Vén màn bí mật về ma sơ Valak: thực thể ma quỷ rùng rợn nhất trong Vũ trụ Conjuring

24/08/2018, 13:30 GMT+07:00

Xuất hiện lần đầu trong The Conjuring 2, Valak nhanh chóng tạo nên nỗi ám ảnh toàn cầu và được xem là một trong những thực thể ma quỷ ghê rợn nhất trên màn ảnh.

Nối tiếp màn xuất hiện thoáng chốc trong Annabelle: Creation (2017), thực thể kinh dị này sẽ lại tiếp tục "ánh ảnh" các rạp chiếu trong thời gian gần với bộ phim riêng The Nun của mình.

1. Valak trên màn ảnh

Trên thực tế, Valak trong Vũ trụ The Conjuring hầu như chẳng có nét tương đồng gì với con quỷ Valak trong truyền thuyết ngoại trừ tên gọi và biệt hiệu Hầu Tước Rắn.
Trên thực tế, Valak trong Vũ trụ The Conjuring hầu như chẳng có nét tương đồng gì với con quỷ Valak trong truyền thuyết ngoại trừ tên gọi và biệt hiệu Hầu Tước Rắn.

Trong một cuộc phỏng vấn, đạo diễn James Wan đã tiết lộ nhân vật Valak được lấy cảm hứng từ một thực thể tà ác mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren đã đụng độ ngay trong căn nhà của mình. Bà từng mô tả nó giống như “một cơn lốc xoáy có vải bao phủ bên trong”.

>>Bài viết liên quan về ma sơ Valak: The Nun tung teaser phô diễn kỹ năng hù dọa của chị đại Valak

“Khi nghe Lorraine Warren kể, tôi đã thoạt lên trong đầu ý nghĩ: ‘Oh, đó phải là một nhân vật tạo ra bằng CGI’. Tôi đã mất một lúc để định hình trong đầu mình. Và rồi tôi muốn nó phải là thứ gì đó thật hữu hình. Bởi vì nó đã ám lấy Lorraine, thậm chí tấn công bà ấy, nên tôi muốn nó mang hình ảnh của một thứ gì đó có khả năng ảnh hưởng đến đức tin của bà ấy. Một thứ đe doạ đến tính mạng của chồng bà. Và cuối cùng tôi nảy ra ý tưởng về một con quỷ đội lốt thánh” vị đạo diễn The Nun chia sẻ.

Vén màn bí mật về ma sơ Valak: thực thể ma quỷ rùng rợn nhất trong Vũ trụ Conjuring

Để tạo ra câu chuyện cho The Nun, “ông hoàng kinh dị” James Wan đã kết hợp cùng biên kịch lừng danh Gary Dauberman, người đứng sau hàng loạt siêu phẩm như It và 2 phần phim Annabelle.

2. Valak trong truyền thuyết

Vén màn bí mật về ma sơ Valak: thực thể ma quỷ rùng rợn nhất trong Vũ trụ Conjuring

Theo trang History vs Hollywood, cái tên Valak từng xuất hiện trong rất nhiều quyển sách phù thuỷ khác nhau (loại sách ma thuật, trong đó có mô tả về các loài quỷ và cách thu phục chúng). Dựa trên ghi chép, Valak chưa bao giờ xuất hiện trong hình dạng nữ tu. Thay vào đó, ác quỷ này được mô tả ẩn dưới lốt một đứa trẻ có đôi cánh thiên thần, đang cưỡi trên lưng một con rồng hai đầu.

​Theo như cuốn sách về các loài quỷ The Lesser Key of Solomon vào thế kỷ 17, Valak có nhiều tên gọi khác như Valac, Vlax, Valu, Vlic hay Volac.
Theo như cuốn sách về các loài quỷ The Lesser Key of Solomon vào thế kỷ 17, Valak có nhiều tên gọi khác như Valac, Vlax, Valu, Vlic hay Volac.

Hắn là chúa tể của địa ngục, một kẻ giữ quyền lực tối cao trong thế giới loài quỷ. Valak điều khiển 38 quân đoàn ác linh. Hắn thường được triệu gọi bởi những kẻ tin vào ma thuật. Valak sẽ sẵn sàng ban quyền năng cho những kẻ đủ can đảm triệu hồi mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xứng đáng, Valak sẽ trừng phạt bạn một cách thê thảm.

​The Nun sẽ là phần phim có mốc thời gian sớm nhất trong Vũ trụ The Conjuring. Tác phẩm sẽ hé lộ quá khứ đen tối của kẻ phản diện Valak.
The Nun sẽ là phần phim có mốc thời gian sớm nhất trong Vũ trụ The Conjuring. Tác phẩm sẽ hé lộ quá khứ đen tối của kẻ phản diện Valak.

>>Bài viết liên quan về loạt phim kinh dị:
Những bộ phim kinh dị mà khán giả không dám xem tắt ngay
"The Nun": tung teaser ám ảnh

Phim theo chân Cha Burke và vị ma sơ trẻ tuổi Irene đi đến tu viện Cârța ở Rumani để điều tra về cái chết bí ẩn của một nữ tu. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ.

Vén màn bí mật về ma sơ Valak: thực thể ma quỷ rùng rợn nhất trong Vũ trụ Conjuring

Cùng với sự thật rùng rợn về con quỷ Valak được hé lộ, chúng ta có thể phần nào thấy được sự sáng tạo khéo léo của đạo diễn và chân tướng kinh dị của con ác quỷ nữ tu đã và đang gây hoang mang cho Vũ trụ Conjuring. Nếu như bạn còn đang phân vân xem The Nun có đủ sức "ám ảnh" những ngày nghỉ của bạn, bài viết này cũng đã phần nào giúp bạn quyết định được rồi đó!