Sợ Covid-19, khách sạn Mỹ từ chối khách hàng H’Mông

16/02/2020, 22:45 GMT+07:00

Ngày 15/2, theo CNN đưa tin hai người đàn ông dân tộc H’Mông tên Kao Lor và Lee Lor trong quá trình tìm khách sạn ở thành phố Plymouth, bang Indiana của Mỹ dừng chân thì trở thành đối tượng bị phân biệt đối xử. Nguyên nhân bởi hai người có ngoại hình khá giống người Trung Quốc khiến các khách sạn nổi lên tâm lý lo ngại về COVID-19.

Họ thuê phòng ở khách sạn Super 8 Motel thì được nhân viên hỏi: Có phải người Trung Quốc không và đã bao giờ nghe về virus corona chưa. Tiếp đó, người này giải thích về chính sách của khách sạn, cho biết: “bất cứ ai là người Trung Quốc cần được phân loại và cách ly 2 tuần”.

 
Khách hàng Châu Á không được lưu trú ở khách sạn Mỹ (Ảnh minh họa)
Khách hàng Châu Á không được lưu trú ở khách sạn Mỹ (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Số ca cách ly tại BV dã chiến Củ Chi tăng 16 người sau 1 ngày

Cả hai rời khỏi khách sạn Super 8 Motel, chuyển sang khách sạn Days Inn thì cũng gặp tình trạng tương tự. Thậm chí, nhân viên của Days Inn còn tuyên bố từ chối không phục vụ khách Châu Á vì lo sợ bị lây nhiễm virus corona. 

Được biết ngay sau đó, chuỗi nhượng quyền bán thương hiệu cho hai khách sạn trên là Wyndham Hotels cũng ra thông báo về việc hai khách hàng người H’Mông gặp phải. 

 
Người Châu Á đang bị phân biệt đối xử vì Covid-19 (Ảnh minh họa) 
 
Người Châu Á đang bị phân biệt đối xử vì Covid-19 (Ảnh minh họa)

 

>> Có thể bạn quan tâm: 3 mẹ con người Vĩnh Phúc bỏ trốn khỏi khu cách ly ở tỉnh Hà Tĩnh

Họ bày tỏ sự “không hài lòng” với cách làm trên cũng như việc từ chối phục vụ người Châu Á. Đồng thời, Wyndham Hotels cũng khẳng định điều đó “không phản ánh giá trị” của chuỗi khách sạn. Ngoài ra, họ cũng liên hệ trực tiếp với Kao Lor và Lee Lor. 

Được biết, trước đó ở rất nhiều nước Châu Âu và Mỹ đã xuất hiện tình trạng phân biệt đối xử với người Châu Á, kể từ khi Trung Quốc bùng phát dịch do virus corona gây ra. Tình trạng này khiến cộng đồng người Châu Á phẫn nộ và cho rằng đây chỉ là lí do bao biện cho hành vi phân biệt chủng tộc.

 
Người Châu Á bị kì thị ở Châu Âu (Ảnh minh họa)
Người Châu Á bị kì thị ở Châu Âu (Ảnh minh họa)

>> Có thể bạn chưa biết: Phố Tây Bùi Viện vắng vẻ hơn ngày thường vì dịch Corona

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Nguồn ảnh: Internet

Điện thoại là vật bất ly thân của hầu hết mọi người. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh đúng cách, nó cũng tồn tại nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Trước tình hình bệnh dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, bên cạnh việc đeo khẩu trang thì vệ sinh điện thoại cũng là vấn đề không thể xem nhẹ. Cùng xem hướng dẫn vệ sinh điện thoại đúng cách...ĐỌC TIẾP

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY