Sở Kiều Truyện bị gắn mác đạo nhái phải bồi thường 164 triệu đồng

17:40 13/06/2020

Từng là tác phẩm gây bão vào mùa hè năm 2017, Sở Kiều Truyện đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả, đồng thời được fan của phim mong chờ sẽ sớm ra phần 2. Tuy nhiên mới đây, tin dữ đến với fan của Sở Kiều Truyện khi bộ tiểu thuyết chuyển thể thành phim chính thức gắn mác “đạo nhái”.

Cụ thể, sau khi Sở Kiều Truyện lên sóng được một thời gian, tiểu thuyết chuyển thể thành phim là Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 bị kiện sao chép tác phẩm Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân.

Được biết, phán quyết lần 1 đã xác định tác phẩm của Tiêu Tương Đông Nhi có sao chép tiểu thuyết của tác giả Tiêu Như Sắt và mới đây, phán quyết lần 2 tiếp tục giữ nguyên kết quả, đồng thời đưa ra hình phạt đối với “mẹ đẻ” của Sở Kiều Truyện.

. 
Fan vẫn bảo vệ phim Sở Kiều Truyện cho rằng tiểu thuyết dính đạo nhái còn phim thì không. (Ảnh: Weibo)..
Fan vẫn bảo vệ phim Sở Kiều Truyện cho rằng tiểu thuyết dính đạo nhái còn phim thì không. (Ảnh: Weibo).

Cư dân mạng tranh cãi chuyện chỉ tiểu thuyết dính mác đạo nhái còn phim thì không

Sau khi phán quyết lần 2 về việc tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 “đạo văn” được đưa ra, cư dân mạng xứ Trung đã không ngừng tranh cãi về việc bộ phim Sở Kiều Truyện có là “đạo phẩm” hay không. Ngay cả cư dân mạng Việt cũng vô cùng quan tâm tới vấn đề này bởi lẽ, Sở Kiều Truyện từng “làm mưa làm gió” trong thời gian dài khi phim lên sóng. Cùng xem qua bình luận của netizen nhé:

- “Tác giả của Sở Kiều Truyện cũng mặt dày thật, trước còn cãi chưa đến 1000 chữ thì không thể coi là đạo, thật không thể nói nổi”.

- “Hình phạt đưa ra cũng thấp quá đi, làm như học sinh tiểu học không bằng mà đi xin lỗi trên mạng xã hội”.

- “Đóng đạo phẩm thì tự hào cãi nỗi gì chứ, vậy mà còn định làm Sở Kiều Truyện phần 2, phải nói đúng hơn là đạo phẩm phần 2 ấy”.

- “Sở Kiều Truyện chuyển thể trước khi bị gắn mác đạo văn mà nên không thể trách diễn viên được, phim cũng không thể bị coi là đạo phẩm”.

- “Chuyển thể từ tác phẩm đạo văn thì là đạo phẩm có vậy thôi mấy người cãi cố làm gì”.

- “Mấy nữa Hộc Châu Phu Nhân lên sóng không hot bằng Sở Kiều Truyện cũng không sao vì dù sao đạo vẫn là đạo”.

 
Số khác còn lo cho Hộc Châu Phu Nhân sẽ không nổi bằng Sở Kiều Truyện. (Ảnh: Weibo).
Số khác còn lo cho Hộc Châu Phu Nhân sẽ không nổi bằng Sở Kiều Truyện. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Dàn diễn viên Sở Kiều Truyện ngày ấy và bây giờ

Tác giả Sở Kiều Truyện bị phạt xin lỗi 10 ngày liền trên mạng xã hội

Theo phán quyết được đưa ra gần đây, tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 từng được chuyển thể thành phim Sở Kiều Truyện đã sao chép tác phẩm Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân của tác giả Tiêu Như Sắt.

