Sợ mang tiếng "nổ" với gái, thanh niên tốn 26 triệu mua quà tỏ tình

16:00 23/09/2019

Dùng điện thoại để "mua chuộc" trái tim bạn gái, nam thanh niên vừa ôm nợ vừa bị từ chối khéo.

Ngày nay, việc chi tiền cho bạn gái, người yêu đã dần trở thành một hành động "bắt buộc" phải làm ở các thanh niên "dại gái". Có người chỉ chi vài trăm nghìn nhưng cũng có trường hợp phải tiêu tốn đến vài chục triệu một tháng cho nhu cầu, sở thích "trên trời, dưới biển" của bạn gái. Dẫu biết rằng hành động này vẫn đang tiếp tay "nuôi vợ thằng khác" nhưng nhiều thanh niên thà sĩ một phút còn hơn bị gái coi thường suốt "trăm năm".

 
Một thanh niên "dại gái" lên mạng than thở.
Một thanh niên "dại gái" lên mạng than thở.

>> Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến ở con gái khiến các chàng trai cứ ngại ngùng tiếp cận

Thanh niên thích thể hiện và cái kết buồn

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng xin tư vấn của nam thanh niên vừa mới ôm món nợ 14 triệu đồng do một phút "sĩ gái" mua điện thoại tỏ tình nhưng lại nhận được câu trả lời: "Để tớ suy nghĩ thêm" khiến CĐM ngán ngẩm cho thực trạng giới trẻ ngày nay "tiêu tiền như rác". Cụ thể, bài đăng chia sẻ có nội dung: "Yêu thì đừng nổ to quá các bác ạ, đấy là kinh nghiệm xương máu của em khi phải nuốt nước mắt tặng món quà trị giá hơn 26 triệu đồng.

Nhà em thì cũng bình thường thôi, đang tán một em học cùng lớp đại học quê Hải Dương khá xinh nên cũng chịu khó đầu tư quà cáp khi thì thỏi son hay bánh trái gì đấy. Quà thì em ấy vẫn nhận đều nhưng không tỏ rõ thái độ là có đồng ý yêu em hay không? Hôm trước, em với bọn bạn cùng lớp rủ nhau đi uống bia trong đó có cả người “em yêu”. Lúc ngà ngà say bọn nó thách đố em tặng bạn kia cái điện thoại xịn, em cũng tặc lưỡi dăm ba cái điện thoại ăn thua gì so với thu nhập. Người “em yêu” cũng phụ hoạ nếu tặng thì yêu luôn...

Hôm sau đến lớp, thi nhau chúng nó trêu rồi gọi em là “H. Nổ” nghe cay mũi thật sự. Chiều tối hôm ấy em rủ người “em yêu” ra shop mua thật luôn. Em bảo bạn ấy ở dưới đợi còn em lên tầng 2 làm thủ tục trả góp vì thật ra em làm gì có tiền. Trả trước một ít, rồi làm hồ sơ trả góp mất 15 phút là có máy. Mang xuống cho ẻm bóc hộp luôn. Về đến nhà em nhắn tin là “tớ thực hiện lời hứa rồi cậu đồng ý làm người yêu tớ nhé”. Em ý phang cho câu “để tớ suy nghĩ thêm”. Nếu em nó không đồng ý thì trong 12 tháng tới mỗi tháng 1,3 triệu đều như vắt chanh.... thôi thì được ăn cả ngã thì về mo vậy"

 
Số tiền mà thanh niên này phải trả trong 12 tháng tới.
Số tiền mà thanh niên này phải trả trong 12 tháng tới.

 
Tay thì đã được nắm nhưng có yêu hay không thì phải suy nghĩ thêm đã.
Tay thì đã được nắm nhưng có yêu hay không thì phải suy nghĩ thêm đã.

Đúng là chẳng cái dại nào bằng cái dại gái, tiền thì có thể kiếm ra được nhưng nhất định không muốn bị mang danh "nổ" khiến nhiều thanh niên "ngậm đắng nuốt cay" để chi mạnh tay cho một lần tỏ tình. Nhiều CĐM cho rằng nếu có thu nhập ổn định thì việc tỏ tình bằng quà đắt tiền cũng được cho là hợp lí, nhưng đằng này thanh niên vẫn phải trả góp do không đủ tiền thì biết đâu yêu chưa "hồi vốn" đã lại đường ai nấy đi. Nếu không có những thanh niên chịu chi này thì cũng chẳng thể xuất hiện các cô nàng bị gán danh "đào mỏ" được phải không?

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái đòi đi châu Âu: "Tôi đủ tiền để tự đi du lịch mà không cần đào mỏ đàn ông"

CĐM: "Cha mẹ cho tiền ăn học mà lên đây dại gái hết phần thiên hạ"

Bài đăng của nam thanh niên nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ phía CĐM. Có ý kiến cho rằng dám làm dám chịu, việc đưa lên mạng xã hội để kể lể chẳng khác gì "đàn ông mặc váy" đã cho đi rồi còn tiếc của, nhưng cũng có người lại đồng tình với anh chàng vì đâu phải ai cũng có người để tỏ tình trong thời buổi "ế toàn tập" này đâu.

 
Ý kiến CĐM.
Ý kiến CĐM.

"Cũng may post lên đây may ra nó tự ái nó trả lại cho. Không thì ăn cám. Mất hết cả tiền lẫn tình"

"Đã mua cho cha mẹ đc bộ quần áo hay gói bánh chưa?"

"Khâm phục thanh niên này, nghị lực không phải bình thường đâu mà dám nhận quà của người ta mà không cho yêu"

>> Có thể bạn chưa biết: Truyện tranh: 6 mẫu con gái chớ dại yêu

Cũng chính vì được các "anh trai mưa" dâng quà đến tận tay mà nhiều chị em bị mang tiếng "đào mỏ". Nếu không có qua thì chắc chắn cũng chẳng có lại được, CĐM cũng không nên nhìn từ một phía để đánh giá câu chuyện. Thực hư câu chuyện tỏ tình này cũng chưa ai có thể khẳng định, nhưng các thanh niên cũng nên biết lượng sức mình để không bị mang tiếng "dại gái" nhé!

Ảnh: BEATVN/Chụp màn hình

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!

Thanh niên cắm xe máy, vay tiền để tổ chức sinh nhật cho bạn gái

Dù trong tay chưa có đủ kinh tế để chiều theo nhu cầu, sở thích của bạn gái nhưng nhiều thanh niên vẫn cố gắng xoay xở để làm vừa lòng người yêu. Một thanh niên chỉ vì muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho bạn gái mà phải cắm xe máy, vay tiền khắp nơi khiến nhiều CĐM ngán ngẩm: "Đã mua được cho bố mẹ cái áo nào chưa mà hào hứng nuôi vợ đứa khác thế?". Đây cũng chính là thực trạng "đáng buồn" của các thanh niên "sĩ diện" ngày nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!