Thông tin sốc vụ bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại: Không hề có việc bị bắt cóc như bà nội khai

21:59 28/11/2017

Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra, bé gái 20 ngày tuổi không bị bắt cóc như thông tin ban đầu, nghi can gây ra cái chết của cháu bé đã được xác định.

Trao đổi với chúng tôi vào tối hôm nay (28/11), lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác định được nghi can gây ra cái chết cho bé gái hơn 20 ngày tuổi, con anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi, trú tại khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Một cán bộ thuộc Công an Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra đã xác định con gái anh Thuận không bị bắt cóc như thông tin bà nội cháu bé là Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận) cung cấp trước đó.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

“Không có việc bắt cóc, Công an Thanh Hóa đã xác định nghi can gây ra cái chết cho cháu bé, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh”, cán bộ thuộc Công an Thanh Hóa tiết lộ.

Khi được hỏi về danh tính nghi can và thông tin cho rằng, nghi can là người thân của bé gái, lãnh đạo Công an Thanh Hóa từ chối cung cấp thêm thông tin vì đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 19h tối 25/11 tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, trong lúc chị Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979, vợ anh Lê Hữu Thuận) đang nấu ăn ở trong bếp thì có một đôi nam nữ bịt mặt đi xe máy, xông vào nhà anh Thuận dùng dao uy hiếp mẹ chồng chị Huyền và cướp đi bé gái mới 20 ngày tuổi trên tay bà nội cháu bé, rồi tẩu thoát.

Người thân anh Thuận sau đó cho biết, sau khi tỉnh lại, bà Xuân kể, lúc 18h40 bà Xuân đang bế cháu gái 20 ngày tuổi con anh Thuận thì bị 2 đối tượng bịt mặt, một nam và một nữ đi xe máy tay ga vào khống chế bà Xuân.

Đối tượng nam dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân đẩy ra cổng nhà anh Thuận. Sau đó, đối tượng nữ giằng lấy con anh Thuận từ tay bà Xuân, còn đối tượng nam đạp bà Xuân ngã rồi cả hai bế cháu bé lên xe máy tẩu thoát.


Khu vực nơi phát hiện thi thể cháu bé 
Khu vực nơi phát hiện thi thể cháu bé 

Sáng 27/11, một phụ nữ nhặt phế liệu bãi rác phường Đông Sơn phát hiện thi thể bé gái con anh Thuận trong bao tải. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến 13h chiều ngày 27/11, thi thể cháu bé được cơ quan công an đưa đến BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đồng thời cho vợ chồng anh Lê Hữu Thuận (37 tuổi) và chị Lê Thị Thanh Huyền (38 tuổi, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn) là người bị mất con đến nhận dạng.

Vợ chồng anh Thuận đau đớn xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là cháu Lê Minh Anh - con gái mới ra đời của họ, tính đến nay là 22 ngày tuổi.

Tiếp tục điều tra, cơ quan điều tra đã xác định được nghi can gây ra cái chết cho con gái anh Thuận.