Số ca không qua khỏi vì Covid-19 tăng nhanh, Thái Lan chạm mốc kỷ lục

12/05/2021, 10:15 GMT+07:00

Nhiều quốc gia trên thế giới đang báo động do Covid-19, điển hình như Ấn Độ, Nepal... Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, Thái Lan - thiên đường du lịch, lại một lần nữa đạt mức kỷ lục số ca không qua khỏi do Covid-19, thủ đô Bangkok tiếp tục là ổ dịch lớn nhất cả nước. Thông tin này được trang Bangkok Post đăng tải chi tiết.

 
Mọi người tại Thái Lan đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: France 24)
Mọi người tại Thái Lan đeo khẩu trang phòng dịch. (Ảnh: France 24)

Cụ thể, theo nguồn tin trên, vào ngày 11/5, các nhà chức trách Thái Lan cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 31 ca không qua khỏi vì Covid-19. Đây là con số trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cũng là lần thứ hai số người không qua khỏi vì Covid-19 ở Thái Lan này chạm đến ngưỡng này.

Cùng ngày, chính phủ Thái Lan ghi nhận 1.919 ca nhiễm virus, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 86.924. Như vậy, cả số ca không qua khỏi và mắc bệnh mới ở Thái Lan trong ngày 11/5 đều cao hơn so với một ngày trước đó.

 
Công tác phòng chống dịch bệnh tại Thái Lan. (Ảnh: TODAYonline)
Công tác phòng chống dịch bệnh tại Thái Lan. (Ảnh: TODAYonline)

Trong đợt Covid-19 bùng phát này, Bangkok tiếp tục là tâm điểm dịch bệnh với 855 ca mắc mới. Hai tỉnh Pathum Thaini và Nonthaburi cũng có diễn biến dịch bệnh phức tạp với lần lượt 160 và 141 người bệnh.

Như vậy, kể từ khi làn sóng dịch bệnh thứ ba bùng phát ở Thái Lan đầu tháng 4, nước này đã ghi nhận thêm tổng cộng 58.061 ca dương tính với virus nCoV. Trong số này, 29.611 người hồi phục, bao gồm 1.829 bệnh nhân được xuất viện trong 24 giờ qua.

Còn về số ca không qua khỏi vì Covid-19 tại Thái Lan kể từ ngày 1/4 đến nay là 318 người, trong đó 46% là trường hợp ở thủ đô Bangkok. Nhận định về tình hình này, bác sĩ Prasit Watanapa, trưởng khoa y tế bệnh viện Siriraj của Thái Lan nói trên Bangkok Post: "Nếu các số liệu không giảm mà tiếp tục tăng cao, điều đó có nghĩa chúng ta đang chuyển sang giai đoạn khủng hoảng thực sự".

 
Số người mắc nCoV tại Thái Lan đang dần tăng cao. (Ảnh: New Straits Times)
Số người mắc nCoV tại Thái Lan đang dần tăng cao. (Ảnh: New Straits Times)

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Thái Lan, theo thống kê từ Worldometers, tính đến 0 giờ ngày 12/5, số ca Covid-19 lên tới 86.924, trong đó số người đã khỏi bệnh là 57.037, số người không qua khỏi là 452, còn lại đang được điều trị.

Thời điểm hiện tại, làn sóng dịch bệnh thứ ba đang tấn công Thái Lan, với sự xâm nhập của biến chủng B.1.1.7, khiến số người bỏ mạng và mắc bệnh tăng vọt. Hơn 50% số ca mắc mới ở Thái Lan lúc này là do biến chủng B.1.1.7. 

 
Thái Lan đang nâng cao mức phòng dịch. (Ảnh: CNBC)
Thái Lan đang nâng cao mức phòng dịch. (Ảnh: CNBC)

Thực tế, không chỉ Thái Lan mà còn rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang phải "căng mình" chống chọi lại dịch bệnh. Ngay tại Việt Nam, công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng đang được chú trọng hàng đầu hiện nay. Vì vậy, trong thời gian này mọi người nên tự ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

QUỐC GIA 200 TRIỆU DÂN TRÊN ĐÀ NỐI BƯỚC ẤN ĐỘ LAO VỰC THẲM COVID-19

Không chỉ Thái Lan, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang được dự đoán rơi vào vực thẳm vì Covid-19. Trong số đó có Nigeria, đất nước có 200 triệu dân, đông nhất ở Tây Phi, đứng thứ 7 trên thế giới. Theo The Daily Beast, nhiều chuyên gia y tế thế giới đã dự báo Nigeria sẽ trở thành "con mồi" tiếp theo của Covid-19 sau Ấn Độ vì có nhiều điểm tương đồng.

Thực tế, tính đến nay, Nigeria mới chỉ báo cáo 1.600 ca không qua khỏi vì Covid-19, trong khi con số này ở Mỹ là gần 600.000 người. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, việc có số ít ca không qua khỏi do Covid-19 không đồng nghĩa dịch bệnh nguy hiểm này không tìm đến Nigeria và các nước châu Phi khác, mà chỉ là "cơn ác mộng chưa tới".

Xem thêm tại đây