Sợ mọi người lọt xuống mương vì nước sâu, nam thanh niên đứng cảnh báo

30/10/2020, 18:05 GMT+07:00

Có những “người hùng” chẳng cần siêu năng lực cũng có thể cống hiến giúp đời thông qua các hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa.

Chuyện về nam thanh niên đội mưa, cầm đèn pin cảnh báo mọi người ở địa điểm này có nước sâu nguy hiểm đã làm nhiều dân mạng nể phục.

 
Bài viết về bạn trẻ này nhận được sự quan tâm rất lớn của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết về bạn trẻ này nhận được sự quan tâm rất lớn của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những hành động đẹp có thể... "lây nhiễm"

Nam thanh niên đội mưa đứng cảnh báo người đi đường lưu thông cẩn thận

Mới đây, tài khoản C.T vừa đăng tải lên mạng xã hội clip về người anh trai của mình. Cụ thể, theo video ấy, một nam thanh niên che dù, tay cầm đèn pin đang đứng ở ngoài đường. Lúc này nước đã ngập sâu gần tới đầu gối và trời liên tục có sấm chớp và mưa, tuy vậy anh ta vẫn cần mẫn đứng ở đó.

Khi có ô tô và xe máy tới, nam thanh niên liền cầm đèn pin chiếu vào một số vị trí trên mặt nước và tiến gần tới người đi đường, có vẻ như đang nói về vấn đề gì đó. Cứ thế, hành động trên của bạn trẻ này lặp đi lặp lại với rất nhiều cá nhân khác nhau.

 
Mặc dù mưa to, sấm chớp nhưng người này vẫn không rời vị trí. (Ảnh: Cắt từ clip)
Mặc dù mưa to, sấm chớp nhưng người này vẫn không rời vị trí. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đi kèm đoạn clip kể trên, C.T còn chia sẻ dòng trạng thái: “Gọi về không thấy ông anh đâu nên mở camera xem thì cảnh như thế này. Hỏi ra mới biết, vì sợ người đi đường lọt xuống cái mương trước nhà vì nước dâng bằng với mặt đường”.

Tài khoản trên còn cho biết thêm vì tình hình quá gấp nên anh của mình không đủ thời gian làm biển cảnh báo, đành ra đứng ngoài hướng dẫn vì sợ mọi người không biết sẽ chạy nhầm vào mương gây nguy hiểm. Được biết, nam thanh niên kể trên hiện tại đang sinh sống tại Vạn Ninh, Khánh Hòa.

>> Xem thêm: Hành động đẹp của soái ca lái siêu xe khiến cư dân mạng ấm lòng

Cộng đồng mạng: “Ở đâu cũng có người tốt, anh hùng đôi khi chẳng cần siêu năng lực”

Clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất nhiều người, nhất là trong thời điểm vô số đoàn xe cứu trợ đang ngày đêm vận chuyển hàng hóa đến miền Trung để hỗ trợ. Ngay dưới bài viết, cư dân mạng dành tặng lời khen đến hành động đẹp này của chàng trai trong clip.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đâu cần đánh trống thổi kèn, có nhiều người làm việc thiện rất thầm lặng. Mỗi cá nhân mỗi hành động đẹp, cuộc sống này ắt ngát hương”.

“Tuyệt vời quá, mỗi người góp một chút sức nhỏ đồng hành cùng miền Trung. Tự hào hai tiếng Việt Nam”.

“Một việc thầm lặng nhưng rất đáng được tuyên dương. Chúc gia đình bạn thật nhiều sức khỏe, thật tuyệt vời khi có một người anh như vậy”.

Trong cuộc sống, những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa vẫn luôn xuất hiện, làm cho chúng ta tin yêu cuộc đời này hơn. Vừa qua, hình ảnh bác xe ôm chia bánh mì và nước cho người đàn ông đi lang thang gây xúc động mạnh trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng cho rằng, đây là câu chuyện khiến ai nấy phải suy ngẫm, đồng thời có thể rút ra bài học cho riêng mình.

 
Hành động của nam tài xế xe ôm công nghệ từng làm nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: FB MTM)
Hành động của nam tài xế xe ôm công nghệ từng làm nhiều dân mạng chú ý. (Ảnh: FB MTM)

>> Có thể bạn quan tâm: Cụ già bán vé số lấy nón che cho bé gái giữa trời nắng gắt

Hiện tại, câu chuyện về nam thanh niên đội mưa đứng cảnh báo nguy hiểm kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Bạn thấy như thế nào về hành động này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

HAI ANH XE ÔM CỐ GẮNG SỬA XE GIÚP NGƯỜI QUA ĐƯỜNG GIỮA TRỜI NẮNG NÓNG

Vừa qua, câu chuyện về hai anh xe ôm tốt bụng khi cùng nhau giúp đỡ một người qua đường bị hỏng xe đã làm dân mạng rất cảm kích.

Khi ấy, một cô gái lái xe máy đang đi trên đường thì phương tiện này bất ngờ bị hỏng. Thấy vậy, hai anh chàng tài xế xe công nghệ đã chạy ra hỏi han và giúp đỡ.

Trước sự tận tình kể trên của hai anh xe ôm, cô gái hết sức xúc động. “Sự tử tế dù là nhỏ thế nào cũng không bao giờ lãng phí. Cảm ơn hai người hùng ngày hôm nay mình gặp rất nhiều, chúc cho các anh sức khỏe, bình an”, bạn trẻ này viết.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!