Số ca nhiễm trên thế giới tăng kỷ lục: 183.000 trường hợp trong 1 ngày

22/06/2020, 09:45 GMT+07:00

Tình hình Covid-19 trên thế giới vẫn đang trong những ngày khá căng thẳng khi tỷ lệ ca nhiễm mới tăng lên nhanh chóng. 

Đặc biệt, trong ngày 21/6, theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ trong vòng 24h, số ca nhiễm mới đã tăng lên kỷ lục với hơn 183.000 trường hợp dương tính với nCoV. 

 
Bức tranh về một nhân viên y tế được vẽ trên tường của Bệnh viện ở Lviv, Ukraine. (Ảnh: Reuters)
Bức tranh về một nhân viên y tế được vẽ trên tường của Bệnh viện ở Lviv, Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Mỹ vẫn là quốc gia có ca nhiễm nhiều nhất thế giới

Hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm cao nhất trên thế giới. Tính đến sáng ngày 22/6, Mỹ có hơn 2,3 triệu ca dương tính với nCoV. Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở quốc gia này cũng tăng lên mỗi ngày, vào sáng ngày 22/6, theo thống kê từ trang Worldometers, Mỹ đã có 122.247 người không qua khỏi vì Covid-19.

 
Đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: TTXVN)
Đưa bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: TTXVN)

Với hơn 2,3 triệu ca nhiễm, hiện tại Mỹ đã chữa thành công cho 980.355 người. Tuy số lượng ca nhiễm mới cùng tỷ lệ tử vong khá cao nhưng các bang ở Mỹ vẫn không đóng cửa, nhiều hàng quán và các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường. 

>>> Xem thêm: Tổng thống Tanzania tuyên bố vượt qua dịch Covid-19 nhờ Chúa

Brazil có tỷ lệ tử vong cao ngất ngưởng

Theo Reuters dẫn nguồn tin từ WHO, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 đó chính là Brazil. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong ở quốc gia này đã vượt mốc 50.000 người. Quốc gia này hiện đang trong tình cảnh vất vả đối phó với dịch Covid-19.

 
Một nhân viên đào huyệt ở nghĩa trang thuộc Brazil. (Ảnh: Reuters)
Một nhân viên đào huyệt ở nghĩa trang thuộc Brazil. (Ảnh: Reuters)

Thống kê từ trang Worldometers vào sáng 22/6 cho biết, số lượng ca nhiễm ở Brazil đã gần cán mốc 1,1 triệu trường hợp (1.086.990 người nhiễm). Trước tình trạng khá oái ăm như vậy, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định, số liệu thực ở Brazil có thể còn cao hơn khá nhiều vì hiện tại hệ thống xét nghiệm ở quốc gia này vẫn trong tình trạng thiếu thốn. Vậy nên rất có thể số ca nhiễm ở Brazil sẽ còn tăng lên khá nhiều trong thời gian tới. 

>>> Xem thêm: Em bé 13 ngày tuổi qua đời vì mắc Covid-19 tại Anh

Số ca nhiễm ở Trung Quốc và Hàn Quốc tăng mạnh

Trong ngày 21/6 vừa qua, số ca nhiễm ở Hàn Quốc và Trung Quốc tăng thêm khá mạnh kể từ khi đợt bùng phát mới diễn ra. Theo thông tin từ giới chức trách ở Trung Quốc, vào hôm 21/6, số ca nhiễm mới ở nước này đã tăng thêm 25 trường hợp; trong đó có đến 22 trường hợp được ghi nhận tại Bắc Kinh. 

 
Nhân viên y tế ở Trung Quốc đang lấy mẫu xét nghiệm cho một người sinh sống gần khu vực chợ Tân Phát Địa (Bắc Kinh). (Ảnh: SCMP)
Nhân viên y tế ở Trung Quốc đang lấy mẫu xét nghiệm cho một người sinh sống gần khu vực chợ Tân Phát Địa (Bắc Kinh). (Ảnh: SCMP)

Khu vực thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã ghi nhận thêm có khoảng 2.000 ca nhiễm mới liên quan đến các nhân viên bán hàng tận nhà. Ngoài ra, có đến 70 trường hợp bị lây nhiễm bởi một nhóm người chơi quần vợt. 

Khu vực Đông Nam Á cơ bản đã khống chế được dịch

Hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á đã có thể khống chế được dịch bệnh. Tuy nhiên, một số nước vẫn có số ca nhiễm mới vào mỗi ngày nhưng con số đã giảm dần đi, không còn ca tử vong ngoại trừ 2 nước là Philippines và Indonesia. 

 
Đo thân nhiệt cho mọi người ở Indonesia. (Ảnh: Twitter)
Đo thân nhiệt cho mọi người ở Indonesia. (Ảnh: Twitter)

Hiện tại, Indonesia vẫn là quốc gia đang dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á về tỷ lệ tử vong và số ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, Chính phủ Indonesia sẽ cho phép các trường học được mở cửa và đón học sinh trở lại trường theo từng giai đoạn (đối với những trường nằm ở khu vực ít rủi ro) bắt đầu từ tháng 7/2020. 

>>> Xem thêm: WHO cảnh báo về mức độ tăng tốc của dịch Covid-19 trên thế giới

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê từ trang Worldometers vào sáng 22/6, trên thế giới có hơn 9 triệu ca nhiễm Covid-19 (9.044.544 trường hợp); số ca tử vong vì dịch đã lên đến con số 470.665 người; số ca được điều trị khỏi là 4.837.939. Như vậy, thế giới vừa trải qua một ngày có số ca nhiễm tăng kỷ lục tăng cao chưa từng thấy (với hơn 183.000 trường hợp). Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mọi người hãy tiếp tục chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống bệnh của cơ quan y tế nhé!

Xuyên suốt 67 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

Bản tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào lúc 6h sáng 22/6 cho biết, đã 67 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã điều trị thành công cho 327/349 bệnh nhân. 

Tính đến sáng 22/6, trong số 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các trung tâm y tế tuyến tỉnh và trung ương, 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV; 4 người có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên. Hiện tại, Việt Nam còn 16 bệnh nhân dương tính với nCoV vẫn đang được các y bác sĩ tích cực điều trị.