Số ca tử vong do virus Corona tăng kỷ lục lên hơn 1000 người

11/02/2020, 10:55 GMT+07:00

Đến sáng 11/2, số người thiệt mạng do virus Corona đã tăng kỷ lục lên hơn 1000, ca nhiễm bệnh cũng đã vượt quá con số 42000 và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc - Trung Quốc), dịch viêm phổi cấp do virus Corona vẫn đang hoành hành ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Số ca nhiễm bệnh hiện đã đạt mức kỉ lục, trên 42000 người.

Theo báo cáo mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, đã có thêm 103 người chết vì dịch bệnh trong ngày 10/2. Tổng số ca tử vong trên toàn cầu đã vượt quá con số 1000 người.

 
Có thêm 103 người chết trong dịch ở Trung Quốc. (Ảnh: AP)
Có thêm 103 người chết trong dịch ở Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Hơn 1000 người thiệt mạng trong dịch viêm phổi cấp  

Sáng 11/2, trong báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc có thống kê số bệnh nhân chết do virus Corona đã tăng thêm 103 người, nâng tổng số ca tử vong trong dịch ở quốc gia này lên 1011, tổng số người nhiễm bệnh cũng đã đạt tới con số kỉ lục là 42299. Hầu hết các trường hợp mới thiệt mạng đều ở Vũ Hán – nơi dịch bùng phát cũng chính là địa điểm virus tấn công mạnh nhất.

Như vậy, cùng với hai trường hợp được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục thì tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có 1013 người thiệt mạng do virus Corona. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là 42759, trong đó có 3344 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Đây đều là con số cao kỷ lục kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

 
Tổng số người chết do virus Corona ở Trung Quốc lên đến 1011. (Ảnh: Reuters)
Tổng số người chết do virus Corona ở Trung Quốc lên đến 1011. (Ảnh: Reuters)

 
Số ca nhiễm bệnh cũng vượt quá 42000 người. (Ảnh: Reuters)
Số ca nhiễm bệnh cũng vượt quá 42000 người. (Ảnh: Reuters)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân TQ tử vong vì Corona được hỏa táng ngay để tránh lây dịch 

Virus Corona vẫn đang hoành hành tại “ổ dịch” Hồ Bắc

Riêng tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) – nơi được coi là “ổ dịch”, đã ghi nhận thêm 2097 trường hợp nhiễm mới hôm 10/2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trong tỉnh lên 31728 (theo số liệu cập nhật từ Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc). Hiện tại, số người thiệt mạng trong tỉnh là 974, chiếm tỷ lệ 3,07%. Bên cạnh đó, vẫn còn tổng cộng 16687 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly và theo dõi.

 
Số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc tăng mạnh. (Ảnh: AP)
Số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc tăng mạnh. (Ảnh: AP)

 
Các bác sĩ tại Hồ Bắc đang cứu chữa người bệnh. (Ảnh: AP)
Các bác sĩ tại Hồ Bắc đang cứu chữa người bệnh. (Ảnh: AP)

>>> Bạn có biết: Bộ Y tế: Bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được điều trị miễn phí​

Tình hình chống virus vẫn còn rất khốc liệt

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/2, tính đến thời điểm hiện tại đã có 27 người nước ngoài ở Trung Quốc bị nhiễm virus Corona, trong đó có 2 trường hợp tử vong bao gồm 1 người Nhật Bản (hôm 8/2) và 1 người Mỹ (hôm 6/2). Theo đánh giá mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước tình hình hiện tại, dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra vẫn chưa đạt tới đỉnh điểm và những con số về ca nhiễm mới, tử vong có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

 
Trung Quốc đang đẩy mạnh biện pháp phòng ngừa và điều trị. (Ảnh: Weibo)
Trung Quốc đang đẩy mạnh biện pháp phòng ngừa và điều trị. (Ảnh: Weibo)

 
Mọi người cần chủ động trong việc phòng ngừa dịch bệnh. (Ảnh: Reuters)
Mọi người cần chủ động trong việc phòng ngừa dịch bệnh. (Ảnh: Reuters)

>>> Xem thêm: TP.HCM cách ly 14 người nghi nhiễm virus Corona

Trong bối cảnh hiện tại, Trung Quốc sẽ thực hiện triệt để công tác phòng chống và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời đẩy nhanh quá trình bào chế thuốc vốn có hiệu quả lâm sàng khá tốt chống lại virus. Theo cảnh báo từ các chuyên gia, tình hình chống virus vẫn còn rất khốc liệt và yêu cầu mọi người cần chung tay trong việc phòng ngừa lây nhiễm để bảo vệ bản thân, cộng đồng.

Thông tin tổng hợp từ: SCMP, Straitstimes

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Chuyên gia Trung Quốc: Virus Corona có thể lây nhiễm qua khí dung

Virus Corona gây dịch bệnh viêm phổi cấp hiện vẫn đang hoành hành ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Trong đó, Trung Quốc chính là địa điểm virus tấn công mạnh nhất.

Với tốc độ lây lan chóng mặt, virus Corona có thể “di cư” từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau.

Ngoài 2 con đường lây nhiễm đã được biết trước đó, mới đây, các chuyên gia Trung Quốc phát hiện, virus Corona còn có thể lây nhiễm qua đường khí dung.

Đây là đường lây nhiễm thứ 3 của chủng virus nguy hiểm này với tốc độ chỉ 15 phút di chuyển từ người sang người. Chính vì vậy, tất cả chúng ta cần đề cao cảnh giác hơn nữa trong việc phòng dịch.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona từ YAN tại: https://www.yan.vn/viruscorona/