Sở Y tế TP HCM đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho du khách trước khi về

16:50 07/08/2020

Đà Nẵng những ngày gần đây được cả nước hướng về khi xuất hiện nhiều ca nhiễm mới, số người nhiễm Covid-19 những ngày gần đây cũng hầu hết đều liên quan đến Đà Nẵng.

Chính vì vậy, để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 được diễn ra thuận lợi, ngăn chặn sự lây nhiễm lan rộng trong cộng đồng, những du khách trở về TP Hồ Chí Minh từ Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm trước khi về.

 
Du khách trở về TP Hồ Chí Minh sẽ được xét nghiệm trước khi trở về. (Ảnh minh họa - PLO)
Du khách trở về TP Hồ Chí Minh sẽ được xét nghiệm trước khi trở về. (Ảnh minh họa - PLO)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chủ tịch UBND Hà Nội xác nhận có thêm 1 ca dương tính lần 1 ở Phúc Thọ​

Yêu cầu xét nghiệm cho du khách trước khi từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh

Theo báo Công an TP Hồ Chí Minh đưa tin, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có công văn số 4499/SYT-NVY gửi Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc hỗ trợ, chỉ đạo thực hiện xét nghiệm kiểm tra Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về thành phố, để khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng có kết quả âm tính trước khi trở về địa phương.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh sẵn sàng trao đổi thêm thông tin, nếu cần với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng.

Theo UBND TP Đà Nẵng, tính đến ngày 5/8 vừa qua, có khoảng 1.695 du khách còn ở tại thành phố Đà Nẵng đăng kỳ với Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng, trong đó có 961 du khách có nguyện vọng trở về Hà Nội và 734 du khách muốn trở lại TP Hồ Chí Minh.

 
Du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi trở về địa phương. (Ảnh minh họa - HCDC)
Du khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước khi trở về địa phương. (Ảnh minh họa - HCDC)

>>> Có thể bạn muốn biết: Kết quả của gần 30.000 người từ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh đều âm tính​

Lên kế hoạch đưa 1.700 du khách kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM​

An ninh thủ đô cũng đưa tin, Bộ Giao thông vận tải đã có yêu cầu gửi đến Cục Hàng không Việt Nam về việc chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức, gần 1.700 khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng trên về Hà Nội và Hồ Chí Minh, đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

Bên cạnh đó, đề nghị xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không từ các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không đối với các chuyến bay này theo đúng quy định của pháp luật. Các du khách sau khi được xét nghiệm và trở về vẫn phải thực hiện đúng các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

 
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu lên kế hoạch đưa 1.700 khách du lịch còn kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM và Hà Nội. (Ảnh minh họa - ANTĐ)
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu lên kế hoạch đưa 1.700 khách du lịch còn kẹt ở Đà Nẵng về TP.HCM và Hà Nội. (Ảnh minh họa - ANTĐ)

>>> Xem thêm: Hà Nội sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 1 số khu vực

Đối với các trường hợp mới mắc Covid-19, lực lượng chức năng sẽ tiến hành rà soát, khoanh vùng và truy vết những trường hợp mắc Covid-19. Vì vậy, người dân không nên quá lo lắng, mà hãy thực hiện đúng những phương pháp phòng chống dịch bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trong "trận chiến" phòng dịch Covid-19 thì các y bác sĩ, bộ đội, quân nhân, lực lượng chức năng,... là những "chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch. Họ không quản ngày đêm, chữa trị, giữ vững an ninh trật tự cho người dân yên tâm phòng chống dịch bệnh.

Bởi vậy mà trên Cộng đồng Oh!man có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Điều gì khiến bạn cảm thấy áy náy với các chú bộ đội, quân nhân, những người tham gia công tác phòng dịch Covid-19?"  >>> XEM CÂU TRẢ LỜI