Số phận của em bé bị cha mẹ ruồng bỏ vì sợ "lời nguyền"

17:00 04/06/2017

Hình ảnh bé gái sơ sinh bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi tại bệnh viện vì diện mạo xấu xí thật khiến người ta xót xa.

Có ai đó đã nói rằng, những đứa trẻ sinh ra trên đời đều mang trong mình một sứ mệnh và được gửi gắm đến Trái Đất này như thiên thần, chúng luôn cần được yêu thương chăm sóc và che chở bởi nhưng người bảo hộ được gọi là “cha, mẹ”. Và tất nhiên, đấng sinh thành có ai mà không mong mong ngóng sự ra đời của đứa con thân yêu. Tuy vậy, cũng có một số ít trường hợp khác lại không có diễm phúc đó, và bé gái bất hạnh này đã bị chính cha mẹ ruột từ bỏ chỉ vì em có diện mạo xấu xí từ khi lọt lòng.

Đứa bé tội nghiệp bị cha mẹ ruồng bỏ vì diện mạo xấu xí.
Đứa bé tội nghiệp bị cha mẹ ruồng bỏ vì diện mạo xấu xí.

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở miền Tây Ấn Độ khi bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện da liễu chỉ vì em mắc căn bệnh lão hóa da bẩm sinh hiếm gặp. Cô bé sinh non khi bào thai mới được 7 tháng, cân nặng chỉ 8 lạng. Bác sĩ cho rằng bé đã mắc bệnh chậm phát triển (IUGR) cùng với nhiễm sắc thể dị thường ngay từ trong bụng mẹ.

Thay vì sở hữu làn da căng mịn, mềm mại như những đứa trẻ khác thì làn da em lại nhăn nheo, đen sạm. Cha mẹ em đã không chịu được cú sốc khi thấy con mình mang diện mạo của một “bà lão”, nên đã bỏ lại em khi vừa mới lọt lòng.

Em mắc phải bệnh da lão hóa bẩm sinh hiếm gặp.
Em mắc phải bệnh da lão hóa bẩm sinh hiếm gặp.

Nhìn hình ảnh đứa nhỏ vô tội với thân hình nhỏ xíu, ánh mắt ngơ ngác chẳng biết chuyện gì đang xảy ra, nhiều người vô cùng đau xót. May mắn thay, ông nội Dilpe Dode 50 tuổi đã không chê bai cô cháu gái của mình mà mang cô bé về nuôi. Ông nội của cô bé nói: “Tôi rất cảm ơn bác sĩ và bệnh viện đã tạo điều kiện điều trị miễn phí cho cháu. Dù cha mẹ cháu không muốn nhận cô bé, tôi vẫn sẽ cố hết sức để cứu cháu”.

Ông nội đã đưa em về nhà chăm sóc và hi vọng cha mẹ sẽ nhận lại em.
Ông nội đã đưa em về nhà chăm sóc và hi vọng cha mẹ sẽ nhận lại em.

Bất hạnh thay, khi ông nội đưa cháu gái về nhà, mọi người có đến thăm, nhưng khi vừa nhìn thấy cô bé, họ cũng đều cho rằng em sinh ra đã nhận phải một “lời nguyền” nào đó. Cha mẹ của bé mới 25 tuổi, họ thực sự không muốn gặp lại con gái mới sinh của mình một phần bởi diện mạo xấu xí, một phần do tin đồn “lời nguyền” độc ác kia. Tuy nhiên ông nội em vẫn hi vọng một ngày nào đó cha mẹ cháu sẽ thay đổi suy nghĩ và tiếp nhận con gái mình.

Bạn có biết, trên đời này, có những số phận vừa mới sinh ra đã phải gánh chịu đau khổ về cả thể xác lẫn tinh thần và họ luôn cần sự yêu thương che chở từ những người thân thiết. Câu chuyện về bé gái sơ sinh và “lời nguyên” thể xác này thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm. Mong rằng em sẽ lớn lên một cách khỏe mạnh và tìm được niềm vui, hạnh phúc của riêng mình, không phải chịu ánh mắt kì thị của người xung quanh.

Ảnh: Internet