"Nhặt sạn" những lỗi ngớ ngẩn trong phim siêu hot Sở Kiều Truyện

11:00 16/06/2017

Sau khi phát sóng 10 tập phim đầu tiên, Sở Kiều Truyện (do Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân thủ vai chính) đã thể hiện sức ảnh hưởng không nhỏ của mình ở khắp đại lục và cả Việt Nam.

Tuy đạt được thành tích cao, nhưng bộ phim lại vấp phải nhiều chỉ trích khi phạm phải những lỗi không đáng có như lộ mặt thế thân, kỹ xảo 3 xu, hay lỗi bất hợp lý ở một vài chi tiết nhỏ khác. 

Sử dụng thế thân quá đà

Bộ phim có rất nhiều cảnh hành động, khán giả cho rằng việc sử dụng thế thân trong những cảnh đánh nhau, nhào lộn là việc có thể hiểu được, vậy nhưng ở những tình tiết được đánh giá là rất đơn giản như khi Tinh Nhi đứng nói chuyện hay nằm ngủ lúc đang bị thương cũng được đoàn làm phim sử dụng diễn viên đóng thế. Chính việc này đã dẫn đến phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng không chỉ đối với đoàn làm phim Sở Kiều Truyện mà còn đối với diễn viên dùng thế thân trong phim - Triệu Lệ Dĩnh.

thế thân sở kiều truyện

thế thân triệu lệ dĩnh
Chỉ có hình ảnh chính diện mới là Triệu Lệ Dĩnh.

Thậm chí, ở một số phân cảnh, gương mặt của nữ diễn viên đóng thế cho Triệu Lệ Dĩnh còn bị khán giả nhìn thấy. Điều này thật sự khiến Sở Kiều Truyện mất điểm trong mắt khán giả. 


Gương mặt chính diện của thế thân Triệu Lệ Dĩnh trong một phân cảnh.
Gương mặt chính diện của thế thân Triệu Lệ Dĩnh trong một phân cảnh.

thế thân sở kiều truyện
Và cả ở cảnh Sở Kiều rơi xuống nước.

Đa số người xem cho rằng, việc sử dụng diễn viên đóng thế trong một bộ phim có nhiều hành động nguy hiểm như Sở Kiều truyện là việc hoàn toàn bình thường, thế nhưng không thể vì thế mà lạm dụng quá nhiều. 

Điểm trừ về kỹ xảo

Ngay từ tập 1, Sở Kiều Truyện đã gây ấn tượng mạnh với khán giả với cảnh bãi săn nô lệ cùng đàn sói. Ở khung cảnh này, bộ phim đã nhận được những lời khen "có cánh" và hoàn toàn vượt qua con mắt khó tính của người xem. Vậy mà ở một vài cảnh phim sau đó, Sở Kiều Truyện lại gây thất vọng vì kĩ xảo 3 xu của mình. 

lỗi kĩ xảo trong sở kiều truyện
Đối với những khán giả dễ tính, hình ảnh chú vẹt trong phim được coi là rất đáng yêu. Nhưng đối với bộ phận khán giả khó tính, họ lại cảm thấy như vậy là không phù hợp.

Sạn trang phục

Có thể nói lỗi về mặt trang phục là một trong những lỗi kinh điển của đa số các bộ phim, và Sở Kiều Truyện cũng không thể tránh khỏi những chi tiết nhỏ nhặt mà quan trọng ấy. Một số cảnh trang phục đã được khán giả nhanh chóng phát hiện. 


Kiểu áo của nhân vật bị thay đổi.
Kiểu áo của nhân vật bị thay đổi.

lỗi trang phục trong sở kiều truyện
Hai tay áo đẫm máu...

lỗi trang phục trong sở kiều truyện
Sau đó máu đã bớt đi rất nhiều.

Tuy rằng Sở Kiều Truyện nhận được vô số lời khen từ cư dân mạng, nhưng bên cạnh những điểm cộng về diễn viên, hình ảnh... thì kỹ xảo vẫn còn là mặt cần khắc phục của đoàn làm phim. 

Lỗi không hợp lý khi chuyển cảnh

Ở những cảnh quay chuyển góc máy, bộ phim có những đoạn phi logic. Tuy rất nhỏ nhưng lại khiến khán giả dễ dàng nhận ra. 

lỗi bất hợp lý
Cách cầm ly rượu thay đổi sau khi chuyển góc quay.

lỗi bất hợp lý
Vị trí lệnh bài thay đổi khi thay đổi góc máy.

Tiếng trong phim không khớp khẩu hình

Sau 10 tập phát sóng, bất kỳ ai cũng phát hiện ra rằng tập nào tiếng của nhân vật cũng khác hẳn so với những gì họ nói. Chính việc này làm cho cuộc hội thoại của các nhân vật bị mất tự nhiên, tạo cảm giác không chân thật. 


Nhiều phân cảnh lời nói không khớp với khẩu hình.

Dù nhiều sạn nhỏ nhưng không thể phủ nhận rằng Sở Kiều Truyện là một trong những số ít bộ phim hiện nay có nội dung mới mẻ, đầu tư kỹ lưỡng cũng như dàn diễn viên không chỉ toàn "trai xinh gái đẹp" mà diễn xuất cũng rất được lòng khán giả, là một bộ phim đáng xem trong mùa hè này. 

(Ảnh: tổng hợp)