Hình phạt dành cho Tiêu Tương Đông Nhi - tác giả Sở Kiều Truyện là phải đăng Weibo xin lỗi 10 ngày liên tiếp đối với tác giả Tiêu Như Sắt, đồng thời bồi thường số tiền 50.000 NDT (gần 164 triệu đồng). Dĩ nhiên, hình phạt này làm netizen không khỏi bàn tán vì nó quá nhẹ so với việc “đạo văn” của Tiêu Tương Đông Nhi.

 
"Mẹ đẻ" của Sở Kiều Truyện bị phạt không quá nặng. (Ảnh: Weibo).
"Mẹ đẻ" của Sở Kiều Truyện bị phạt không quá nặng. (Ảnh: Weibo).

Được biết trước đó, Sở Kiều Truyện đã được cho là sao chép Hộc Châu Phu Nhân nhưng Tiêu Tương Đông Nhi lại biện minh rằng sao chép chưa được ngàn chữ, quá ít nên không thể cấu thành tội danh. Dù vậy, phía thẩm phán đưa ra kết luận cuối cùng rằng: “Chỉ cần có chủ chương sao chép đoạn văn, tác giả gốc có quyền bảo vệ tác phẩm”.

 
Hộc Châu Phu Nhân cuối cùng cũng thắng kiện vụ "đạo văn". (Ảnh: Weibo).
Hộc Châu Phu Nhân cuối cùng cũng thắng kiện vụ "đạo văn". (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Bành Tiểu Nhiễm sẽ thay Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện 2?

Hộc Châu Phu Nhân giờ mới khởi quay liệu có thể đuổi kịp độ hot của Sở Kiều Truyện?

Sau nhiều năm kiện tụng Sở Kiều Truyện “đạo văn”, Hộc Châu Phu Nhân gần đây mới chính thức khởi quay với sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính... Mặc dù được xác nhận là Sở Kiều Truyện đạo văn của Hộc Châu Phu Nhân, song không ít netizen vẫn cho rằng bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh hay hơn, nổi tiếng hơn.

Hiện tại, không ít người lo lắng cho Hộc Châu Phu Nhân, sợ phim không thể đuổi theo độ hot của Sở Kiều Truyện được lên sóng từ 3 năm trước do nội dung có phần tương đồng. Tất nhiên, không thiếu lời bảo vệ cho bộ phim của Dương Mịch, khi nhiều người chỉ trích Sở Kiều Truyện là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết “đạo văn” mà đây lại là vết nhơ khó có thể rửa sạch.

 
Liệu Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch có thể vượt độ hot của Sở Kiều Truyện năm nào? (Ảnh: Weibo).
Liệu Hộc Châu Phu Nhân của Dương Mịch có thể vượt độ hot của Sở Kiều Truyện năm nào? (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Sau sinh, Triệu Lệ Dĩnh sẽ trở lại với Sở Kiều Truyện phần 2

Gây tranh cãi trong nhiều năm qua vì vấn đề “đạo văn”, đến nay, vụ việc của Sở Kiều TruyệnHộc Châu Phu Nhân đã có lời giải đáp. Hi vọng người hâm mộ của 2 tác phẩm sẽ không gây quá nhiều tranh cãi và làm ảnh hưởng đến diễn viên của 2 bộ phim.

Xem thêm và trao đổi các tin tức tại YAN bạn nhé.

PHIM CỦA DƯƠNG MỊCH VÀ QUAN HIỂU ĐỒNG DÍNH ÁN ĐẠO POSTER PHIM TRIỆU LỆ DĨNH

Thời gian gần đây, phim mới của Dương Mịch và Quan Hiểu Đồng liên tiếp tung ra poster chính thức và nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Dễ dàng nhận thấy nhan sắc của 2 nữ diễn viên trong phim mới là vô cùng kiều diễm, song nhiều người lại thấy không ổn vì poster có vẻ giống với poster phim Sở Kiều Truyện.

Cụ thể, từ tư thế đứng cầm cung tên của Quan Hiểu Đồng và Dương Mịch đều rất giống với Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện.

Được biết, 2 tấm poster được cho là giống Sở Kiều Truyện là của Quan Hiểu Đồng trong phim Tôi Là Con Gái Thế Đó và Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân.