Sợ bố mẹ mắng, 3 học sinh lớp 3 rủ nhau ăn lá ngón tự tử

07/09/2017, 14:03 GMT+07:00

Sợ ba mẹ mắng vì bị nghi lấy trộm đồ dùng của trường mầm non, 3 học sinh lớp 3 ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã rủ nhau ăn lá ngón để tự vẫn.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 6/9, phát hiện không thấy các cháu nhỏ đâu nên cả gia đình đã ra cánh rừng phía sau nhà để tìm. Tại đây, người nhà đã bất ngờ phát hiện 3 cháu nhỏ gồm: Xồng Bá Dìa, Xồng Bá Xờ và Xồng Bá Rê, tất cả đều sinh năm 2009, cả 3 là anh em họ với nhau và là người dân tộc H'Mong, trú tại xã Na Ngoi, huyện Tương Dương (Nghệ An), hiện đang học tại Trường tiểu học Na Ngoi 1, huyện Kỳ Sơn nằm bất động, nghi do ăn lá ngón tự tử.

Ngay lập tức, người nhà đã nhanh chóng đưa các cháu đến cấp cứu tại bệnh xá Đoàn Kinh tế quốc phòng 4. Tuy nhiên, do trúng độc quá nặng nên Xồng Bá Dìa đã tử vong sau đó 30 phút. Đến sáng nay (7/9), 2 cháu Xồng Bá Xờ và Xồng Bá Rìa đã qua cơn nguy kịch.


Địa bàn xã Na Ngoi, nơi 3 cháu bé ăn lá ngón tự vẫn.
Địa bàn xã Na Ngoi, nơi 3 cháu bé ăn lá ngón tự vẫn.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do lo sợ bị bố mẹ la mắng vì nghi ngờ lấy đồ dùng của trường mầm non gần đó nên 3 em đã tìm đến lá ngón ăn để tự tử.

Trao đổi với PV, ông Mùa Dua Thái (Chủ tịch UBND xã Na Ngoi) cho biết: "Sau ngày khai giảng trường (4/9), các cô mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Một số người nói là học sinh tiểu học lấy.Hôm qua ngày đi học đầu tiên, các cô sang hỏi nếu có ai lấy đồ chơi trả lại cho cô thì 3 em này đứng dậy nhận mình lấy.

Trưa hôm qua các em đi học về, bố mẹ đi làm trong bản. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em".

Hiện các cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc này.