Sợ hãi vì bạn gái gọi điện liên tục nửa đêm, chàng trai nhập viện

29/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Vì bạn gái liên tục gọi điện giữa khuya và than phiền những thông tin tiêu cực, thậm chí là bày tỏ ý định quyên sinh, không chỉ anh chàng mà cả bạn gái anh đã phải nhập viện điều trị tâm lý khẩn cấp.

Quá sợ hãi trước những cuộc điện thoại giữa đêm

Vừa qua, trang Ettoday đã đăng tải bài viết liên quan đến chuyện một anh chàng đã quá sợ hãi trước những cuộc điện thoại giữa đêm của bạn gái đến mức nhập viện. Trang tin này dẫn lời bác sĩ Thi Giai Tả (chủ nhiệm khoa Thần kinh ở Đài Loan, Trung Quốc) đã chia sẻ trường hợp khá hi hữu khi tiếp nhận một bệnh nhân nam giới.

 
Bác sĩ Thi Giai Tả.
Bác sĩ Thi Giai Tả.

>> Có thể bạn quan tâm: Trầm cảm cười – Hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết

Theo lời chia sẻ từ nam bệnh nhân, hằng đêm, anh chàng luôn nhận được những cuộc điện thoại của bạn gái với nội dung than phiền về cuộc sống của cô ấy. Không chỉ suy nghĩ bi quan, cô bạn gái còn khóc lóc, thậm chí đòi quyên sinh. Sự việc này kéo dài liên tục trong 2-3 tháng, chính vì vậy, anh chàng rất sợ hãi, stress kéo dài và không muốn nhận điện thoại của người yêu.

Trước thông tin kể trên, vị bác sĩ đã yêu cầu chàng trai này đưa bạn gái của mình đến khoa tâm thần để cùng điều trị. Qua thăm khám cho nữ bệnh nhân 20 tuổi, bác sĩ Thi Giai Tả nhận định cô gái này có khả năng rất lớn mắc bệnh trầm cảm bởi những áp lực cuộc sống và bài vở ở trường. Sau đó, qua điều trị của các bác sĩ và sự giúp đỡ từ ban cố vấn của trường Đại học nơi mà nữ sinh viên này đang theo học, khoảng 3 tuần, cô gái này đã hoàn toàn bình phục. 

 
Không chỉ chàng trai mà bạn gái anh cũng xuất hiện những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. (Ảnh minh họa)
Không chỉ chàng trai mà bạn gái anh cũng xuất hiện những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Chuyện thật như đùa: Căng thẳng lo tiền cưới vợ, thanh niên 9X nhập viện tâm thần

Trầm cảm ở những người trẻ ngày một tăng

Theo vị bác sĩ Thi Giai Tả: "Trầm cảm giống như một loại virus và nó có thể ảnh hưởng tới những người bên cạnh nó”. Theo vị này, qua quan sát cho thấy, ở những gia đình có người trầm cảm thì các thành viên còn lại cũng xuất hiện tình trạng “lo lắng”. Nếu như bệnh nhân được điều trị, cải thiện sức khỏe thì những “triệu chứng” ở người xung quanh cũng sẽ thuyên giảm. 

 
Người mắc bệnh trầm cảm ở nước ta có xu hướng trẻ hóa. (ảnh minh họa)
Người mắc bệnh trầm cảm ở nước ta có xu hướng trẻ hóa. (ảnh minh họa)

Theo ước tính của WHO, đến năm 2020, trầm cảm chính là căn bệnh phổ biến thứ 2 (sau bệnh tim mạch) gây hại đến sức khỏe con người. Tại Việt Nam, căn bệnh này đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở giới trẻ và đang có xu hướng trẻ hóa. 

Tại TP HCM, có khoảng 6% dân số bị bệnh trầm cảm. Trong đó, nữ giới có khả năng bị trầm cảm cao hơn nam giới. Điều đáng báo động đó chính là trong thời gian gần đây, các chuyên gia đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể của những bệnh nhân trầm cảm trẻ tuổi như học sinh, sinh viên.

Theo nghiên cứu của UNICEF, khoảng 8% - 29% trẻ em đang trong độ tuổi vị thành niên ở Việt Nam mắc các bệnh về sức khỏe tâm thần. Còn bạn, bạn nghĩ gì về căn bệnh trầm cảm. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

>> Tin liên quan: Liên tục bị hỏi “bao giờ lấy chồng”, cô gái 28 tuổi phải vào viện

Ảnh: Baomoi

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Những nguyên tắc cơ bản cần nắm khi chăm sóc bệnh nhân trầm cảm

Để chăm sóc các bệnh nhân mắc chứng bệnh trầm cảm, ngoài các bác sĩ có chuyên môn, gia đình là yếu tố cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản khi chăm sóc các bệnh nhân trầm cảm tại nhà:

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!