SNSD: "Cám ơn vì là những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp nhất của SONE"

10/10/2017, 10:00 GMT+07:00

"Sẽ có lúc thôi nồng nhiệt nhưng sẽ chẳng bao giờ hối hận vì đã yêu họ nhiều đến vậy. Thanh xuân của bạn có gì? Của tôi có SNSD".

Bạn nghĩ cuộc đời con người liệu có được mấy cái 10 năm? Ấy vậy mà 9 cô gái của SNSD đã dành trọn 10 năm tươi đẹp nhất của cuộc đời mình cống hiến cho âm nhạc, cho niềm đam mê và khát khao được tỏa sáng trên sân khấu.

Ở 10 năm đó, SNSD chưa bao giờ đơn độc. Họ luôn có SONE – “điều ước” của SNSD, luôn sẵn sàng ở bên yêu thương, ủng hộ và bảo vệ SNSD khỏi phong ba bão táp. “Điều ước” ấy ban đầu chỉ là những cô cậu nhóc học sinh ngây thơ hồn nhiên, dễ cười dễ khóc, dễ thích những điều mới mẻ. Qua thời gian, tất cả họ đều đã trưởng thành, có người là sinh viên đại học, có người đi làm, có người còn có cả một gia đình nhỏ của riêng mình. Tất cả đều bận rộn, nhưng trong họ vẫn luôn có một góc nhỏ dành cho 9 cô gái vàng này.

SNSD:

Đối với rất nhiều người, thanh xuân là quãng thời gian theo đuổi một bóng hình nào đó. Nhưng đối với SONE, thanh xuân chính là SNSD, là niềm vui bất chợt khi nhìn thấy nụ cười của họ, là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc khi chứng kiến các cô gái từng bước chinh phục những đỉnh cao, là tiếng hò hét đến khản cổ họng khi được một lần thấy SNSD ngoài đời, là sự tức giận đau đớn khi ai đó khiến các cô gái bị tổn thương. Hỷ nộ ái ố, có cung bậc cảm xúc nào mà SONE chưa từng trải qua khi đồng hành cùng SNSD đâu. Đời người vốn chẳng quá dài, nhưng được sống một tuổi trẻ cuồng nhiệt như thế, quả vẫn xứng đáng.

SNSD:

Cuộc vui nào rồi cũng phải tàn, chúng ta ai cũng phải lớn lên, thanh xuân lại càng không thể níu giữ được mãi. Ngày hôm nay, SNSD có thể sẽ không còn được trọn vẹn nữa nhưng điều đó đâu đồng nghĩa với việc cái tên ấy sẽ mất đi. Trên bản đồ Kpop, SNSD vẫn sẽ mãi là “nữ nhi quốc” cường mạnh nhất, là huyền thoại mà bất cứ “nước láng giềng” nào cũng phải cúi mình kính nể. Nhiêu đó cũng đủ để thấy đẳng cấp của nhóm đã ở đỉnh cao cho đến mức nào. Dành trọn thanh xuân cho một thần tượng như thế, có điều gì khiến SONE phải nuối tiếc cơ chứ?

SNSD:

Câu nói “Bây giờ là SNSD, sau này là SNSD, mãi mãi là SNSD” có lẽ đã trở thành tuyên ngôn không những của riêng SNSD mà còn cả cộng đồng SONE trên toàn thế giới. Bạn biết không, cho tới bây giờ, hiệu lực của câu này vẫn mạnh mẽ y như ngày đầu nó được chính miệng các cô gái hô to dõng dạc trên sân khấu debut năm nào vậy. Không tái ký hợp đồng với SM không phải là dấu chấm hết cho SNSD, nó chỉ là chìa khóa mở ra những cánh cửa mới cho các thành viên rời đi và một giai đoạn mới cho SNSD mà thôi.

SNSD:

Chẳng phải SONE đã rất mạnh mẽ vượt qua một ngày 30/9– cái ngày mà Jessica chính thức xác nhận rời khỏi SM hay sao? Những ngày tháng 10 năm ấy, cả fandom tưởng chừng đã gục ngã đến nơi khi con số 9 huyền thoại không còn được trọn vẹn theo cái cách mà rất nhiều người nghĩ nó phải như thế. Nói thế nào nhỉ, không chỉ SONE, mà ngay cả những người hâm mộ của nhiều nhóm nhạc khác, đều đã mặc định SNSD là số 9, chỉ khi đầy đủ 9 người thì mới là SNSD thật sự. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, SNSD vẫn phát triển, vẫn mạnh mẽ, vẫn là nữ hoàng Kpop khi chỉ còn 8 người. Sau cái đêm mà cả thần tượng lẫn fan khóc như mưa trong sân khấu Tokyo Dome ngày ấy, SNSD đã cùng nắm tay SONE trở nên đoàn kết, mạnh mẽ hơn bao giờ.

SNSD:

Thế thì ngày 9/10 năm nay, hà cớ gì mà chúng ta lại không vượt qua cho được khi mà chính những người trong cuộc đã hứa sẽ cố gắng hết sức để SNSD tiếp tục hoạt động? Ừ thì Seohyun, Tiffany và Sooyoung đã chọn cho mình con đường riêng, nhưng họ chưa bao giờ nói sẽ từ bỏ SNSD – cả thanh xuân tươi đẹp của họ.

Có một câu nói thế này trong bộ phim nổi tiếng You Are The Apple Of My Eyes: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Đúng vậy, đã là SONE thì không ít hơn một lần phải chịu đau đớn, nhưng có lẽ thanh xuân ấy cho tới bây giờ vẫn đẹp lắm, đẹp đến nỗi chẳng một ai nỡ xa rời. Nhưng bạn biết đấy, ông trời chẳng đời nào chịu làm mưa quanh năm suốt tháng, thế thì tại sao SONE chúng ta lại ích kỷ giữ chặt đôi cánh ước mơ của những cô gái mà chúng ta vốn rất yêu quý chỉ vì muốn giữ lại một chút hoài niệm tuổi trẻ chứ? 10 năm so với đời người có thể ngắn, nhưng với một nghệ sĩ thì không ngắn một chút nào. Hãy để các cô gái được làm những gì họ cảm thấy hạnh phúc, rồi đến khi họ thành công, chúng ta cũng sẽ hạnh phúc.

SNSD:

Jessica từng nói: “Cả thanh xuân của chị đã dành cho SNSD mất rồi”. Nào riêng gì Jessica, cả SNSD, cả SONE đều đã dành những năm tháng tươi đẹp nhất cho cái tên “Thiếu Nữ Thời Đại Ấy”. Vậy nên nếu hôm nay thực sự là ngày kết thúc, hãy nhẹ nhàng mỉm cười mà nói: “Cám ơn vì đã trở thành thành xuân của tôi” bởi chúng ta đã sống rất đáng, đủ cuồng nhiệt để không còn phải hối tiếc bất cứ điều gì.

SNSD:

Dù có ra sao, chúng ta hãy dũng cảm đối mặt và trân trọng những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp nhất đã qua nhé SONE ơi.

Ảnh: Internet.