Màn hình 'tai thỏ' hết thời, nhường chỗ cho xu hướng mới: 'Nốt ruồi'

19/10/2018, 17:30 GMT+07:00

Sau gần hai năm phát triển, smartphone tai thỏ sắp sửa biến mất để nhường chỗ cho một xu hướng mới độc đáo hơn, tiện lợi hơn - smartphone nốt ruồi.

Thời đại smartphone tai thỏ sắp sửa đi đến hồi kết.

Kể từ khi iPhone X được Apple giới thiệu năm 2017, màn hình tai thỏ dần trở thành một xu hướng lớn trong thị trường smartphone. Theo đó, thiết kế này giúp người dùng có được diện tích sử dụng tối đa nhất để hiện thị nội dung, qua đó nâng cao chất lượng trải nghiệm. Sau "người tiên phong" Apple, các thương hiệu khác như Samsung, LG, Oppo,... cũng đi theo xu hướng này khi ra mắt hàng loạt các sản phẩm điện thoại màn hình tai thỏ.


Smartphone tai thỏ sắp không còn chỗ đứng trên thị trường?
Smartphone tai thỏ sắp không còn chỗ đứng trên thị trường?

Tuy vậy, sau gần hai năm phát triển, thời đại smartphone tai thỏ sắp sửa đi đến hồi kết. Nguyên nhân là vì năm 2019, một công nghệ khác sẽ được phát triển và dần thay thế màn hình tai thỏ - đó là xu hướng màn hình "nốt ruồi". Cụ thể, tai thỏ trên màn hình smartphone sắp được thu nhỏ lại chỉ bằng một chiếc nốt ruồi. Với thiết kế màn hình chỉ có một lỗ camera trước này, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm màn hình tràn viền hết cỡ.

Vừa qua, tài khoản Twitter Ice Universe, một tài khoản khá có tiếng trong việc tiết lộ những thông tin mật của các thương hiệu, đã đăng tải bức ảnh xu hướng smartphone mới cùng dòng chú thích: "Công nghệ màn hình có lỗ camera sẽ trở thành một công nghệ phổ biến vào năm 2019." 


Bức ảnh về chiếc smartphone nốt ruồi được tài khoản Ice Universe đăng tải. Bạn thích lỗ camera được đặt ở vị trí nào của màn hình?
Bức ảnh về chiếc smartphone nốt ruồi được tài khoản Ice Universe đăng tải. Bạn thích lỗ camera được đặt ở vị trí nào của màn hình?

Thậm chí, nốt ruồi sẽ chỉ xuất hiện khi bạn bật camera còn bình thường nó sẽ là một màn hình rộng hoàn toàn. Nếu công nghệ này thực sự được phát triển vào năm 2019, có thể nói thời đại smartphone tai thỏ đã đi đến hồi kết sau 2 năm tồn tại. Xu hướng thay thế tai thỏ sẽ là smartphone nốt ruồi với thiết kế màn hình chỉ có một lỗ camera, giúp người sử dụng trải nghiệm  diện tích màn hình lớn nhất từ trước đến nay!

(Ảnh: Internet)