Đặt lên "bàn cân" MV mới của 3 nhóm nhạc đình đám nhất Kpop: BLACKPINK, BTS và TWICE

23/04/2019, 08:50 GMT+07:00

Cùng comeback vào tháng 4, MV của BLACKPINK, BTS và TWICE được netizen Hàn đặt lên "bàn cân" để so sánh.

4/4, BLACKPINK làm nóng "đường đua Kpop" với MV Kill This Love. Tiếp đó, 12/4, BTS cũng tham gia vào "cuộc chiến" âm nhạc khi ra mắt MV Boy With Luv. Mới đây, TWICE chính thức "thả xích" MV comeback mang tên Fancy. Ba nhóm nhạc đình đám nhất Kpop trở lại cùng thời điểm khiến cho làng nhạc Hàn tháng 4 trở nên "gay cấn" hơn bao giờ hết. Cũng vì vậy, ngay sau khi TWICE comeback, ba MV này đã được netizen Hàn đặt lên "bàn cân" để so sánh.

Thành tích trên các bảng xếp hạng âm nhạc

Thành tích của một MV trên các bảng xếp hạng âm nhạc là điều netizen Hàn đặc biệt quan tâm. Về khoản này, BTS hoàn toàn chiếm ưu thế và dẫn đầu so với BLACKPINK, TWICE. Boy With Luv ngay khi ra mắt đã lập tức "gây bão" các BXH. Ca khúc này đứng đầu 6/7 BXH âm nhạc Hàn. Riêng Melon không hiển thị kết quả thứ hạng Boy With Luv, lí do được cho là số lượng người truy cập Boy With Luv trên Melon quá lớn khiến trang nghe nhạc này bị sập. BTS thậm chí đã đạt Perfect All Kill trong lần comeback này.

 
Thành tích của BTS trên các BXH âm nhạc lớn của Hàn.
Thành tích của BTS trên các BXH âm nhạc lớn của Hàn.

Với giai điệu bắt tai, màu sắc MV đa dạng, vũ đạo điêu luyện từ BTS, Boy With Luv được đánh giá là MV đúng với thị hiếu âm nhạc của người Hàn. Đặc biệt, Boy With Luv còn là MV có sự hợp tác của BTS và nữ ca sĩ Halsey. Sự trở lại của BTS đã mang đến "cơn bão" lớn cho thị trường âm nhạc Hàn và cả toàn cầu.

 
Boy With Luv xứng đáng dẫn đầu các BHX âm nhạc.
Boy With Luv xứng đáng dẫn đầu các BHX âm nhạc.

12/4, sau khi trở lại với Fancy, TWICE đã đạt nhiều thành tích đáng kể. Fancy nhanh chóng lọt top 10 các BXH vào thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, 9 cô gái của JYP chỉ đứng đầu Naver và Bugs. So với BTS, nhóm vẫn kém xa. Mặt khác, phải đối đầu với Boy With Luv của BTS, Fancy của TWICE không đủ sức để giành chiến thắng trên các BXH âm nhạc. 

 
Thành tích của TWICE trên các BXH sau khi comeback.
Thành tích của TWICE trên các BXH sau khi comeback.

Thậm chí đối với BXH Melon, Fancy của TWICE đã leo lên vị trí No.1 nhưng ngay sau đó đã bị Boy With Luv "lật đổ". Trên các BXH nhạc số, Fancy còn vấp phải sự cản trở của nhóm nhạc Indie đang lên Jannabi và các "khủng long nhạc số" như Bolbbalgan4, Taeyeon (SNSD). Bên cạnh đó, Fancy của TWICE không được đánh giá cao về hình ảnh lẫn âm thanh.

 
MV lần này của TWICE không được đánh giá cao.
MV lần này của TWICE không được đánh giá cao.

Với các cô nàng BLACKPINK, vị trí của các cô gái trên BXH âm nhạc Hàn có phần thua thiệt với BTSTWICE. Thứ hạng ca khúc của 4 cô gái nhà YG thấp hơn đối thủ đến từ JYP và Big Hit khi không đạt được No.1 nào vào thời điểm debut trên các BXH, ở Mnet còn chỉ đạt hạng 15.

 
Thứ hạng của Kill This Love.
Thứ hạng của Kill This Love.

Tuy nhiên, lý do BLACKPINK không giành thứ hạng cao trên BXH Hàn vì thời điểm comeback của 4 cô gái là vào lúc nửa đêm 5/4 - thời điểm các BXH bị "đóng băng" và chỉ được tính điểm vào trưa hôm sau (6/4). Bên cạnh đó, thị trường âm nhạc chính BLACKPINK hướng tới trong lần comeback này là thị trường quốc tế.

