Sợ bạn nhìn bài, cô bé học sinh dùng ngay "bút tàng hình" để thi khiến CĐM cười bò

07:00 07/05/2019

Ngày còn đi học, ít nhiều gì bạn cũng cảm thấy khó chịu khi đứa ngồi kế bên suốt ngày nhòm bài mỗi khi kiểm tra phải không? Chưa tính tới chuyện bị cô giáo bắt được và phạt cả 2 đứa thì riêng việc bài làm giống nhau thôi cũng đủ để cô nghi ngờ và nếu không may, bạn cũng sẽ bị trừ điểm.

Thế nên, để đề phòng những bất trắc này, một bạn học sinh tại Trung Quốc đã nảy ra sáng kiến “vĩ đại”, đó là không xài bút bi, bút thường để làm bài kiểm tra nữa mà thay vào đó là viết bằng bút tàng hình.

Sợ bạn nhìn bài, cô bé học sinh dùng ngay

Sợ bạn nhìn bài, cô bé học sinh dùng ngay

 
Xài bút tàng hình, đứa kế bên có "mắt thánh" cũng chẳng nhìn nổi đáp án.
Xài bút tàng hình, đứa kế bên có "mắt thánh" cũng chẳng nhìn nổi đáp án.

Không hiện lên một chữ nào trên bài làm, bạn học sinh này chắc chắn chẳng còn nỗi lo bị mấy đứa kế bên nhìn bài mình để chép. Tất nhiên, sau khi hoàn thành bài làm, bạn học sinh phải nộp cả bài kiểm tra kèm thêm cây bút có gắn đèn soi chữ tàng hình cho giáo viên rồi.

Chưa biết cách này có thật sự hay ho như nhiều người tưởng hay không, nhưng cô giáo chắc chắn sẽ phải rất vất vả khi chấm điểm bởi vừa phải soi, vừa phải xem xét. Cùng coi lại một vài bình luận hài hước của cư dân mạng về cách chống nhìn trộm bài của bạn học sinh Trung Quốc "bá đạo" này nhé:

Sợ bạn nhìn bài, cô bé học sinh dùng ngay

- “Thế này thì làm bài khó lắm, phải vừa dò, vừa viết, có khi còn bị nhầm nữa là công toi”.

- “Sau khi thực hiện cách làm này, em học sinh bị bạn bè xa lánh vì bảo vệ bài làm quá cẩn thận. Đúng là có tài nhưng không có đức”.

- “Như này thì ai chơi? Chúc em sớm thành tài không thôi bạn bè cười vào mặt cho”.

- “Có ý thức bảo vệ bài làm vậy là tốt. Đâu có lý nào đứa học làm bài được phải chỉ cho mấy đứa không học bài nào chỉ toan lo đi chơi chứ?”

- “Người ta học bài, làm được nên dùng cách này che bài đi cũng có sao? Mấy đứa không làm được rồi quay qua oán trách mới vô duyên đó”.

Sợ bạn nhìn bài, cô bé học sinh dùng ngay

 
Một số bình luận của cư dân mạng.
Một số bình luận của cư dân mạng.

Mặc dù có không ít lời hờn dỗi, cho rằng bạn học sinh làm vậy là thiếu "tình đồng đội". Tuy nhiên, không ít cư dân mạng lại đồng tình rằng, trước khi làm bài kiểm tra, tốt nhất mỗi người nên biết đường ôn tập kỹ càng, tránh chờ nước đến chân mới nhảy để không phải "khóc ròng" khi gặp tình cảnh này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách “giấu bài” này của bạn học sinh tại Trung Quốc?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mói nhất từ YAN nhé!