Tuổi thơ dữ dội: Thanh niên nhịn ăn sáng để mua truyện tranh gây sốt cộng đồng mạng

12:33 05/11/2017

Chỉ với những quyển truyện tranh thôi, nhưng lại đầy ắp những kỷ niệm của một thời tuổi thơ dữ dội lắm nhé!

Chắc hẳn thế hệ 8x, 9x đời đầu vẫn chưa thế quên được hình ảnh những cuốn truyện tranh mỏng, nhỏ đi thuê chỉ với 500 đồng, những buổi ghé hàng sạp báo coi trộm mấy trang truyện trong tập mới nhất của Conan bị lùa chạy bán sống bán chết, hay nhịn ăn để mua bằng được cuốn Đô rê mon mới nhất...Đó đều là những kỷ niệm vô cùng thú vị với những fan cuồng manga.

Và việc được nhìn lại những cuốn truyện đó của mình mới tuyệt vời làm sao. Đó là những kỷ niệm giá trị nhất mà không thứ gì có thể mua được.  Cũng có lẽ vì thế mà những câu chuyện về kỉ niệm luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Và mới đây nhất chính là tủ truyện tranh đồ sộ của anh chàng cuồng manga với một tủ sách nhìn thấy thôi cũng đủ phát mê.

Theo đó, bức hình của anh chàng chụp lại tủ truyện tranh của mình được đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều người bày tỏ sự hào hứng, thích thú với anh chàng cuồng truyện tranh này.


Kệ sách được xếp khá gọn gàng
Kệ sách được xếp khá gọn gàng

Nhiều trang diễn đàn trích lại chú thích của anh chàng, đó là : "Khi bạn bảo mẹ chỉ nhịn bữa sáng để mua nốt quyển này nữa thôi... Và cuối cùng là hơn 6000 quyển". Như vậy, để có được tủ sách này, anh chàng đã phải nhịn ...6000 bữa ăn sáng, tương đương với thời gian là 16 năm 4 tháng có lẻ, chưa kể những năm nhuận.

Dù đây chỉ là một phép tính vui, song việc anh chàng yêu thích, cuồng nhiệt truyện tranh đã khiến nhiều người cảm thấy nhớ lại quãng thời gian tuổi thơ mình cũng đã từng nhịn ăn sáng để dành tiên mua một món đồ chơi nào đó. 

Nhìn vào tủ sách vô cùng ngăn nắp, mỗi bộ truyện đều được xếp đúng vị trí và phẳng phiu. Một số chồng truyện còn được chủ nhân buộc kỹ bằng túi ni lông để trên nóc tủ cho khỏi mối mọt.


6000 quyển truyện tranh là một con số không hề nhỏ
6000 quyển truyện tranh là một con số không hề nhỏ

Tuy nhiên trước khi được bày biện ngăn nắp trên giá sách, trông hiện trường khá ...kinh hoàng. hàng nghìn cuốn truyện vứt tung tóe lên nhau và nằm la liệt khắp nhà.


Bãi chiến trường kinh hoàng với 6000 quyển truyện tranh nằm la liệt ra nhà trước khi được lên kệ
Bãi chiến trường kinh hoàng với 6000 quyển truyện tranh nằm la liệt ra nhà trước khi được lên kệ

Hình ảnh đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với rất nhiều bình luận và chia sẻ. Trong đó, đối với rất nhiều người những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu đã ùa về.

Bạn H.T.V. bồi hồi chia sẻ: "Ngày xưa mình dị lắm, thích chui vào thùng đựng ti vi để nằm trong đó đọc truyện. Còn bị mẹ dọa đem đốt hết, vứt hết vì ảnh hưởng đến việc học, mà cũng do mình lười thật, suốt cả ngày chỉ thích đọc truyện tranh thôi. Mà ngày xưa thì làm gì có tiền để mua, toàn đi thuê thôi có 500 đồng/ quyển. Nên nhìn kho truyện này thấy bồi hồi quá. Cũng đã 15 năm rồi, vẫn giữ thói quen đọc truyện tranh như cũ."

Bạn T.T.H.G. cũng nhớ lại quãng thời gian tuổi thơ với những ký ức ngọt ngào: "Giờ phát triển rồi muốn đọc truyện là chỉ cần lên mạng tìm cái là có, không còn cái cảm giác hồi hộp đón chờ từng tập một ra lò, cầm trên tay sung sướng đến tê người, rồi lại hít hà cái mùi giấy mới thơm ơi là thơm, bỏ cả ăn cả ngủ để chui tọt lên giường ngấu nghiến đọc. Lâu quá rồi nhỉ, tuổi thơ ơi?"

Trước đó, cộng đồng mạng từng chứng kiến tủ truyện tuy nhỏ hơn, nhưng số lượng cũng không kém cạnh là bao so với tủ truyện ở trên.


Tủ truyện tranh nhiều đến nỗi phải xếp cả ở dưới đất vì không nhét nổi vào giá sách
Tủ truyện tranh nhiều đến nỗi phải xếp cả ở dưới đất vì không nhét nổi vào giá sách

Rõ ràng là trong ký ức tuổi thơ của mỗi người, ai cũng đều có cho mình một kỷ niệm, một món đồ yêu thích đáng nhớ. Và truyện tranh cũng là một trong những thứ quà vô giá để mỗi khi nhắc lại, ta mới càng quý trọng từng giây, từng phút tuổi thơ hơn.

Nguồn: Internet