Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ giáo viên dạy tiếng Anh chửi bới, ví học viên là "con lợn"

06/05/2018, 14:00 GMT+07:00

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho biết, đã cử các đơn vị chuyên môn xác minh xử lý nghiêm vụ việc giáo viên tiếng Anh chửi bới ví học viên là “con lợn” đang gây bức xúc dư luận.

Sáng 6/5, trao đổi với chúng tôi ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc xác minh xử lý vụ việc cô giáo tại Trung tâm tiếng Anh chửi bới học viên ví học viên là “con lợn” đang gây bão dư luận. Lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Trong khi đó, một số chuyên gia giáo dục và người bổ túc tiếng anh cũng bày tỏ sự bất bình với cách cãi vã của nữ giáo viên Trung tâm tiếng Anh đối với học viên.

Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh vụ giáo viên dạy tiếng Anh chửi bới, ví học viên là


Hình ảnh nữ giáo viên chửi học viên bằng những lời lẽ khá nặng nề (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh nữ giáo viên chửi học viên bằng những lời lẽ khá nặng nề (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trên MXH đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh giáo viên Tiếng anh chửi học viên của mình hết sức nặng lời khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. 

Theo đoạn video được chia sẻ lên facebook, người giáo viên dạy Tiếng Anh đã dùng lời lẽ khá nặng nề và yêu cầu một học viên đóng phạt 100 nghìn vì chưa làm bài tập. Người đăng tải đoạn video cho biết, học viên trong đoạn clip là bạn của anh chàng và hai người cùng học tại trung tâm này.

Khóa học trị giá gần 10 triệu đồng. Tuy nhiên điều khiến người này bức xúc là giáo viên Tiếng Anh đã tự ý thu tiền phạt của học viên. Trong đoạn clip, người giáo viên đã yêu cầu nam học viên đóng 100 nghìn đồng vì cho rằng học viên chưa làm bài tập về nhà. Đáp lại người giáo viên, nam học viên cũng đã có một số phản ứng và không đồng ý nộp tiền. 


Học viên này cũng đã "đáp trả" bằng thái độ khá tức giận, bất cần (Ảnh chụp màn hình)
Học viên này cũng đã "đáp trả" bằng thái độ khá tức giận, bất cần (Ảnh chụp màn hình)

Hơn nữa, người chia sẻ sự việc cho biết rằng, việc thu phạt này có được quy định trong bản cam kết khi đăng ký học. Tuy nhiên khi ký vào bản đó, cả anh chàng lẫn nam học viên kia đều không đọc kỹ nên đã không biết đến quy định đó. Chính vì thế mà người giáo viên này liên tục đưa bản cam kết ra để "đe dọa" học viên. 

Theo bản cam kết các lỗi vi phạm đều đóng phạt 100 nghìn trở lên. Điều khiến nhiều người phẫn nộ và không thể tin nổi đó là người nữ giáo viên này đã dùng những lời lẽ vô cùng phản cảm và "chợ búa" không hề phù hợp với môi trường sư phạm. Ngoài ra, vị giáo viên này còn dùng rất nhiều lời lẽ không một chút “văn minh” như chửi thề bằng tiếng Anh, liên tục gọi nam sinh là “mày, tao”, thậm chí còn dùng từ nhận định rằng “không thể biến mày từ một con lợn thành một con người” để chỉ về cậu nam sinh kia. Và dĩ nhiên là cậu nam sinh kia cũng đã đáp trả lại bằng một thái độ không đồng ý hợp tác, đến mức tức giận ném bút trước mặt giáo viên để tỏ vẻ bất cần về buổi học.

Nguồn clip: Phạm Nam