Số phận "Cậu Vàng" khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để "câu view"

09/06/2021, 09:30 GMT+07:00

Với doanh thu thua lỗ sau những ngày ra rạp, nhiều khán giả chắc hẳn cũng vô cùng tò mò về cuộc sống hiện tại của Vàng.

Đầu năm 2021, điện ảnh Việt từng đón nhận luồng tranh cãi không ít về tác phẩm Cậu Vàng chuyển thể từ Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Với kết quả doanh thu khá hẩm hiu khi lỗ khoảng 30 tỷ đồng, không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của "nam chính" trong phim là chú chó giống Shiba trong vai Vàng đang như thế nào.


Phim điện ảnh Việt chuyển thể từ văn học nhưng nhận rất nhiều "gạch đá". (Ảnh: Poster phim)

Theo quan sát từ trang cá nhân của đạo diễn phim là Trần Vũ Thủy, hiện tại chú chó Vàng đang được anh nuôi dưỡng sau khi hoàn thành tác phẩm. Người bạn này thường xuyên xuất hiện trong các bài đăng của nam đạo diễn, gần nhất chính là việc Trần Vũ Thủy đã mượn Vàng để "câu view" khi quay hẳn một video chú chó trổ tài dự đoán kết quả thắng thua của trận Việt Nam gặp Indonesia vừa qua.

 
Cậu Vàng trước khi trận đấu diễn ra đã đoán đúng kết quả. (Ảnh: YouTube nhân vật)
Cậu Vàng trước khi trận đấu diễn ra đã đoán đúng kết quả. (Ảnh: YouTube nhân vật)

Không những thế, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng thể hiện mình rất yêu thương và chăm lo cho Vàng. Trước đó nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, cậu nhóc đã được chủ đưa đi spa để chăm sóc vô cùng xịn sò, còn được làm móng, tỉa lông vô cùng sang chảnh.

 
Chú chó được chăm sóc rất kĩ càng. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Chú chó được chăm sóc rất kĩ càng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Về đạo diễn Trần Vũ Thủy, mặc dù dự án điện ảnh đầy tâm huyết của mình dính "liên hoàn phốt", nhận về không ít chỉ trích nhưng anh vẫn tỏ ra rất lạc quan. Nam đạo diễn dành nhiều thời gian để ra rạp xem các tác phẩm của đồng nghiệp như Song Song, Lật Mặt: 48h và dành nhiều lời khen ngợi. Đặc biệt có Bố Già, đạo diễn Trần Vũ Thủy viết bài review đầy sự ca ngợi:

 
Phim của Trấn Thành được đạo diễn "Cậu Vàng" đặc biệt khen ngợi. (Ảnh: Tư liệu phim)
Phim của Trấn Thành được đạo diễn "Cậu Vàng" đặc biệt khen ngợi. (Ảnh: Tư liệu phim)

"Trong vòng bán kính 3m những tiếng cười òa rồi lại khóc sụt sịt làm cho tôi đôi lúc không nghe rõ được tiếng thoại của phim. Phim gì đâu mà chảy nước từ trên xuống dưới quá trời hà (khóc và cười). Không tiết lộ về nội dung phim theo lời Trấn Thành kêu gọi thì đây là bộ phim chạm đến cảm xúc của tất cả khán giả với sự gần gũi và rất đời.

Chúc mừng anh Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành đã có sự kết hợp hoàn hảo với chất đời, chất hài khi cộng hưởng với nhau. Trấn Thành rất giỏi với sự đa năng của mình, những diễn viên gạo cội khác cũng rất tuyệt vời nhưng với cá nhân tôi thì tôi ấn tượng với Tuấn Trần, em đã 'lột xác' khi vào vai Quắn quá ngọt và quá đời. Cứ thế nước mắt tôi tuôn trào. Một bộ phim rất đáng xem, đáng yêu, đáng cười và đáng khóc!"

Số phận

Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại những công kích dành cho Cậu Vàng đã qua và đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng đang trong hành trình thực hiện dự án mới. Hi vọng với sự trở lại trong thời gian tới, anh sau khi tiếp thu ý kiến từ khán giả sẽ có thể đem lại một tác phẩm tốt nhất và được đón nhận.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

"CẬU VÀNG" LỖ HƠN 30 TỶ VÌ KHÔNG TÔN TRỌNG KHÁN GIẢ

Từng nhận rất nhiều kì vọng nhưng Cậu Vàng lại trở thành dự án gây tiếc nuối khi dính phải quá nhiều tranh cãi từ công chúng. Từ ngày 25/01/2021, sau 2 tuần trụ rạp, các rạp chiếu từ 2 "ông lớn" CGV và Lotte đã chính thức rút phim Cậu Vàng khỏi hệ thống vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành. Doanh thu của Cậu Vàng rơi vào khoảng 3.5 tỷ đồng, lỗ hơn 30 tỷ đồng.

Trước khi rời rạp cũng chỉ còn một số rạp nhỏ địa phương chiếu Cậu Vàng nhưng chỉ chiếu 1 suất/ngày và ở khung giờ khá bất tiện. Các bộ phim được đón nhận thường sẽ được trình chiếu trong vòng 1 - 1,5 tháng. Việc Cậu Vàng bị rút khỏi phòng chiếu khá sớm không hề bất ngờ bởi những gì mà khán giả phản ứng trước đó. Được biết, fanpage Cậu Vàng đã ngưng cập nhật thông tin từ rất lâu dù phim chưa kết thúc chiếu, các trang review phim cũng đã xóa bài review Cậu Vàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY.