Dân mạng bất ngờ khi biết số phận trọng tài xử ép U23 Việt Nam ở trận tranh hạng 3 ASIAD

13:25 12/09/2018

Sau nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng vị trọng tài này xử ép Olympic Việt Nam trong trận tranh hạng 3 với UAE. Mới đây,  dân mạng khá bất ngờ khi biết được số phận vị trọng tài này.

Sau trận đấu tranh hạng 3 ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE hơn một tuần trước, bên cạnh những cái tên cầu thủ, huấn luyện viên thì nhân vật được nhắc đến nhiều nhất chính là Kim Dae-yong - vị trọng tại người Hàn Quốc đã cầm còi trong trận đấu ngày hôm đó. 


Trọng tài Kim Dae-yong
Trọng tài Kim Dae-yong

Vị trọng tài này vấp phải làn sóng phản đối dữ dội không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc. Những người yêu bóng đá hai nước đều cho rằng: Kim Dae-yong đã xử ép Việt Nam khi bỏ qua những pha phạm lỗi rõ ràng từ đội bạn. CĐV xứ Kim chi còn lên tiếng mạnh mẽ hơn khi viết đơn kiến nghị lên chính phủ Hàn Quốc (trang chính thức của Chính Phủ Hàn Quốc) để yêu cầu treo còi trọng tài này ở các giải bóng đá quốc tế.


Nhiều bằng chứng chỉ ra ông Kim đã bỏ qua khá nhiều lỗi của ĐT UAE
Nhiều bằng chứng chỉ ra ông Kim đã bỏ qua khá nhiều lỗi của ĐT UAE

Tên trọng tài Kim Dae-yong bằng tiếng Hàn Quốc (김대용) và hình ảnh của ông sau đó cũng xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông lẫn nhiều diễn đàn của đất nước mình. 

Đã có tới hơn 3 vạn người đã đồng loạt ký vào lá đơn yêu cầu treo còi vĩnh viễn vị vua áo đen này. Tuy nhiên sau đó,  con số này đã bị chững lại trong thời gian gần đây, ở mốc 33.4 ngàn người. 

>> Bài viết liên quan:
CĐM Hàn gửi thư đến văn phòng chính phủ đề nghị treo còi trọng tài
Trọng tài Hàn Quốc bắt trận đấu của U23 Việt Nam có nguy cơ mất nghiệp
Dư luận Hàn Quốc cảm thấy nhục nhã vì trọng tài bắt trận UAE – Việt Nam

Theo báo chí Hàn Quốc, lượng người đồng ý treo còi trọng tài Kim Dae-yong đạt con số 200.000 thì chính phủ Hàn Quốc mới đưa ra ý kiến trả lời bằng văn bản. Đây là con số rất khó có thể đạt được, đồng nghĩa với việc ông Kim Dae-yong sẽ không hề hấn gì dù từng bị chỉ trích gay gắt.


Ông Kim Dae-yong sẽ không bị treo còi như ý muốn của phần đông dư luận
Ông Kim Dae-yong sẽ không bị treo còi như ý muốn của phần đông dư luận

Đứng trước thông tin này, CDM tỏ ra khá bất ngờ và liên tục bày tỏ ý kiến của mình trên trang MXH:

Bạn N.V.M bình luận: "Nếu đồng ý cả lá đơn của Việt Nam nữa thì mình chắc chắn sẽ vượt qua cả con số 200.000. Không bị treo còi thì thôi, chỉ hy vọng ông này làm việc đàng hoàng, còn có một Việt Nam nào thứ hai thì chắc chắn dân tình không để yên đâu."

"Buồn thật sự, mình còn nghĩ ông này sẽ bị xử lý gì đó để bù lại tổn thất cho Việt Nam chứ. Nhớ lại trận hôm đó vẫn thấy ghét ông này vô cùng", Facebooker M.V chia sẻ.

Tài khoản H.H thì cho rằng: "Đừng ở đó mà tưởng bở nhé, tuy không bị treo còi nhưng dám cá là LĐBĐ Hàn Quốc chả dám mời ổng làm trọng tài nữa đâu, lỡ bị dân chúng tẩy chay sao"

Mặc dù trọng tài Kim Dae-yong không bị treo còi như ý muốn của nhiều người hôm mộ bóng đá nhưng ông có thể vẫn phải đối mặt với làn sóng tẩy chay dữ dội ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Sự nghiệp cầm còi của vị trọng tài này vì thế mà sẽ khó khăn hơn nhiều.

(Ảnh: Internet)