Số phận của diễn viên Tiên Kiếm Kỳ Hiệp sau 10 năm

25/08/2015, 15:00 GMT+07:00

Sau 10 năm biến đổi, dàn diễn viên Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đều có sự thay đổi rõ ràng về ngoại hình và sự nghiệp.

Sau 10 năm biến đổi, dàn diễn viên Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đều có sự thay đổi rõ ràng về ngoại hình và sự nghiệp.

1. Hồ Ca - Lý Tiêu Dao

Lý Tiêu Dao là vai diễn đã giúp tên tuổi của Hồ Ca lên hàng sao A của Hoa ngữ, đây cũng được đánh giá là một trong những nhân vật kinh điển trên màn ảnh nhỏ. Sau Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Hồ Ca tiếp tục tham gia hàng loạt các tác phẩm thành công khác như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Thần Thoại, Thiên Ngoại Phi Tiên, Hiên Viên Kiếm...

Cuối năm 2015, các bộ phim mới của Hồ Ca như Người Ngụy Trang, Lang Gia Bảng, Thời Gian Tốt Nhất sẽ lần lượt được lên sóng truyền hình. Dù sự nghiệp như ý nhưng chuyện tình cảm của Hồ Ca lại không may mắn. Vào ngày 19/8, bạn gái Giang Sơ Ảnh của anh bất ngờ đơn phương chia tay khiến fan của tài tử vô cùng nuối tiếc và lo lắng cho anh.

2. Lưu Diệc Phi - Triệu Linh Nhi

Năm 2001, Lưu Diệc Phi nổi lên nhờ Kim Phấn Thế Gia. Năm 2005, cô tỏa sáng với Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và trở thành một trong tứ tiểu hoa đán của làng giải trí Hoa ngữ. Năm 2008, cô chính thức chuyển hướng sang mảng điện ảnh với các tác phẩm lớn như Vua Kungfu, Tân Thiếu Nữ U Hồn, Hồng Môn Yến, Tứ Đại Danh Bổ... Ngày 5/8 vừa qua, chuyện tình cảm của Lưu Diệc Phi và bạn trai Song Seung Hun được hé lộ trên các trang báo.

3. An Dĩ Hiên - Lâm Nguyệt Như

An Dĩ Hiên nổi lên từ năm 2003 khi tham gia Đấu Ngư rồi chuyển hướng sang tấn công thị trường đại lục. Cô được mời tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình thành công như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, Tuyết Sơn Phi Hồ, Vân Nương, Ỷ Thiên Đồ Long Ký... Tuy nhiên thời gian gần đây An Dĩ Hiên dần có dấu hiệu hụt hơi khi các tác phẩm mới của cô không còn thành công như trước.

4. Lưu Phẩm Ngôn - A Nô

Năm 2002, Lưu Phẩm Ngôn chính thức gia nhập ngành giải trí với vai trò ca sĩ rồi chuyển hướng sang diễn xuất. Năm 2005, cô nhận được sự chú ý của khán giả đại lục khi tham gia Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Năm 2007, Lưu Phẩm Ngôn tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động cá nhân để đi du học ở Pháp. Năm 2009, cô quay về ngành giải trí, tự mở công ti riêng. Năm 2013, cô nhận giải Nữ diễn viên phụ trong lễ trao giải Kim Chung.

5. Bành Vu Yến - Đường Ngọc

Năm 2002, Bành Vu Yến gia nhập ngành giải trí. Năm 2005, anh nhận vai Đường Ngọc trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả rồi chuyển hướng sang mảng điện ảnh. Các tác phẩm mới nhất của anh là Hoàng Phi Hồng Giấc Mơ Anh Hùng, Năm Tháng Vội Vã, Phá Phong... đều nhận được thành tích phòng vé rất khả quan.

6. Vương Lộc Giang - Lưu Tấn Nguyên

Vương Lộc Giang đến từ Singapore, năm 2003 anh thủ vai chính trong bộ phim cổ trang Thiện Nữ U Hồn và được khán giả chú ý. Năm 2005, anh tham gia Tiên Kiếm Kỳ Hiệp rồi dần chuyển hướng phát triển ở Singapore. Năm 2013, anh nhận được giải thưởng dành cho người dẫn chương trình.

7. Tạ Quân Hào - Tửu Kiếm Tiên

Năm 1997 Tạ Quân Hào tham gia bộ phim điện ảnh Nam Hải Thập Tam Lang và nhận được giải Ảnh Đế trong lễ trao giải Kim Mã. Tuy nhiên theo thời gian Tạ Quân Hào lại rớt hạng nhanh chóng khi anh chỉ có thể thủ vai phụ trong các bộ phim truyền hình như Hoa Tư Dẫn, Cẩm Tú Duyên Hoa Lệ Mạo Hiểm...

8. Tôn Lệ - Vu Hậu

Tôn Lệ gia nhập ngành giải trí từ năm 1999 và từng tham gia các bộ phim Thiên Địa Truyền Thuyết Ngư Mỹ Nhân, Thư Kiếm Ân Cừu Lục, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp... Năm 2006, cô sinh con gái đầu lòng Huỳnh Đa Đa nên quyết định rút khỏi ngành giải trí để chăm lo cho chồng con. Năm 2014, chồng của cô là nam diễn viên Huỳnh Lỗi và con gái Huỳnh Đa Đa nổi tiếng khi tham gia chương trình Bố Ơi, Mình Đi Đâu Thế của đài Hồ Nam.

