Số ca lây nhiễm tại Hàn Quốc tăng vọt, Seoul hạn chế tụ tập đông người

22/02/2020, 19:18 GMT+07:00

Yonhap đưa tin, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tính đến chiều ngày 22/2, số ca lây nhiễm ở đất nước này đã tăng lên đột biến.

Cụ thể đã tăng lên thêm 87 người, nâng tổng số bệnh nhân mắc phải Covid-19 lên 433 người (trong đó có 2 trường hợp đã tử vong).

 
Số ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt vào ngày 22/2.
Số ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt vào ngày 22/2.

>>> Xem thêm: Hàn Quốc và Iran ghi nhận ca qua đời vì nhiễm Corona

Số lượng người lây nhiễm Covid - 19 tăng mạnh tại Hàn Quốc

Trong số 229 ca nhiễm mới (gồm 142 ca tăng vào sáng 22/2), có 95 trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Daenam ở Cheong Do, nơi ghi nhận trường hợp người đàn ông 63 tuổi nhiễm Corona và là ca tử vong đầu tiên. Vào ngày hôm qua, 21/2, Hàn Quốc cũng đã ghi nhận bệnh nhân tử vong thứ 2 và cũng tại bệnh viện trên.

Chính phủ Hàn Quốc đã "khoanh vùng" được địa điểm nghi ngờ là nguồn lây nhiễm của Covid-19. Cụ thể, 62 ca nhiễm mới liên quan đến giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tính tới nay, đã có 114 ca liên quan đến bệnh viện Daenam và 231 ca xuất phát từ nhà thờ của giáo phái Shincheonji, thành phố Daegu.

>>> Xem thêm: Hàn Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tăng gần gấp đôi trong vòng 1 ngày

 
Thành phố Daegu vắng lặng sau khi trở thành "ổ dịch" Corona tại Hàn Quốc.
Thành phố Daegu vắng lặng sau khi trở thành "ổ dịch" Corona tại Hàn Quốc.

Giới chuyên gia cảnh báo rằng số ca nhiễm tại Hàn Quốc còn tăng mạnh khi hơn 500 người tham gia buổi lễ tại nhà thờ Daegu trước đó đang có biểu hiện nhiễm loại virus nguy hiểm này. KCDC cho biết thêm, giới y tế nước này đã yêu cầu 9.400 tín đồ của Shincheonji tự cách ly bản thân, đề phòng có thể lây nhiễm sang người khác.

>>> Xem thêm: Cách phân biệt cảm lạnh, cảm cúm và cúm do virus corona gây ra​

Chính phủ Hàn Quốc ban hành lệnh cấm hoạt động tụ tập đông người

Vào ngày 21/2, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã mở cuộc điều tra các sự kiện tại nhà thờ Shincheonji để tìm ra nguồn cơn lây nhiễm.

Qua đó, thị trưởng thành phố Seoul - Park Won-Soon nói trong cuộc họp báo gần đây: "Chúng tôi có kế hoạch cấm các địa điểm đông đúc như Seoul plaza, Cheonggye plaza và Gwanghwamun plaza để bảo vệ người già, những đối tượng dễ mắc các bệnh truyền nhiễm."

 
Seoul sắp ban hành lệnh cấm tụ tập tại các địa điểm đông người.
Seoul sắp ban hành lệnh cấm tụ tập tại các địa điểm đông người.

 
Thư viện công cộng lớn thứ 2 tại Seoul, Hàn Quốc tạm thời đóng cửa từ ngày 22/2/2020. (Ảnh: Yonhap)
Thư viện công cộng lớn thứ 2 tại Seoul, Hàn Quốc tạm thời đóng cửa từ ngày 22/2/2020. (Ảnh: Yonhap)

Bên cạnh đó,chính quyền Seoul có những biện pháp kịp thời khi đóng cửa các nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên địa). Yonhap đăng tải tuyên bố của thị trưởng Park: "Bệnh nhân (có liên quan với Shincheonji) có thể đã xuất hiện ở Seoul. Seoul không còn là nơi an toàn nữa, cần phải có các biện pháp ngăn chặn các hoạt động đông người."

Mặc dù số ca lây nhiễm Covid -19 tăng mạnh vào những ngày gần đây, nhưng Hàn Quốc vẫn chưa phát đi thông báo "đỏ". Giới chức nước này vẫn đang đặt cảnh báo "cam", bệnh dịch vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Tính đến nay, Hàn Quốc đã có 18 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn sau khi bị nhiễm virus, hầu hết các bệnh nhân bị mắc Covid-19 vẫn có sức khỏe tương đối ổn định.

Cùng xem thêm nhiều bài viết tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Hiện nay, virus Covid-19 đang là dịch bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Vì thế, chúng ta cần có những cách phòng chống như sau:

- Đeo khẩu trang nơi công cộng. Nên dùng khẩu trang y tế, đeo đúng cách.

- Rửa tay thật kĩ sau khi tiếp xúc với các vật dụng nơi đông người. Nếu có thể hãy mang 1 chai nước rửa tay khô để tiệt trùng.

- Tránh cười nói, tiếp xúc nơi công cộng.

- Khi thấy bản thân có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, cần có biện pháp cách ly bản thân hoặc gọi vào đường dây nóng của Sở Y Tế để xét nghiệm và phòng ngừa kịp thời.

Bên cạnh đó, những hình ảnh vô cùng ở đất nước Hàn Quốc khi virus Covid-19 đang bùng phát khiến không ít người xót xa... >>> XEM THÊM