Sợ ma đến tụt cả cân? Không tin ư, xem ngay phim kinh dị đi bạn ơi!

07/11/2018, 11:15 GMT+07:00

Bên cạnh lợi ích giúp kích thích tò mò, phim kinh dị còn giúp bạn... giảm cân nữa cơ.

Trên thực tế, chúng ta tìm đến các tác phẩm kinh dị như tiểu thuyết, phim ảnh, trò chơi... như một cách thỏa mãn trí tò mò về những thứ chưa được chứng thực rõ ràng. Điều này xuất phát từ bản năng vốn có của mỗi người.

"Con người thích cảm giác sợ hãi bởi họ ít khi trải qua nó. Hoặc đó có thể là do chúng ta muốn thỏa mãn cảm giác tò mò khi chưa được thử sức với các trải nghiệm kinh dị" - Nhà nghiên cứu Jeffrey Goldstein, Giáo sư ngành xã hội, tâm lý của Đại họ Utrecth, Hà Lan cho biết.

Nhưng bên cạnh lợi ích giúp kích thích tò mò, phim kinh dị còn giúp bạn... giảm cân nữa cơ.


Sợ ma đến tụt cả cân là chuyện có thật nhé
Sợ ma đến tụt cả cân là chuyện có thật nhé

Để làm sáng tỏ luận điểm này, các nhà khoa học đã tiến hành đo lượng oxy cùng lượng CO2 thải ra từ 10 người đang xem phim kinh dị. Những cảnh rùng rợn, âm thanh gai người cùng những pha hù dọa trong phim đã khiến cơ thể những người này giải phóng andrenaline.

Cơ thể bạn bắt đầu đốt chất béo dự phòng để giải phóng năng lượng. Nhờ đó, quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh, calo sẽ được tiêu hao. Không những vậy, phim kinh dị còn giúp máu lưu thông khắp các cơ quan cơ thể, tăng khả năng chống lại bệnh tật.


Bộ phim The Shining huyền thoại sẽ làm bốc hơi 184 clo đấy
Bộ phim The Shining huyền thoại sẽ làm bốc hơi 184 clo đấy

Ăn một chiếc bánh ngọt có thể khiến bạn 'trả giá' bằng 40 phút đi bộ, tương đương với vài trăm calo nạp vào. Thế nhưng thử thách độ gan dạ của bản thân bằng một bộ phim kinh dị cũng giúp bạn thay thế cho 40 phút đi bộ đó. Trung bình một bộ phim kinh dị dài 90 phút có thể đốt khoảng 113 calo. Miễn là bạn đừng vui tay vui miệng ăn thêm chút gì cho 'đỡ sợ' là được.

Bạn thấy đấy, phim kinh dị đâu có tệ như bạn nghĩ?

Theo Guardian