Sợ bà con làm CCCD đợi lâu sẽ đói, cán bộ chu đáo chuẩn bị nồi cháo to

15:35 23/04/2021

Số lượng người làm căn cước công dân đông nên để kịp thời gian, cán bộ phải tăng ca đến nửa đêm thậm chí là 2, 3 giờ sáng. Chính vì vậy, một số nơi đã cung cấp cả chăn màn, lương thực phục vụ bà con trong lúc chờ tới lượt mình.

 
Nồi cháo được cán bộ chuẩn bị cho bà con. (Ảnh: K.S.C.)
Nồi cháo được cán bộ chuẩn bị cho bà con. (Ảnh: K.S.C.)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ câu chuyện ấm lòng tại chi đoàn công an huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Vì sợ bà con đợi làm căn cước công dân đến khuya sẽ đói nên cơ quan chức năng đã nấu hẳn một nồi cháo lớn để mời mọi người ăn. Gần nồi cháo còn có biển hiệu in nội dung cực kỳ dễ thương: “Nồi cháo yêu thương, ai đói thì đến lấy cháo ăn.”

Mặc dù đã muộn, thế nhưng bà con vẫn kiên nhẫn ngồi chờ đến lượt mình để làm căn cước công dân. Phía cơ quan chức năng còn chuẩn bị sẵn bát, đũa, cốc, bàn ghế để bà con có chỗ dùng bữa ngon miệng nhất.

 
Biển hiệu có nội dung cực kỳ dễ thương. (Ảnh: K.S.C.)
Biển hiệu có nội dung cực kỳ dễ thương. (Ảnh: K.S.C.)

Hình ảnh này sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng phía cơ quan chức năng rất tâm lý và quan tâm đến bà con nên mới chuẩn bị cháo cho tất cả mọi người. Dân tình cũng mong những hành động ấm áp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa ngoài cộng đồng.

“Trên đó vui thế nhỉ, còn chuẩn bị bàn ghế cho bà con luôn này, nhìn thích ghê.”

“Nhìn ảnh là thấy ấm lòng rồi, đợi làm mà có bát cháo rồi bàn ghế đầy đủ để tám chuyện thì vui phải biết.”

“Bà con dân tộc ở xa nên là cán bộ còn kê chỗ cho ngủ nữa mà. Có người đến chỗ làm căn cước công dân phải 40km đó.”

“Đây là địa bàn vùng núi. Nhiều người dân còn không nhận thức được việc cần thiết của giấy tờ tùy thân. Nấu nồi cháo chả nhiều nhặn gì nhưng cũng tạo điều kiện, không khí thoải mái để khuyến khích bà con đi làm giấy tờ.”

 
Bà con còn được chuẩn bị bàn ghế để ngồi chờ. (Ảnh: K.S.C.)
Bà con còn được chuẩn bị bàn ghế để ngồi chờ. (Ảnh: K.S.C.)

Thời gian qua những hành động nghĩa tình này được chia sẻ dày đặc trên mạng xã hội. Không chỉ nấu cháo mà công an còn chuẩn bị cho bà con cả giường chiếu, chăn ấm để tiện nghỉ ngơi nếu đợi làm căn cước công dân quá lâu. 

Được biết, những hình ảnh này ghi nhận tại xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Vì thương cảnh bà con phải vượt hàng chục cây số, đường sá xa xôi đến làm hồ sơ nên công an xã đã bố trí sẵn chăn ấm nệm êm và giường chiếu cho mọi người ngả lưng. Lúc nào đến lượt ai thì cán bộ sẽ ra đánh thức dậy để làm.

 
Cán bộ chuẩn bị chăn màn cho bà con. (Ảnh: Lao Động)
Cán bộ chuẩn bị chăn màn cho bà con. (Ảnh: Lao Động)

Trao đổi với báo Pháp luật, chủ tịch UBND xã Cô Ba cho biết hiện tại nhà văn hóa có 25 giường vời đầy đủ chăn chiếu, gối màn để phục vụ mọi người và ưu tiên trẻ em, người già. Ngoài ra, chính quyền cũng bố trí thêm nước nôi để phục vụ bà con khi tới làm căn cước.

Ông chia sẻ thêm: “Có những xóm chúng tôi dự tính lấy vân tay và thông tin từ 6 giờ sáng đến giữa đêm là xong, nhưng cuối cùng làm đến sáng hôm sau luôn do bà con ở xa xã, việc di chuyển vô cùng khó khăn. Biết là bất tiện nhưng việc này sẽ tránh việc bà con phải di chuyển nhiều lần.”

 
Đến lượt ai cán bộ sẽ gọi dậy để làm thủ tục. (Ảnh: Lao Động)
Đến lượt ai cán bộ sẽ gọi dậy để làm thủ tục. (Ảnh: Lao Động)

Những hình ảnh này đang được lan truyền rộng rãi khắp các trang mạng xã hội và khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP

Trong cuộc sống chúng ta, đôi khi chỉ một vài hành động nhỏ thôi cũng khiến người khác cảm động, có giá trị lan tỏa nhiều điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Nồi cháo của cán bộ cũng vậy, mặc dù chỉ là hành động nhỏ nhưng khiến nhiều người ở đó cảm động vì được quan tâm chăm sóc, những người xem qua mạng cũng cảm thấy một xã hội ngập tràn yêu thương.

Chính vì vậy, dù chỉ là việc nhỏ nhất, mỗi chúng ta nếu có thể hãy giúp đỡ, chăm sóc, quan tâm tới người khác bởi giúp người cũng chính là giúp mình. Có thể đối với một số người đó chỉ là việc nhỏ nhưng khi hợp sức lại, chúng ta sẽ tạo ra giá trị to lớn cho cả cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây.