡng. Chuyên gia Petra cho biết, mỗi người tham gia thử nghiệm sẽ nằm yên trên giường bệnh trong suốt 12 tháng. Việc sống ngoài vũ trụ chỉ vài ngày có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi đó, cơ bắp và xương yếu dần, chất dịch chảy về phía đầu khiến mặt phù nề, đầu liên tục cảm thấy lạnh buốt. Hệ miễn dịch và thị lực cũng bị ảnh hưởng. Dù vậy, hiện nay vẫn có 12 người đang tham gia thử nghiệm này.


Tham gia vào thí nghiệm này mọi người có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để "giết" thời gian. Ảnh: Internet
Tham gia vào thí nghiệm này mọi người có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để "giết" thời gian. Ảnh: Internet

Được biết, mục đích của thí nghiệm nằm yên trên giường là tái hiện lại những gì xảy ra khi phi hành gia ở ngoài không gian.

Đã có nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng vì việc nằm trên giường 24/24 trong suốt 60 ngày không dễ dàng chút nào. Người tham gia thử nghiệm phải nằm trên giường y tế, hơi nghiêng đầu về phía sàn nhà. Xung quanh có nhiều camera giám sát để người thử nghiệm không được ngồi dậy.


Chiếc giường không thấm nước dùng để tắm. Ảnh: Internet
Chiếc giường không thấm nước dùng để tắm. Ảnh: Internet

Anh Kito – người tham gia thử nghiệm được 40 ngày cho biết, mình có thể xem tivi, sử dụng điện thoại, laptop...  

“Tôi rất yêu thích khoa học, đặc biệt là những thứ diễn ra bên ngoài Trái đất. Chính vì vậy, tôi coi việc đó như một kì nghỉ dài thôi. Những căn phòng thử nghiệm này đều được khử trùng, việc nói chuyện cũng rất khó khăn do hệ thống cách âm tốt. Tôi phải đi vệ sinh vào bô, tắm trong một chiếc giường không thấm nước. Mỗi ngày, đều phải tập thể dục bằng cách nhảy lên – nằm xuống trên một chiếc giường tập được thiết kế đặc biệt”, Kito chia sẻ.

Khi được hỏi có muốn trở thành phi hành gia hay không thì anh này lắc đầu, vì cho rằng phi hành gia mà phải nằm suốt thì chẳng thấy thú vị.

Bạn chưa biết?

Nhiều người dự đoán, với trình độ khoa học đang phát triển vượt bậc như hiện nay thì vài năm nữa, chúng ta có thể du hành ra ngoài Trái đất "dễ như đi chợ". Tuy nhiên, họ đã sai lầm vì không biết rằng việc đi thám hiểm ngoài không gian là một trải nghiệm cực kì khó chịu và phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười.

Đầu tiên là không thể có được một bữa ăn ngon, dù cho siêu đầu bếp thế giới làm đi chăng nữa. Nguyên nhân là do đồ ăn của phi hành gia trên tàu vũ trụ đều phải làm dưới dạng bột hoặc chất lỏng đóng hộp, để tránh việc chúng “bay” khắp khoang tàu trong điều kiện không trọng lực. Chính vì vậy, bạn hãy gạt bỏ ra khỏi trí tưởng tượng rằng còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được du hành vũ trụ, vừa được thưởng thức đồ ăn ngon.

Thứ hai là... muốn khóc cũng không được, vì khi bạn khóc trên vũ trụ nước mắt sẽ không bao giờ chịu rơi xuống. Đó là do tình trạng không trọng lực làm cho nước không thể rơi mà lơ lửng trong chân không. Nước mắt sẽ đọng lại thành một quả cầu chất lỏng trên mặt bạn. Nếu khóc càng nhiều, quả cầu nước càng lớn và bao kín cả khuôn mặt.


Du hành vũ trụ, bạn muốn khóc cũng chẳng được. Ảnh: Internet
Du hành vũ trụ, bạn muốn khóc cũng chẳng được. Ảnh: Internet

Thứ ba: việc đi tắm trên tàu vũ trụ là một ác mộng, vì trong môi trường không trọng lực, nước sẽ lơ lửng và bám chặt vào da người. Điều đó, khiến việc kì cọ thân thể là điều vô cùng khó khăn. 


Đi tắm trên tàu vũ trụ là một ác mộng. Ảnh: Internet
Đi tắm trên tàu vũ trụ là một ác mộng. Ảnh: Internet

Chuyện oái oăm nữa là sau khi tắm, các phi hành gia sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm khô. Họ phải dùng máy hút để loại bỏ hết nước bám trên da.

Chưa hết, do trên tàu vũ trụ không có máy giặt nên quần áo và đồ lót sẽ được mặc tiết kiệm hết sức có thể. Các phi hành gia sẽ thay áo và đồ lót 2 ngày/lần, quần là 7 ngày/lần. Quần áo bẩn sau đó sẽ được cho vào túi nilon và gom vào một góc, chờ ngày tàu về lại Trái đất mới giặt.

Thứ tư là nỗi khốn khổ khi đi vệ sinh. Các phi hành gia phải giữ gìn vệ sinh cho khoang tàu, nơi ở để tránh vi khuẩn và mầm bệnh.


Nhà vệ sinh trên tàu vũ trụ. Ảnh: Internet
Nhà vệ sinh trên tàu vũ trụ. Ảnh: Internet

Theo đó, họ dùng chất tẩy rửa lỏng Biocide xịt lên bề mặt tàu và dùng khăn để lau. Sau đó, dùng khăn ẩm phơi lên để nước trong khăn bốc hơi và có thể tái sử dụng nguồn nước trên. Sau khi đi vệ sinh, chất thải rắn sẽ được giữ lại trên thân tàu cho tới khi con tàu đáp xuống, chất lỏng sẽ được xả thẳng vào không gian.

Thứ năm là không thể có một giấc ngủ ngon và yên giấc vì trong điều kiện không trọng lực, khi ngủ đầu và cánh tay sẽ nổi lềnh bềnh, tạo nên những tư thế hết sức kì lạ.

Sốc: Nằm chơi trên giường cũng có được hàng trăm triệu đồng


Khi đi trên tàu vũ trụ thì mọi người đừng mong có được một giấc ngủ ngon. Ảnh: Internet
Khi đi trên tàu vũ trụ thì mọi người đừng mong có được một giấc ngủ ngon. Ảnh: Internet

Mọi người có thể thức dậy vào buổi sáng và nhìn thấy cánh tay trước mặt mà không biết đó là tay của mình. Chưa hết, ánh sáng của các ngôi sao khiến bạn rất khó ngủ.