SM "nổi giận" khi Kris và Luhan hoạt động bất hợp pháp

16:00 05/02/2015

Mới đây đại diện công ty đã có những hành động pháp lý để chống lại việc hai cựu thành viên EXO-M là Kris và Luhan khi họ "nhan nhãn" hoạt động ở Trung Quốc.

Vào ngày 5/2, đại diện SM đã đăng tải một thông báo và tuyên bố rằng: "Chúng tôi đã chính thức khởi kiện công ty đã sử dụng hình ảnh của Luhan và Kris, những người hiện đang hoạt động bất hợp pháp với tư cách là người mẫu nhãn hàng. Chúng tôi buộc phải thực hiện hành động này để ngăn chặn việc Kris và Luhan theo đuổi hoạt động một cách bất hợp pháp và cũng nhằm tránh thiệt hại cho chúng tôi".

Như thông tin đã đưa từ trước, KrisLuhan đã đệ đơn kiện SM và chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết nhưng KrisLuhan vẫn sử dụng sự nổi tiếng và tên tuổi của EXO để hoạt động vào lĩnh vực phim ảnh, quảng cáo, sự kiện cũng như những giải thưởng. Với điều này đã vi phạm về mặt quyền lời của các thành viên EXO cũng như khiến SM bị thiệt hại về tài chính và các đối tác của mình.

SM đã từng đầu tư rất nhiều nguồn lực để đẩy EXO trở thành một trong những nghệ sỹ hàng đầu Châu Á. Trong khi đó, KrisLuhan "dứt áo" ra đi ngày khi nhóm nổi tiếng mà không có lý do chính đáng và thuyết phục, bỏ qua sự tin tưởng, đạo đức và theo đuổi lợi ích cá nhân. Hành động này đã phản bội lòng tin giữa họ và công ty cũng như các thành viên của EXO.

Hiện tại hợp đồng giữa SM với LuhanKris vẫn còn hiệu lực cho đến khi có những phán quyết cuối cùng của tòa án. Vì vậy, SM hoàn toàn có quyền buộ họ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động bất hợp pháp trong thời gian này. Ngoài ra, bất kỳ hoạt động độc quyền nào đem lại lợi nhuận riêng cũng được xem là vi phạm hợp đồng và họ phải chịu trách nhiệm pháp lý trước hành động này.

Ngoài ra, SM đang làm việc với đại diện pháp lý của KING&WOOD MALLESONs để chống lại việc đã sử dụng hai người họ làm người mẫu. Họ sẽ bảo vệ quyền lợi của công ty và EXO ở các quốc gia khác ngoài Trung Quốc.