Fan ấm lòng khi SM đầu tư 99 triệu won vào quỹ ánh sáng của cố nghệ sĩ Jong Hyun (SHINee)

02/10/2018, 11:30 GMT+07:00

SM sẽ đầu tư 900 triệu won vào quỹ "Shiny Foundation" do mẹ cố nghệ sĩ Jong Hyun (SHINee) thành lập để ủng hộ những nghệ sĩ trẻ trầm cảm.

SM vừa thông báo sẽ quyên góp 900 triệu won vào quỹ ánh sáng "Shiny Foundation" do mẹ cố nghệ sĩ Jong Hyun (SHINee) thành lập. Đây là tin đáng mừng cho những fan Kpop luôn ủng hộ nhà SM.


Mẹ của cố nghệ sĩ Jong Hyun đã thành lập quỹ Shiny Foundation.
Mẹ của cố nghệ sĩ Jong Hyun đã thành lập quỹ Shiny Foundation.

Shiny Foundation là quỹ ánh sáng do mẹ cố nghệ sĩ Jong Hyun (SHINee) thành lập. Số tiền có được trong quỹ này sẽ dùng để xây dựng trung tâm tư vấn tâm lý giúp đỡ những bạn trẻ trầm cảm. Nhiệm vụ của trung tâm này được mẹ cố nghệ sĩ Jong Hyun đặt ra là vỗ về tâm hồn sau những vết sẹo mà họ đã phải chịu đựng chỉ vì là người của công chúng, tương tự như Jong Hyun đã từng.


Shiny Foundation được thành lập để giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ như Jong Hyun.
Shiny Foundation được thành lập để giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ như Jong Hyun.

Mới đây, SM Entertainment vừa thông báo sẽ quyên góp 900 triệu won, tương đướng với 18,9 tỷ đồng Việt Nam vào quỹ Shiny Foundation. Đây là một tin vui cũng là niềm tự hào dành cho những ai đã luôn ủng hộ nhà SM và các nghệ sĩ của SM. Hành động này của SM cũng là để tưởng nhớ đến Jong Hyun và những cống hiến của anh cho làng nhạc Kpop. Quỹ Shiny Foundation được lập ra với ý nghĩa vô cùng to lớn, đó sẽ là nơi những người nghệ sĩ trẻ tìm được sự thoải mái trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhờ đó sẽ không xảy ra trường hợp như Jong Hyun.


SM sẽ quyên góp 900 triệu won vào quỹ này.
SM sẽ quyên góp 900 triệu won vào quỹ này.

Sự ra đi của Jong Hyun đã khiến rất nhiều người hâm mộ vô cùng tiếc thương. Anh là chàng trai hết mình vì ca hát, vì SHINee. Nhưng đồng thời Jong Hyun cũng là người chịu rất nhiều áp lực từ công chúng. Anh luôn cố gắng giữ chúng cho riêng bản thân và mắc phải căn bệnh trầm cảm. Tự tử là quyết định duy nhất để anh giải thoát chính mình. Mẹ của cố nghệ sĩ Jong Hyun đã dùng tất cả tình yêu dành cho Jong Hyun để giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ hiện nay.


Jong Hyun đã cống hiến rất nhiều cho Kpop.
Jong Hyun đã cống hiến rất nhiều cho Kpop.

Ảnh: Tổng hợp