Sợ Covid-19 ở Campuchia, 180 người Việt kéo nhau về nước trong 5 ngày

28/02/2021, 18:20 GMT+07:00

Campuchia hiện đang diễn ra đợt bùng phát dịch Covid-19 khá nguy hiểm. Vì vậy, nhiều người Việt hiện đang sống tại quốc gia này đã lo lắng, đổ xô trở về nước tránh dịch. Chỉ trong vòng 5 ngày, tại các khu cách ly ở Kiên Giang đã ghi nhận có 180 người từ Campuchia nhập cảnh về. Đặc biệt trong đó có 13 người nghi nhiễm Covid-19.

 
Nhân viên y tế hỗ trợ người dân đi cách ly tập trung (Ảnh: Báo dân sinh)
Nhân viên y tế hỗ trợ người dân đi cách ly tập trung (Ảnh: Báo dân sinh)

>>Có thể bạn chưa biết: Gói bảo hiểm cho những người thử vaccine Covid-19 lên tới 20 tỷ đồng

Hơn 180 người từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam trong 5 ngày

Theo thông tin trên Thanh niên, ngày 28/2, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết, do tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia đang có diễn biến phức tạp với đợt bùng phát mới nên nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc tại quốc gia này đã liên tục trở về nước. Trước nguy cơ dịch xâm nhập, cơ quan chức năng địa phương đã phải tăng cường nhiều biện pháp siết chặt quản lý các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Một khu vực cách ly tại Kiên Giang (Ảnh: Lao động)Một khu vực cách ly tại Kiên Giang (Ảnh: Lao động)

Theo thống kê tại các khu cách ly tập trung, chỉ trong vòng 5 ngày từ 24/2 đến 28/2, đã có hơn 180 người Việt từ Campuchia nhập cảnh vào Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Đáng nói, có một ngày ghi nhận gần 80 trường hợp về nước cùng lúc.

>>Đọc thêm: Việt Nam nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng nhỏ mắt và xịt mũi

Phát hiện 13 người nghi nhiễm Covid-19

Tất cả những người nhập cảnh từ nước ngoài trở về đều được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình. Đáng lưu ý, trong số này phát hiện 13 người nghi nhiễm Covid-19. Hiện Trung tâm y tế TP.Hà Tiên đã tiếp nhận những trường hợp nghi nhiễm này và đang theo dõi sức khỏe sát sao.

Bên cạnh đó, toàn bộ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, những người đang làm việc trong các khu cách ly cũng được lấy mẫu xét nghiệm, đề phòng nguy cơ lây nhiễm virus; 182 người thuộc diện F1 của các ca nghi nhiễm cũng được phân luồng, điều tra dịch tễ, cách ly riêng.

 
Nhân viên y tế làm việc với người từ nước ngoài trở về (Ảnh: Lao động)
Nhân viên y tế làm việc với người từ nước ngoài trở về (Ảnh: Lao động)

>>Xem thêm: Vaccine Covid-19 của Việt Nam cho kết quả ban đầu an toàn

Trong khi đó, công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly cũng được Ban Chỉ huy Quân sự TP.Hà Tiên tập trung tối đa nguồn lực cũng như vật tư thiết bị. Đồng thời, kêu gọi, vận động người dân trong khu cách ly tự giác tuân thủ quy định, không để người ngoài xâm nhập vào khu cách ly.

Thời gian tới, rất có thể, số lượng người dân từ Campuchia về nước sẽ tăng lên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch tại Kiên Giang cũng như lây lan ra các tỉnh, thành khác. Vì vậy, người dân cần hết sức cẩn thận và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch đã được khuyến cáo.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỆNH NHÂN COVID-19 Ở BẠC LIÊU TIẾP XÚC NHIỀU NGƯỜI, ĐI NHIỀU NƠI

Mới đây, Bạc Liêu đã phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 qua xét nghiệm ngẫu nhiên.

Người này tên T. từ Sóc Trăng lên TP.Bạc Liêu xin việc. Sau đó, anh còn đi khá nhiều nơi như quán ăn, quán cà phê và tiếp xúc, ăn uống cùng nhiều người. Đến chiều cùng ngày, công ty anh T. xin việc yêu cầu nhân viên phải xét nghiệm Covid-19 nên anh đã thực hiện. Khuya cùng ngày, người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, cơ quan chức năng đã tiến hành truy tìm F1, F2. Đến nay xác định, 31 người thuộc diện F1, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thêm tại đây!