Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

23:40 11/11/2019

Những lùm xùm về việc Bích Phương hát nhép tại đêm nhạc ngày 27/10 cuối cùng cũng có hồi kết. Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra kết luận nữ ca sĩ không hề hát nhép.

Bích Phương hát thật nhưng không đúng quy định

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã điều tra nghi vấn Bích Phương hát nhép và chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn biểu diễn tại quảng trường 30/10 trong chương trình Mùa hoa anh đào - xứ sở ngàn hoa. Mới đây, đại diện sở đã đưa ra kết luận cuối cùng, dập tắt những lời bàn tán không hay của dư luận.

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

>>> Bài viết liên quan: Lộ nghi vấn hát nhép, Bích Phương bị Thanh tra mời làm việc

Ông Bùi Quang Nam - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiến hành làm rõ sự việc sau khi có thông báo:

"Ngay khi có thông báo, chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của Bích Phương khi cử người tới làm việc đúng ngày, đúng giờ. Qua thông tin kết quả xác minh thực trạng và căn cứ qua clip cũng như bản thu mà phía ca sĩ Bích Phương cung cấp, về Cơ quan Quản lý Nhà nước, trong quy định hiện hành không có thuật ngữ "hát nhép" hay "hát đè" mà chỉ quy định không được sử dụng những đĩa nhạc có ghi sẵn lời hát hay bản ghi âm để biểu diễn. Theo giải trình từ phía nữ ca sĩ Bích Phương thì cô khẳng định hát thật trên nền nhạc và lời ca thu sẵn.

Qua xác minh, người đàn ông cướp micro của Bích Phương và vẫn nói bình thường thì tức là Bích Phương đang hát thật nhưng là hát cùng bản nhạc ghi âm sẵn giọng hát của mình. Như vậy, Bích Phương đang hát thật nhưng việc cô thực hiện theo đúng quy định hiện hành là chưa đúng".

>>> Có thể bạn quan tâm: Quản lý lên tiếng việc Bích Phương bị Sở Văn hóa mời lên làm việc

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Tiếp đó, ông Bùi Quang Nam cũng giải thích về việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm nhạc 27/10. Nội dung cụ thể như sau: "Việc Bích Phương chưa được cấp phép biểu diễn tại đêm diễn ngày 27/10 là do thiếu sót của BTC đã không thông báo kịp thời đến Cơ quan Quản lý Nhà nước. Về vấn đề này, đại diện BTC đã báo cáo giải trình, nhận khuyết điểm và xử lý theo quy định. Đây là một trường hợp không quá lớn nhưng cũng để cho các nghệ sĩ khác rút kinh nghiệm".

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Trước đó, khi cư dân mạng liên tục chỉ trích mình, chủ nhân hit Đi đu đưa đi cũng đã lên tiếng khẳng định không hát nhép. Cô chia sẻ: "Tôi biết tôi không hoàn hảo. Tôi chưa đạt được kì vọng của nhiều người nhưng tôi vẫn lắng nghe cả khen và chê. Tôi đã và sẽ cố gắng hơn, để hát tốt hơn, nhảy đẹp hơn, tôi hứa như thế. Nhưng trong sự việc lần này, tôi chỉ có thể xin lỗi vì đã không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Còn chuyện tôi có làm gì sai hay không, tôi tin tôi không làm gì sai, trên sân khấu đó, trong tình huống đó. Và tôi KHÔNG hát nhép".

>>> Đừng bỏ lỡ: Giữa lùm xùm hát nhép, Bích Phương là "vedette" của lễ trao giải AAA

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Như vậy, người hâm mộ của Bích Phương nay có thể yên tâm rằng nữ ca sĩ sẽ không còn bị cộng đồng mạng chỉ trích vì hát nhép. Tuy nhiên, việc đại diện sở cho biết cách hát của giọng ca Bùa yêu là không đúng gây nhiều hoang mang cho khán giả. Hát đè trên nền nhạc có sẵn vốn là cách hát phổ biến. Nếu cách hát này không đúng thì liệu những màn trình diễn sau này của các sĩ với dòng nhạc điện tử, yêu cầu rap nhanh sẽ thế nào?

Sở Văn hóa kết luận: Bích Phương hát thật nhưng chưa đúng quy định

Sơn Tùng - nam ca sĩ định nghĩa về hát đè

Trong showbiz Việt, Sơn Tùng là người có những màn trình diễn live với lối hát đè nhiều nhất. Dòng nhạc mà anh theo đuổi những năm gần đây là nhạc điện tử, giai điệu nhanh, lại có những đoạn điệp khúc với tiết tấu mạnh, đôi khi là rap. Chính vì vậy, việc hát đè sẽ giúp anh giữ được cột hơi xuyên suốt phần hát live, lại còn khuấy động không khí sân khấu. Khán giả chưa từng phàn nàn về việc hát đè của Sơn Tùng.

>>> Xem thêm: Sơn Tùng - nam ca sĩ định nghĩa về xu hướng hát đè trên sân khấu