9. Từ Cẩm Giang - Bái Nguyệt giáo chủ

Cẩm Giang từ nhỏ đã được học hội họa và là đồ đệ của họa sĩ danh tiếng Quan Sơn Nguyệt. Sau khi tốt nghiệp đại học ông rẽ hướng sang mảng điện ảnh và tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh truyền hình lớn nhỏ khác nhau. Thời gian gần đây ông bắt đầu giảm bớt công việc đóng phim để tập trung vào việc chuẩn bị cho triển lãm cá nhân sắp tới.

10. Dương Côn - Lý Phù Dung

Dương Côn nổi lên từ vai giáo viên trong Thập Lục Tuế Hoa Quý và liên tục tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình thành công. Năm 2013, cô thủ vai A Thải trong Cuộc Sống Ngày Tận Thế và nhận giải Nữ diễn viên phụ.

11. Trương Tây - Thái Y

Năm 2006, Trương Tây bắt đầu tấn công làng điện ảnh truyền hình với Từ Hi Tây Hành, Hoan Hỉ Du Long, Tuyết Hoa Nữ Thần Long... Năm 2009, cô kết hôn với minh tinh Hong Kong Trương Vệ Kiện. Năm 2014, cô thủ vai khách mời Khương Ly trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Cừu Thiên Xích trong Thần Điêu Hiệp Lữ.

12. Đàm Diệu Văn - Khương Minh

Cuối những năm 80, Đàm Diệu Văn gia nhập ngành giải trí với vai trò ca sĩ và là học trò của Mai Diễm Phương. Năm 1993, anh chuyển hướng sang hoạt động trong ngành hí kịch. Năm 1999, anh nhận giải Kim Tượng cho Nam diễn viên phụ với bộ phim Dã Thú Hình Cảnh. Năm 2001, anh nhận giải Kim Mã cho Nam diễn viên phụ nhờ phim Dã Thú Chi Đồng. Vài năm trở lại đây Đàm Diệu Văn lại chuyển hướng sang phát triển sự nghiệp ở đại lục.

13. Tưởng Hân - Khương Uyển Nhi

Năm 8 tuổi Tưởng Hân đã đóng phim. Năm 2003, cô nổi lên nhờ vai Mộc Uyển Thanh trong Thiên Long Bát Bộ. Năm 2011, cô nổi tiếng khắp đại lục nhờ vai Hoa phi trong Chân Hoàn Truyện, đây cũng coi là một trong những vai diễn kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. Nhờ vai diễn này mà sự nghiệp của Tưởng Hân cũng phát triển nhanh chóng.

14. Trịnh Bội Bội - Bà ngoại

Trịnh Bội Bội gia nhập ngành giải trí từ những năm 60 và từng là "đả nữ" hàng đầu của Hoa ngữ. Những năm 70 bà kết hôn và rời khỏi ngành giải trí. Năm 1992, bà tái xuất với những vai diễn phụ ấn tượng trong Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Ngọa Hổ Tàng Long... Năm 2014, bà tham gia chương trình Hoa Tỷ Đệ của đài Hồ Nam và lại tỏa sáng lần nữa.

15. Lý Xán Sâm - Vương Tiểu Hổ

Lý Xán Sâm gia nhập ngành giải trí từ năm 1997, với tác phẩm đầu tay Hong Kong Chế Tạo anh đã nhận được giải Diễn Viên mới của Kim Tượng và đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Kim Mã. Năm 2006, anh lại được đề cử giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong lễ trao giải Kim Mã với phim Cẩu Giảo Cẩu. Năm 2015, ông tham gia bộ phim hài Lost In Hong Kong với Triệu Vy, Từ Tranh, Bao Bối Nhĩ...

16. Quách Lượng - Kiếm Thánh

Năm 1994, Quách Lượng lựa chọn phát triển sự nghiệp ở Singapore và từng làm người dẫn chương trình tin tức. Ngoại trừ Tiên Kiếm Kỳ Hiệp thì anh còn tham gia Anh Hùng Xạ Điêu bản 2006 vai Hoàn Nhan Hồng Liệt. Vài năm gần đây anh chủ yếu làm người dẫn chương trình ở Singapore.

17. Huỳnh Trí Hiền - Vu Vương

Huỳnh Trí Hiền gia nhập ngành giải trí từ những năm 90 và nổi tiếng với những vai phụ trong các bộ phim nổi tiếng của TVB như Anh Hùng Xạ Điêu, Trạng Vương Tống Thế Kiệt 2... Năm 2011, anh nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với Tiềm Hành Truy Kích.

18. Lý Lệ Trân - Thánh Cô

Lý Lệ Trân nổi lên với hình tượng "ngọc nữ" trong sáng nhưng rồi lại chuyển hướng sang hình tượng gợi cảm và nổi tiếng với các bộ phim cấp 3. Năm 1999, cô nhận giải Kim Mã dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ Thiên Ngôn Vạn Ngữ. Sau khi kết hôn và sinh con, cô dần rút lui khỏi ngành giải trí.

19. Tăng Chi Kiều - Đinh Tú Lan

Nhiều năm trước, Tăng Chi Kiều Lưu Phẩm Ngôn cùng thành lập nhóm nhạc Sweety. Năm 2007, Lưu Phẩm Ngôn đi du học nên việc ca hát của nhóm cũng phải ngừng lại. Tăng Chi Kiều vì thế mà chuyển hướng sang mảng diễn xuất.

20. Đặng Gia Giai - Độc nương tử

Năm 2008, Đặng Gia Giai đầu quân cho Lý Tương và nổi lên với Thập Toàn Cửu Mỹ. Năm 2013, cô được giải Nữ diễn viên phụ tại lễ trao giải Bách Hoa với Toàn Dân Mục Kích. Cuối năm 2014, cô kết hôn với bạn trai và thử sức ở vai trò kinh doanh.

 

CTV - Hạ Âu Thần (Theo SKCĐ)