Sợ "Trạng Tí" bị tẩy chay, Ngô Thanh Vân ra tối hậu thư "ngưng chiến"

27/01/2021, 20:40 GMT+07:00

Giữa làn sóng tẩy chay phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký một cách dữ dội vì chuyện không tôn trọng tác giả. Mới đây, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lại tiếp tục đăng đàn nói lên những ý kiến về tác phẩm tâm huyết của mình.


Ngô Thanh Vân nhiều lần than thở khi Trạng Tí liên tục bị tẩy chay (Ảnh: Facebook nhân vật)
Ngô Thanh Vân nhiều lần than thở khi Trạng Tí liên tục bị tẩy chay (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Bài viết liên quan: Ngô Thanh Vân tại họp báo Trạng Tý: "Tôi không chèn ép họa sĩ Linh Lê"

Ngô Thanh Vân tiếp tục lên tiếng về bộ phim

Trước những lùm xùm về bản quyền với tác giả Linh Lê, làng sóng tẩy chay bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký ngày càng dữ dội. Sợ bị thua lỗ hơn 43 tỷ đồng, Ngô Thanh Vân lại tiếp tục có động thái mới xoay quanh bộ phim. Tuy nhiên, lần này "đả nữ" không than thở như những lần trước, mà thay vào đó là thái độ mạnh mẽ hơn, mong khán giả tiếp tục tin tưởng và ủng hộ sản phẩm lần này.

Tối nay (27/1), trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Sau buổi Showcase vừa qua, Vân và cả anh Linh đã nói hết những điều cần nói về các vấn đề xung quanh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Trong thời gian tới, Vân xin phép không bàn đến những thông tin này nữa. Thay vào đó, Vân sẽ tập trung vào nội dung phim. Trạng Tí đã là một hành trình rất dài, không chỉ với ê-kíp Studio68 mà còn với cả các em diễn viên nhí nữa cực kỳ đáng yêu. Vân tin rằng Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ chinh phục khán giả bằng chính chất lượng của phim. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục tin vào Vân và ủng hộ sản phẩm lần này của Studio68. Một sản phẩm dành cho tất cả khán giả trong mùa Tết này. Một sản phẩm mang đến bài học cảm động về tình gia đình và tình bạn bè".


Ngô Thanh Vân cho biết sẽ không bàn đến thông tin về những lùm xùm bản quyền nữa (Ảnh: Chụp màn hình)
Ngô Thanh Vân cho biết sẽ không bàn đến thông tin về những lùm xùm bản quyền nữa (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngô Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị cư dân mạng tẩy chay "Trạng Tí"

Cư dân mạng "tức giận" quyết tẩy chay bộ phim vì phát ngôn của đạo diễn

Gần đây, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lại đăng đàn chia sẻ rằng dù cho khán giả có phẫn nộ, bức xúc thế nào đi nữa thì đến khi phim ra mắt, tự thân bộ phim sẽ chứng minh giá trị của nó. Phan Gia Nhật Linh nói thêm: "Một trong những điều mình không thích ở bộ truyện Thần đồng đất Việt chính là việc truyện dựa vào nhiều tích dân gian, trong đó có nhiều mẩu truyện dạy con nít những trò khôn lỏi, khôn vặt, ranh mãnh, chứ không bằng trí thông minh để giải quyết vấn đề. Mình không muốn đưa những trò khôn lỏi, khôn vặt đó vào phim, mình muốn đề cao trí tuệ bằng tư duy logic và toán học, đồng thời lên án những trò khôn vặt cũng như cho thấy những trò khôn vặt có thể gây nên hậu quả như thế nào. Hay do các bạn bây giờ vẫn yêu thích những trò khôn lỏi, khôn vặt trong các truyện Trạng nên các bạn phẫn nộ? Thế thì mình thua vậy. Nếu thế thì phim Trạng Tí thật sự sẽ khiến bạn tức giận nếu bạn là fan của những trò trí khôn của ta đây".

Nhiều ý kiến cho rằng, truyện Thần đồng đất Việt sử dụng những tích xưa từ các nhân vật có thật trong lịch sử, thậm chí còn là chuyện thú vị, tự hào. Thêm nữa, phim Trạng Tí đươc chuyển thể từ Thần đồng đất Việt, bây giờ đạo diễn lại quay sang chê bai bộ truyện gốc thì e rằng không hợp lý. Vì bị chỉ trích quá nhiều, dòng trạng thái chê Tí khôn vặt đã bị Phan Gia Nhật Linh thẳng tay xóa bỏ.

Cư dân mạng nổi trận lôi đình trước phát ngôn của đạo diễn phim Trạng Tí - Ảnh 1.
Phát ngôn của đạo diễn khiến khán giả tức giận (Ảnh: Chụp màn hình)


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có phát ngôn gây bức xúc trong dư luận (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có phát ngôn gây bức xúc trong dư luận (Ảnh: Facebook nhân vật)

Với mức đầu tư hơn 43 tỉ đồng, Ngô Thanh Vân đang cố cứu vãn bộ phim khỏi làn sóng tẩy chay của cư dân mạng thì phát ngôn của đạo diễn phim lại như đổ "thêm dầu vào lửa". Nhiều ý kiến cho rằng đạo diễn Nhật Linh đang đi vào vết xe đổ của phim Cậu Vàng, thậm chí còn nặng hơn khi làm phim từ truyện xong đổi hết nội dung và quay ngược lại chê nguyên tác.

>>> Xem thêm: Sợ bị lỗ 43 tỷ đồng, đạo diễn "Trạng Tí" tiếp tục lên tiếng giải thích

NGÔ THANH VÂN LÊN TIẾNG LÙM XÙM BẢN QUYỀN: "TÔI KHÔNG SAI VỀ MẶT LUẬT PHÁP"

Cụ thể, trước những tẩy chay gay gắt từ cư dân mạng dành cho bộ phim Trạng Tí, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho hay: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. 

Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".

Xem thêm TẠI ĐÂY