Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu tuyên truyền về lòng dũng cảm của 5 “hiệp sĩ” bị đâm thương vong vừa qua

18/05/2018, 20:34 GMT+07:00

Lãnh đạo Sở muốn thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm. 

Mới đây, trong văn bản của Sở GD-ĐT TP. HCM phát đi ngày 17/5 do giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn ký đã nêu rõ và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện. 

Cụ thể theo văn bản, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua dư luận rất bàn hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong  vào ngày 13/5 trên địa bàn quận 3, TP. HCM. 


Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung như thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục  học sinh sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt.


Hành động của các 'hiệp sĩ' cần được tuyên truyền để học sinh, sinh viên ý thức được về tinh thần dũng cảm, hy sinh vì người khác
Hành động của các 'hiệp sĩ' cần được tuyên truyền để học sinh, sinh viên ý thức được về tinh thần dũng cảm, hy sinh vì người khác

Thời gian vận động ủng hộ từ ngày ký văn bản đến hết ngày 28/5/2018. 

Trước đó tối ngày 13/5, khi vây bắt kẻ trộm xe máy SH, 5 “hiệp sĩ” bị những đối tượng này dùng hung khí chống trả. Hậu quả 2 “hiệp sĩ” bị tử vong, 3 “hiệp sĩ” khác bị thương.


Toàn cảnh vụ cướp xảy ra vào ngày 13/5.