Vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn, 4 đứa con sẽ đi đâu về đâu?

19:45 22/02/2019

Từ lúc kết hôn đến nay, vợ chồng vua cà phê đã có với nhau 4 người con và có một cuộc sống nhiều người mơ ước. Thế nhưng sau vụ ly hôn ồn ào này, liệu số phận của những người con sẽ ra sao.

Những người con chung của cả hai bao gồm 2 người con trai đầu đang du học bên Úc, hai người con gái đang chung sống với mẹ vô tình lại bị kéo vào cuộc chiến giữa hai vợ chồng khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa ra yêu cầu được nuôi dưỡng cả 4 người và ông Vũ phải cấp dưỡng cho mỗi người con của mình là 5% số cổ phần.

Dù đã liên tục nhắc nhở rằng mong đừng ai lôi kéo các con của mình vào chuyện không hay của vợ chồng, song bà Thảo trước đó lại chia sẻ chuyện gia đình lên mạng xã hội và không ngừng nhắc đến con cái.


Bà Thảo đăng đàn tâm sự của mình
Bà Thảo đăng đàn tâm sự của mình


Hình ảnh hai cô con gái xuất hiện trên trang cá nhân của bà Thảo
Hình ảnh hai cô con gái xuất hiện trên trang cá nhân của bà Thảo

Trước sự việc này, không biết rằng sau cuộc ly hôn, cuộc sống của những người con sẽ thay đổi ra sao. Dường như quyết định của bố mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của thế hệ trẻ. Trả lời với đại diện Viện kiểm sát về nguyện vọng của con cái liệu sẽ muốn chung sống với ai, ông Vũ không ngần ngại đáp:

"Tôi không giữ mấy đứa nhỏ làm con tin. Tôi cũng không bao giờ đề cập đến chuyện tụi nhỏ sẽ sống với cha hay mẹ."

Do có hai người con đang đi học ở nước ngoài, Hội đồng xét xử cũng xem xét nguyện vọng của bà Thảo về việc chia cổ phần cho các con để tạo dựng tương lai, hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt. Bốn người con cũng đã có lá thư xin cha 5% tài sản, vậy nên mọi chuyện còn lại vẫn phải trông chờ vào sự quan tâm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đối với con cái.

Và trong phiên tòa chiều ngày 21/2/2019, luật sư của ông Vũ cho rằng ông cũng muốn bảo vệ và che chở cho các con, tránh đổ vỡ hôn nhân làm ảnh hưởng đến con cái nên đồng ý cấp dưỡng cho cả 4 con với số tiền là 10 tỷ đồng/năm. Bà Thảo cũng đã đồng ý với mức tiền cấp dưỡng này.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu tại tòa
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu tại tòa

Tuy nhiên, với mức cấp dưỡng đó, ông Vũ cũng yêu cầu với tòa án rằng nếu quyền nuôi dưỡng con thuộc về bà Thảo, thì trong bản án ông phải được quyền chăm sóc, thăm nom các con mà không có sự cản trở nào. Vào dịp cuối tuần, các con có thể về bên nội để luôn nhận được đầy đủ sự yêu thương của cả cha và mẹ.

Trước mắt có thể thấy, về mặt vật chất, 4 người con vẫn sẽ được nhận đầy đủ cấp dưỡng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ để phát triển tương lai. Bên cạnh đó cũng có thể thoải mái, tự do qua lại giữa nhà nội và ngoại.

Những việc còn lại về cổ phần và công ty sẽ tiếp tục được xét xử trong phiên tòa tiếp theo ngày 25/2/2019.

Xem thêm nhiều tin hay về đời sống tại YAN nhé!