Sợ bị trộm mất khế, chàng trai có pha "xí phần" đầy hài hước

11/01/2021, 23:00 GMT+07:00

Những gia đình trồng cây ăn quả nhưng nhà lại gần mặt phố hẳn vô cùng đau đầu vì bỗng dưng 1 ngày trái “không cánh mà bay”. Dù mất nhiều công chăm bón nhưng đến ngày thu hoạch thì không biết ai đã nhanh tay “nẫng” đi mất.

Trong trường hợp ấy, một chàng trai đã đưa ra giải pháp vô cùng hữu hiệu, dù quả không phải của mình nhưng vẫn đề xuất cách “xí phần” hài hước.

 
Bài đăng nhanh chóng nhận về sự quan tâm của cư dân mạng.
Bài đăng nhanh chóng nhận về sự quan tâm của cư dân mạng.

>>> Có thể bạn muốn đọc: CĐM “bái phục” với trình độ trộm xoài được nâng lên một level mới

Pha đánh dấu chủ quyền khiến khổ chủ cũng phải bó tay

Mới đây, trên mạng xã hội, 1 tài khoản có tên M.A đã chia sẻ trong group kín câu chuyện về cây khế nhà mình gây chú ý. Trong 2 tấm hình được chia sẻ cho thấy hành động bảo vệ cây ăn quả của 1 chàng trai có tên Toàn khiến ai cũng phải bật cười.

 
Hồi nhỏ chắc hẳn không ít người cũng từng đi "trôm" hoa quả nhà hàng xóm thế này. (Ảnh minh họa: Toplist)
Hồi nhỏ chắc hẳn không ít người cũng từng đi "trôm" hoa quả nhà hàng xóm thế này. (Ảnh minh họa: Toplist)

Chủ bài viết chia sẻ: "Xưa giờ khế trước cổng nhà rất ít khi được ăn, vì cứ hễ trái nào hơi chín thôi là y như rằng sáng hôm sau bay màu. Nhưng riêng 2 trái này là của anh Toàn nào đó nha. Không ai dám giành của anh luôn đó".

Được biết, trên 2 trái khế mọc ra đường của nhà khổ chủ đều có dòng chữ, với nội dung hài hước: “Toàn đã đến đây” và “Trái này của Toàn”. Một chàng trai nào đó, có lẽ vì muốn ăn khế nhưng quả còn hơi xanh nên phải tìm cách “đặt gạch” trước. Dù không phải là quả của mình nhưng anh chàng vẫn xí phần đầy hài hước.

 
Những nhà trồng cây bị mọc ra đường thế này cũng thật đau đầu. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Những nhà trồng cây bị mọc ra đường thế này cũng thật đau đầu. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Câu chuyện phía sau 2 quả mít được bảo vệ "an toàn nhất VN"

Tình huống ngược đời khiến ai cũng phải bật cười

Ngay sau khi đăng tải, dân mạng đã ngay lập tức chia sẻ và bình luận dưới bài đăng. Ai cũng cảm thấy hài hước trước tình huống ngược đời này. Bởi chủ nhà bảo vệ trái ngọt là xưa rồi, giờ đây người nhà khác cũng tranh thủ “xí phần”. 

Chắc hẳn nhà nào trồng cây ăn quả cũng từng gặp những vị khách “không mời mà tới” này. Nhiều người đã gặp những tình huống dở khóc dở cười khi phải bảo vệ trái cây nhà mình. 

“Phải mấy đứa hay trộm trái cây nhà mình mà để lại kí hiệu như vầy mình cũng mát lòng mát dạ”.
“Xóm tôi hay nói vui là đi trộm trái cây, là tại vì nhà này chạy sang nhà kia hái thì nói là ăn trộm cho kịch tính chứ chủ nhà mà biết thì còn cho miễn phí thêm chén muối ớt hoặc chén mắm đường ăn cho nó đúng sách vở nữa.”
“Nhà mình trước trồng khế, đậu rồng, me, susu các thứ. Mấy nhóc nói còn ngọng đã sang xoè tay xin cơ. Tại cây khế nhà mình ngọt lắm nên mấy bạn ý sang ăn thử rồi chuyển sang ăn vạ luôn.”

 
 
 
Bình luận của cư dân mạng.  
 
 
Bình luận của cư dân mạng.  
 
 
Bình luận của cư dân mạng.


Bình luận của cư dân mạng.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Trộm 7 trái mít trị giá gần 2.4 triệu đồng, 4 thanh niên đi tù

Mặc dù đi “xí phần” nhà người khác nhưng chàng trai không hề bị chủ nhà giận mà thậm chí còn mang đến những nụ cười giải trí cho mọi người. Pha xử lý của vị khách “không mời mà đến” này có lẽ đã khiến cho nhiều người hồi tưởng về những ngày thơ ấu dữ dội đi “trộm trái” nhà hàng xóm.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: Cháo hành miễn phí

1001 CÁCH CHỐNG TRỘM TRÁI CÂY CƯỜI RA NƯỚC MẮT

Cũng giống như trường hợp trên, nhiều gia đình có cây ăn quả cũng bỏ công sức ra để bảo vệ thành quả của mình, nhưng bằng cách vô cùng sáng tạo.

Để xoài trên cây có ngày cũng bị hái, có nhà đã gọt sẵn mời trộm luôn: "Có ngon thì tới đây ăn đi này!". Có người lầy lội hơn, còn ghi hẳn biển cảnh báo: "Mít chua lắm. Xin đừng hái". Nhưng sau đó trộm cũng "cuỗm" mất và còn để lại màn trả lễ: "Mít ngon mà".

Bên cạnh việc ghi biển cảnh báo, nhiều người còn đầu tư hẳn lồng sắt, khóa để bảo vệ trái nhà mình. Nhìn những cây ăn quả được bảo vệ kiên cố này, hẳn những tên trộm cũng sẽ nản mà bỏ đi.

Đọc tiếp tại đây!