Đặt lên

Dù vậy BLACKPINK không hề lép vế so với BTS hay TWICE, bởi lẽ các cô gái đã ghi tên mình ở các BXH âm nhạc quốc tế. Kill This Love và bài hát chủ đề cùng tên đã #1 trên nhiều quốc gia đặc biệt là #1 trên iTunes U.S, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của Kpop làm được điều này sau hơn 15 năm kể từ Lose My Breath của Destiny's Child.

Đặt lên

Thành tích về lượt view trên YouTube

Là nhóm nhạc "nổ phát súng" đầu tiên cho cuộc chiến Kpop này, BLACKPINK đã phá vỡ mọi kỷ lục được tạo ra trong lịch sử Kpop. Chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành MV Kill This Love, BLACKPINK đã trở thành "nữ hoàng của những cái nhất". Kill This Love ghi nhận con số 49,852,930 triệu lượt xem, trở thành MV có lượt xem trong vòng 24h đầu tiên cao nhất Kpop và cao thứ 2 trên thế giới chỉ xếp sau Thank u, next của Ariana Grande.

Đặt lên

Sau 24 giờ kể từ khi chính thức ra mắt, Kill This Love cũng lập kỷ lục về lượt like trên YouTube với 3,3 triệu like. Kill This Love cũng chính là MV của nhóm nhạc nữ đạt 1 triệu like, 2 triệu like và 3 triệu like trong thời gian ngắn nhất lần lượt là 30 phút, 2 giờ 50 phút và 8 giờ 13 phút.

Đặt lên

Có thể nói, thành tích của Kill This Love trên YouTube tại thời điểm comeback khiến Knet phải "mắt chữ A mồm chữ O" vì quá đỗi kinh ngạc. Những con số ấn tượng BLACKPINK mang về nhờ MV Kill This Love đã chứng tỏ được sức mạnh "kinh hoàng" của "gà cưng" nhà YG trong lòng khán giả.

Đặt lên

Tuy nhiên, sau khi BTS chính thức comeback vào 12/4 với MV Boy With Luv, những kỷ lục của BLACKPINK đã nhanh chóng bị "xóa sổ". Chỉ 24 giờ đầu tiên, BTS đã tạo nên "làn sóng" dữ dội bằng những con số cao ngất ngưỡng. MV Boy With Luv của BTS đã đạt hơn 74 triệu view, trở thành MV có lượt xem cao nhất trong 24h đầu, thiết lập nên kỷ lục mới cho lịch sử Kpop. Con số này không chỉ giúp BTS thống trị Kpop mà còn dẫn đầu trên thị trường âm nhạc thế giới, vượt mặt số view trong 24h đầu của MV Thank U, Next - Ariana Grande.

Đặt lên

Bên cạnh lượt xem thì lượt like của Boy With Luv cũng là con số "khủng khiếp". Hơn 6,6 triệu like chỉ trong 24h phát hành, vượt xa thành tích của BLACKPINKBoy With Luv cũng chính là MV của nhóm nhạc Kpop đầu tiên làm được điều này. 

Đặt lên

Có thể nói, cuộc chiến giữa BLACKPINKBTS trên YouTube là cuộc chiến "ngang tài ngang sức". Dù kỷ lục đã tạo nên đều bị BTS "phá vỡ" ngay sau đó song BLACKPINK vẫn để lại ấn tượng mạnh với netizen. MV Kill This LoveBoy With Luv đều là hai MV xứng đáng trở thành hit lớn trong năm 2019.

Đặt lên

Riêng TWICE, MV Fancy dường như đã bị lép vế so với Kill This Love Boy With Luv. Mặc dù vẫn chưa hết 24 giờ kể từ khi Fancy ra mắt, song có thể thấy lượt xem và lượt like của MV này trên YouTube đều không vượt trội. Thậm chí, với những thành tích mà BTS đạt được, TWICE rất khó lòng để có thể đánh bại. Dường như kỷ lục view trên YouTube chưa bao giờ là thế mạnh của TWICE.

Đặt lên

Khi đặt MV của ba nhóm nhạc đình đám nhất Kpop lên "bàn cân", dễ dàng nhận thấy rằng Kill This Love Boy With Luv xứng đáng là hai "đối thủ" của nhau. Cả hai MV đều được đầu tư kỹ lượng về mặt âm thanh, hình ảnh, vũ đạo. Và những thành tích mà BLACKPINKBTS đạt được khi comeback đều cùng "đẳng cấp". Fancy của TWICE không nhận quá nhiều sự khen ngợi, những thành tích TWICE đạt được cũng ít hơn hẳn so với BLACKPINK BTS.

Cuộc chiến âm nhạc Kpop tháng 4 với sự đối đầu của BLACKPINK, BTS TWICE là cuộc chiến gây cấn. Cả ba nhóm nhạc đều có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường âm nhạc hiện nay. Song, sự với sự trở lại lần này, có lẽ TWICE đã không thể vượt trội được như BLACKPINK BTS.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!