Sở Y tế TP. Đà Nẵng tiếp nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

25/02/2020, 17:35 GMT+07:00

Số bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hiện cũng đang tăng lên, nhất là ở các tỉnh du lịch miền trung.

Hiện nay, tình hình diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang trong tình trạng hết sức phức tạp, khó có thể lường trước được những diễn biến tiếp theo.

Trong khi đó, các tỉnh du lịch miền trong hiện vẫn đang đón khách du lịch từ các nơi, số người nghi nhiễm cũng tăng lên khiến người dân hoang mang.

 
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.

>>> Có thể bạn muốn biết: TP. Hồ Chí Minh: Không còn người nhiễm, nghi nhiễm virus Corona

Tiếp nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

Sáng hôm nay (ngày 25/2), Sở Y tế TP Đà Nẵng đã thông báo rằng mới tiếp nhận thêm 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (gồm 4 người là người Việt Nam và 1 người mang quốc tịch Hàn Quốc) trong thời gian từ 13h30 ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2.

Được biết, những ca nghi nhiễm trước đó vẫn đang được theo dõi chặt chẽ. Đã có những trường hợp sức khỏe dần ổn định lại, và 2 người bị nghi nhiễm cũng đã được xuất viện.

 
Đà Nẵng tiếp nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19.
Đà Nẵng tiếp nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19.

Hôm qua (vào ngày 24/2), 22 người nước ngoài nhập cảnh vào TP Đà Nẵng cũng đang được theo dõi và cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện Phổi.

Bởi, 22 trường hợp này trước khi đến Việt Nam đã ở Daegu - vùng dịch của Hàn Quốc, trong đó có 20 người Hàn và 2 người Thái Lan. Họ sẽ được theo dõi trước khi chuyển vào khu cách ly tập trung. Hiện tại, rất may sức khỏe của họ vẫn đang trong khỏe mạnh.


Video xem thêm: ​Vợ của người bác sĩ qua đời vì Corona khóc chạy theo xe tang của chồng

>>> Có thể bạn muốn biết: Hàn Quốc nâng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất: Đã có 5 ca tử vong

Trước đó vừa thông báo đã hết trường hợp nghi nhiễm

Ngày 21/2 vừa qua, TP Đà Nẵng thông báo rằng 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona đã khỏe mạnh và được xuất viện, đây cũng là hai trường hợp nghi nhiễm cuối cùng tại thành phố này.

Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau đó, số người nghi nhiễm lại tăng lên. Mới nhất là 5 người vừa được thông báo và đưa đi theo dõi cách ly ngày hôm nay.

 
Số người phải cách ly và theo dõi lại tăng lên.
Số người phải cách ly và theo dõi lại tăng lên.

Tuy lại xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm, nhưng TP Đà Nẵng vẫn đang thực hiện công tác phòng chống rất tốt và được đánh giá cao.

Các công tác được diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và quyết liệt trên mọi phương diện. Các đơn vị liên quan như: y tế, du lịch, hàng không, công an,... cũng phối hợp với nhau rất tốt.

 
Các cấp, ngành,đơn vị triển khai, phối hợp với nhau rất tốt trong công tác phòng chống Covid-19.
Các cấp, ngành,đơn vị triển khai, phối hợp với nhau rất tốt trong công tác phòng chống Covid-19.

Tình hình Covid-19 luôn trong tình trạng phức tạp, khó nắm bắt. Chính vì vậy, người dân cũng nên tự mình thực hiện đúng, đủ và nghiêm ngặt những quy định phòng chống dịch bệnh này.

Dù rằng như TP Đà Nẵng đã thông báo hết số ca nghi nhiễm nhưng sau đó lại xuất hiện những ca mới, nên cẩn thận vẫn là trên hết.

Mỗi người hãy tự có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình. Phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh!

>>> Có thể bạn muốn biết: Phát hiện người đàn ông có thời gian ủ bệnh Covid-19 lên tới 27 ngày

Hãy chia sẻ những thông tin mới nhất với YAN ngay nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Đối với những người vừa trở về từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc,... hay những vùng dịch, hoặc không chắc chắn bản thân bị nhiễm dịch hay không, hãy tuân thủ những khuyến cáo từ Bộ Y tế như sau nhé!

- Đầu tiên, hãy khai báo đầy đủ thông tin với các cơ quan chức năng để được những hỗ trợ khi cần.

- Tự cách ly tại nhà trong 14 ngày, bởi 14 ngày là thời gian có thể xác định bạn có bị nhiễm dịch hay không.

- Nếu có dấu hiệu ho, sốt cao, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, nhận tư vấn và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, trước khi đến cần thông báo trước để trung tâm, cơ sở y tế đó chuẩn bị những đồ cần thiết.

Khi cách ly tại nhà, bạn nên sát khuẩn đúng cách nhé. Hãy thường xuyên rửa tay, chân, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Chưa biết rửa tay như nào cho đúng cách, hãy tham khảo cách sau đây nhé... >>>TẠI ĐÂY

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona cùng YAN tại: https://www.yan.vn/viruscorona/