64 năm không cắt gội, cụ bà ở Bến Tre 83 tuổi sở hữu mái tóc dài 6m

26/08/2020, 19:00 GMT+07:00

Đã 64 năm không cắt tóc hay gội đầu, nhưng mái tóc của cụ già tại Bến Tre vẫn không có mùi hôi và điều đặc biệt cụ vẫn rất minh mẫn dù đã ở tuổi 83

Từ trong những câu chuyện được truyền lại từ thời ông bà ta, mái tóc luôn quan trọng đối với phụ nữ. Việc cắt tóc ngày xưa được coi là điều cấm kỵ.

Ngày nay, khi có những sự phát triển xã hội. phong tục này đã không còn. Các chị em có nhiều kiểu tóc màu tóc để lựa chọn hơn.

 
Mái tóc của phụ nữ xưa và nay (Ảnh: Tóc đẹp)
Mái tóc của phụ nữ xưa và nay (Ảnh: Tóc đẹp)

>>> Xem thêm: Choáng với mái tóc xoăn "khủng" nhất thế giới khi dài 17m và nặng 19kg

Cụ bà 83 tuổi sở hữu mái tóc dài 6m

Thế nhưng tại Bến Tre lại xuất hiện một cụ bà tên Nguyễn Thị Định (83 tuổi) đã 64 năm không cắt gội, nhưng mái tóc cụ lại không hề có mùi hôi. Thần trí của cụ Định hiện vẫn rất minh mẫn.

 Mái tóc dài 6m của cụ bà Bến Tre. (Ảnh: Thanh Niên)
Cụ Định đã 64 năm không cắt gội (Ảnh: Thanh Niên)

Mỗi năm mái tóc cụ dài thêm 10cm. Tính đến nay, nó đã dài 6m và được cuộn thành một búi lớn. Được biết, cụ Định bắt đầu ngưng cắt tóc từ năm 19 tuổi.

>>> Xem thêm: "Té ngửa" với mái tóc dài nhất thế giới đến gần…1 km​

Mỗi lần cắt gội thì cụ lại đau đầu đổ bệnh

 Tóc ở đỉnh đầu thì bạc nhưng càng ngược về đuôi lại càng xanh và đen. (Ảnh: Tiền Phong)
Cận cảnh mái tóc dài 6m của cụ Định (Ảnh: Thanh Niên)

Năm 19 tuổi, vào một lần cắt tóc, cụ Định đã ốm một trận “thập tử nhất sinh” mà không rõ nguyên do. Những lần sau đó cứ mỗi lần đụng kéo, hay tóc ướt là cụ lại đau đầu. Nên từ đó cụ quyết định không cắt gội nữa.

>>> Xem thêm: Những cô "công chúa tóc mây" phiên bản đời thật đáng ngạc nhiên

Ở Nghệ An cũng có cụ bà 95 tuổi với mái tóc dài gần 6m

Việt Nam còn rất nhiều trường hợp nhiều năm không cắt tóc gội đầu, để dài tới gần 6m. Điển hình là cụ bà người mông Vừ Y Chia, 95 tuổi và sống tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

 
Cụ Chia ở Nghệ An cũng có mái tóc dài gần 6m (Ảnh: Báo Nghệ An)
Cụ Chia ở Nghệ An cũng có mái tóc dài gần 6m (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cụ Chia cũng ngưng cắt tóc từ sớm, kể từ năm 30 tuổi, cứ mỗi lần đụng chạm đến tóc là cụ lại đau đầu. Ngưng cắt tóc thì mọi thứ lại trở lại ổn định.

Câu chuyện về hai cụ già có mái tóc đặc biệt không cắt, không gội hơn 60 năm có làm bạn quan tâm thì hãy xem hết video bên trên nhé.

>>> Xem thêm: Vì mong nổi tiếng, "dị nhân" 30 năm không chịu cắt tóc​

 

Bản tin giải trí của YAN được cập nhật thường xuyên những tin tức mới nhất liên quan đến showbiz Việt và đời sống hàng ngày cũng như những tin tức độc lạ vào 19 - 20 - 21 giờ mỗi tối . Các bạn hãy nhớ đón xem nhé!