Số dư tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo "khủng" đến mức nào?

01/03/2019, 16:45 GMT+07:00

Theo xác minh của HĐXX, số tiền còn lại tại các ngân hàng bà Thảo đứng tên được quy ra tiền Việt, đô la Mỹ, đồng Euro, bảng Anh, đô Úc và cả vàng.

Theo tuyên bố trước đó, chiều 1/3, TAND TP.HCM sẽ đưa ra phán quyết đối với vụ ly hôn của vợ chồng "Vua cà phê" ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

HĐXX cũng đã công bố số dư tài khoản của bà Thảo tại 3 ngân hàng theo yêu cầu của ông . Theo xác minh được, từ năm 2015 - 2016, số tiền còn lại tại các ngân hàng mà bà Thảo đứng tên là: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng. 


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 1/3
Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 1/3

Tuy vậy, đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết, thời điểm xác minh là năm 2016, qua thời gian đó, số tiền đã không còn. Người này nói thêm: "Xác định số tiền còn hay không để chia thì phải xác định hiện tại còn hay không chứ không thể chọn thời điểm trong quá khứ. Ví dụ con anh đi học bao nhiêu tiền một năm, chị Thảo chuyển tiền cho bà nội gần 1.000 tỷ. Xem dòng tiền như thế, dòng tiền đi đâu? Tiền từ cổ tức hay tiền riêng? Không thể giải quyết trong vụ án này được".

Số dư tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Chia sẻ với Zing.vn, bà Thảo cũng nêu rõ quan điểm của mình: "Tòa chỉ chia tài sản ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng có 1.000 tỷ nhưng đến ngày ly hôn chỉ còn 1 tỷ thì chia 1 tỷ, chứ không chia 1.000 tỷ được."

Còn theo đại diện pháp luật của ông , khi tòa hỏi từ 2015 đến nay, bà Thảo có đóng góp vào tài sản chung bất động sản hay có mua cổ phần, cổ phiếu đối với tất cả công ty của tập đoàn hay không thì nhận được câu trả lời là không.

Số dư tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong phiên tòa chiều nay, HĐXX đã công bố tạm dừng phiên toàn để làm rõ yêu cầu phản tố của ông tại 3 ngân hàng nơi bà Thảo gửi tiền, vàng với tổng giá trị 2.102 tỷ đồng. VKS nhận thấy hiện chưa đảm bảo về tố tụng, việc thu thập chứng cứ chưa đầy đủ nên chưa có đủ cơ sở vững chắc để giải quyết. Phiên tòa tiếp theo sẽ được mở lại vào phiên xử 27/3 tới đây.

Trong phiên tòa mới nhất này, ông cũng thẳng thắn cho biết, ông không quan tâm đến số dư tài khoản hay những bất động sản bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần, ông chỉ muốn công ty. Ông nhấn mạnh: "Công ty của Qua, không ai được giành cả."


Ông Vũ nhấn mạnh, công ty phải là của ông, không ai được dành cả
Ông Vũ nhấn mạnh, công ty phải là của ông, không ai được dành cả

Hiện tại "cuộc chiến" phân gia tài của hai vợ chồng "Vua cà phê" vẫn chưa ngã ngủ. Việc thu thập đủ chứng cứ, làm rõ phản tố của ông về số tài sản 2.102 tỷ đồng đóng góp quan trọng vào phán quyết của HĐXX sắp tới. Cùng cập nhật những thông tin tiếp theo về vụ ly hôn ồn ào này trên YAN nhé!

(Ảnh: Zing.vn)