Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới vượt ngưỡng 2,3 triệu người

19/04/2020, 12:20 GMT+07:00

Kể từ khi virus SARS-CoV-2 xuất hiện lần đầu tại Vũ Hán và lan rộng ra toàn thế giới, số ca nhiễm ngày một tăng và vượt ngưỡng 2,3 triệu người nhiễm bệnh. Con số này dường như vẫn chưa thể dừng lại khi số liệu cập nhật hàng giờ đều có xu hướng tăng lên.

Tính đến ngày 19/4, trên thế giới có hơn 160.758 ca tử vong vì dịch Covid-19. Hơn 1/4 số ca nhiễm, tương đương 597.194 người đã được chữa khỏi trên toàn thế giới.

 
Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu trong hơn 1 tháng trở lại đây. (Ảnh: AFP)
Dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở châu Âu trong hơn 1 tháng trở lại đây. (Ảnh: AFP)

Mỹ vẫn đứng đầu về số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19

Mặc dù dịch bùng lên ở Mỹ muộn hơn so với một số nước Châu Á nhưng tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia này đang dẫn đầu cả về số ca nhiễm lẫn số ca tử vong. Cụ thể, theo thống kê của trang worldometers.info, Mỹ hiện đang có 738.830 ca nhiễm, tương đương 1/3 tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, số ca tử vong tại quốc gia này cũng đã chạm mức gần 40.000 người.

 
Số ca nhiễm ở Mỹ đang cao ở mức báo động. (Ảnh: AFP)
Số ca nhiễm ở Mỹ đang cao ở mức báo động. (Ảnh: AFP)

Tại Mỹ, số ca nhiễm ngày một tăng theo từng giờ. Dù là quốc gia đứng ở top 1 về số ca nhiễm cũng như số ca tử vong nhưng số bệnh nhân hồi phục tại Mỹ lại không nằm trong top này. Hiện tại Mỹ đã chữa trị khỏi hoàn toàn cho 68.285 người bệnh, song song với đó, quốc gia này cũng cho xét nghiệm hơn 3 triệu người có nguy cơ mắc virus SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: Mỹ: Hơn 100 người khỏi Covid-19 sau 6 ngày dùng thuốc điều trị thử

Top 6 quốc gia có số ca nhiễm vượt ngưỡng 100 nghìn người

Những ngày đầu tiên khi dịch bùng lên tại Châu Á, Trung Quốc được cho là tâm dịch với số ca nhiễm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên cho đến khoảng tháng 3 vừa qua, đất nước này tuyên bố đã qua đỉnh dịch, số ca nhiễm dao động từ 81 nghìn đến gần 83 nghìn trong hơn 1 tháng qua. Vượt qua Trung Quốc là 6 quốc gia: Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức và Anh.

 
Hình ảnh một bệnh nhân ở Đức đang được chuyển về viện sau khi điều trị và phục hồi. (Ảnh: AFP)
Hình ảnh một bệnh nhân ở Đức đang được chuyển về viện sau khi điều trị và phục hồi. (Ảnh: AFP)

Tính đến thời điểm hiện tại thì 6 quốc gia này đều vượt ngưỡng hơn 100 nghìn ca nhiễm, số ca tử vong cũng đứng top đầu của thế giới. Chỉ riêng ngày hôm qua đã có hơn 40.000 nghìn ca nhiễm mới xuất hiện tại 6 quốc gia này, và đây chính là những tâm dịch mới của Covid-19 trên thế giới.

>> Đừng bỏ lỡ: Người đầu tiên thử nghiệm vacxin Covid-19 bị sốt, tay đau sau tiêm

Cả thế giới còn hơn 1,5 triệu ca nhiễm tính đến ngày 19/4

Số ca nhiễm ngày một tăng đã khiến cho các bệnh viện ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới phải làm việc hết công suất. Với 2,3 triệu ca nhiễm tính đến ngày 19/4 thì hiện tại đã có gần 600 nghìn người được chữa khỏi, tương đương với hơn 1,5 triệu bệnh nhân đang trong quá trình điều trị, hồi phục.

 
Số liệu các ca nhiễm được ghi nhận trong ngày 18/4 trên trang worldometers.info. (Ảnh: Chụp màn hình)
Số liệu các ca nhiễm được ghi nhận trong ngày 18/4 trên trang worldometers.info. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Chỉ trong sáng ngày 19/4 đã có gần 1.000 ca nhiễm mới được phát hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ trong sáng ngày 19/4 đã có gần 1.000 ca nhiễm mới được phát hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực khoa học đã và đang nghiên cứu những loại vắc-xin phù hợp để dập tắt dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

>> Xem thêm: Ngày 6/4/2020, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã hơn 2 triệu

Bên cạnh những con số đang tăng lên từng ngày trên thế giới thì ở Việt Nam, trong 3 ngày liên tiếp vừa qua không có thêm ca nhiễm nào mới, 201 người đã được điều trị khỏi bệnh trong tổng số 268 ca nhiễm. Đây có thể nói là những thành tựu đáng mừng của Việt Nam chúng ta.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Thông tin từ worldometers.info.

Pháp thử nghiệm thành công thuốc chữa Covid-19

Cuối tháng 3 vừa qua, Pháp công bố thuốc chữa trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả thành công bước đầu.

Ba loại thuốc mà các nhà khoa học Pháp sử dụng để nghiên cứu là emdesivir, hydroxychloroquine và chloroquine. Bước đầu cho thấy ba loại thuốc này đều có hoạt động chống lại virus SARS-CoV-2. 

Cũng tại quốc gia này, các nhà khoa học Pháp đã cho thử nghiệm vắc-xin lên người các tình nguyện viên để xem phản ứng cũng như nghiên cứu tìm ra loại vắc-xin phù hợp nhất trong điều trị Covid-19.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY