Smartphone đắt đỏ Galaxy Fold rớt giá hơn 50 triệu trong một tháng

16/10/2019, 11:52 GMT+07:00

Được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2019, Galaxy Fold chính thức được bán ra tại Hàn Quốc từ 6/9. Sắp tới đây, siêu phẩm của Samsung sẽ chính thức được mở bản tại một số thị trường.

 
Samsung Galaxy Fold hạ nửa giá sau một tháng ra mắt.
Samsung Galaxy Fold hạ nửa giá sau một tháng ra mắt.

Galaxy Fold chưa thể về Việt Nam

Mỹ, Anh, Đức, Pháp và Singapore là những quốc gia mà Galaxy Fold được đặt chân đến sau khi ra mắt tại Hàn Quốc. Samsung sẽ sớm bán sản phẩm này tại một số thị trường mới như Nhật Bản, Phần Lan, Mexico và Thuy Sĩ. Điều đó đồng nghĩa với việc Việt Nam không nằm trong danh sách thị trường mà Galaxy Fold chính thức được thương mại hoá. 

>>Tin liên quan: Rò rỉ iPhone SE 2020: Giá từ 9 triệu, trang bị chip iPhone 11

 
Galaxy Fold có giá khoảng 46 triệu đồng tại Hàn Quốc.
Galaxy Fold có giá khoảng 46 triệu đồng tại Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc hiện nay, Samsung chuẩn bị bán ra lô hàng thứ 3. Mỗi đợt hàng sẽ có 10.000 chiếc, với mức giá khoảng 2,4 triệu won (tương đương 46 triệu đồng). Tuy mức giá cao chót vót, dòng điện thoại này vẫn được săn đón nồng nhiệt, hết hàng trong tích tắc sau khi mở bán.

>>Đừng bỏ lỡ: Top 5 smartwatch đáng mua nhất năm 2019

Galaxy Fold hạ nhiệt, giá giảm một nửa

Giữa tháng 9, chiếc Galaxy Fold đầu tiên được xách tay về Việt Nam, được chào bán rất khốc liệt với giá xấp xỉ 100 triệu đồng. Bất kì ai cũng phải giật mình khi nghe đến mức giá trăm triệu.

 
Flagship nhà Samsung có giá trên trời.
Flagship nhà Samsung có giá trên trời.

Smartphone đắt đỏ Galaxy Fold rớt giá hơn 50 triệu trong một tháng

Gía của điện thoại màn hình gập xấp xỉ 100 triệu khi xách tay về Việt Nam.

Nhưng sau 1 tháng, khi chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung bắt đầu hạ nhiệt. Các thương lái, cửa hàng điện thoại xách tay niêm yết giá Galaxy Fold chỉ khoảng 50 triệu, giảm một nửa so với lúc trước. Cụ thể, một cửa hàng đã đăng bán sản phẩm này với mức giá cao nhất là 50 triệu đồng vào ngày 7/10 trên Facebook.

Điều này cũng dễ hiểu bởi ở thời điểm mới ra mắt thì chiếc điện thoại có màn hình gập còn đang khan hiếm. Các đại lí xách tay khó khăn để mang về được Việt Nam nên không ngần ngại hét giá trên trời. Về sau, Samsung mở bán nhiều đợt hàng nên các thương lái sẽ có nhiều sản phẩm hơn để nhập bán cho thị trường trong nước . Chính vì vậy, giá sản phẩm được giảm xuống để cạnh tranh.  

>>Xem thêm: "Điện thoại cục đá" sắp đi vào ngày tàn khi Việt Nam tắt sóng 2G

 
Đại lí bán Galaxy Fold khoảng 50 triệu ở thời điểm hiện tại.
Đại lí bán Galaxy Fold khoảng 50 triệu ở thời điểm hiện tại.

Hi vọng trong thời gian tới, Samsung sớm mở bán Galaxy Fold tại thị trường Việt Nam để các tín đồ công nghệ có thể mua siêu phẩm này với mức giá hợp lý. 

Ảnh: Tổng hợp

Các bạn cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ tại Yan News nhé!

Nhằm tiết kiệm tài nguyên quốc gia và thúc đẩy các quá trình phát triển công nghệ số thì sóng 2G sẽ được tắt bắt đầu từ năm 2022.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã và đang xem xét quyết định về lộ trình tắt sóng công nghệ mặt đất mang tên là 2G. Theo nguồn tin này từ VnEconomy thì việc sóng 2G "biến mất" dự định sẽ bắt đầu từ 1/1/2022...ĐỌC THÊM