Đội tuyển sạch bóng SLNA: Do HLV Park hay tại lỗi "đánh máy"?

10:30 06/11/2017

Tối 5-11, sau khi bản danh sách do tân HLV trưởng Park Hang Seo công bố 23 cái tên sẽ hội quân chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghanistan ở lượt trận thứ 5 vòng loại bảng C Asian Cup 2019 vào ngày 14-11, nhiều người giật mình vì đội tuyển Quốc gia sạch bóng cầu thủ của CLB SLNA.


Trong bản danh sách do HLV Park Hang Seo đưa ra hoàn toàn sạch bóng cầu thủ của CLB SLNA​.
Trong bản danh sách do HLV Park Hang Seo đưa ra hoàn toàn sạch bóng cầu thủ của CLB SLNA​.

Sẽ có những lời an ủi rằng nếu tính cầu thủ gốc Nghệ An thì vẫn còn Công Phượng (HAGL) và Âu Văn Hoàn (CLB TP HCM). Tuy nhiên, với hàng triệu CĐV bóng đá xứ Nghệ, bản danh sách của HLV Park Hang Seo công bố vẫn là một cú sốc lớn, đánh mạnh vào niềm tự hào của người hâm mộ SLNA. Nhất là trước đó, khi HLV tạm quyền Mai Đức Chung triệu tập danh sách 23 cầu thủ sang Campuchia đá trận lượt đi hồi tháng 9, cũng chẳng có cầu thủ nào của đội bóng xứ Nghệ được triệu tập. 

Lúc đó, HLV Mai Đức Chung lý giải rằng ông định gọi Quế Ngọc Hải nhưng trung vệ này đang gặp chấn thương nên phải bổ sung bằng Huỳnh Tấn Sinh, tuyển thủ U20 Việt Nam. Tuy nhiên, sau này người hâm mộ xứ Nghệ tiếp tục bày tỏ sự thất vọng vì dù HLV Mai Đức Chung gọi Ngọc Hải ở trận lượt về với Campuchia tại sân Mỹ Đình, nhưng trung vệ này cũng chẳng được ra sân phút nào.


Các cầu thủ của SLNA như Quế Ngọc Hải bất ngờ không được gọi tập trung tuyển Việt Nam trong trận ra mắt tân HLV Park Hang Seo.
Các cầu thủ của SLNA như Quế Ngọc Hải bất ngờ không được gọi tập trung tuyển Việt Nam trong trận ra mắt tân HLV Park Hang Seo.

Trở lại với quyết định mới nhất của HLV Park Hang Seo, câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra là liệu nhà cầm quân người Hàn Quốc thấy các cầu thủ SLNA không tài năng, không thích hợp với lối chơi sắp áp dụng cho đội tuyển, hay là do "lỗi đánh máy" của VFF? Đã có không ít lần, VFF công bố không đầy đủ danh sách triệu tập đội tuyển, chỉ đến khi báo chí hay chính HLV trưởng nhắc nhở mới thông báo bổ sung. 

Điển hình như trường hợp tiền vệ Võ Huy Toàn của SHB Đà Nẵng từng chơi rất tốt nhưng không được HLV Hữu Thắng triệu tập năm 2016. Sau khi có áp lực từ báo chí, VFF lý giải đó là do lỗi đánh máy nên sau đó mới gọi bổ sung Huy Toàn. Có điều, cuối cùng Huy Toàn vẫn bị loại vì không phù hợp với lối chơi của HLV Hữu Thắng. 

Liệu lần này VFF có gặp lại lỗi này hay không thì chưa ai lý giải được. Chỉ có điều, bản danh sách tập trung đợt này có sự tham vấn từ hội đồng HLV quốc gia (có cả HLV Mai Đức Chung), cộng thêm quá trình đi dự khán các trận đấu của tân HLV Park Hang Seo, trước khi chốt lại bản danh sách cầu thủ được gọi lên vào tối 5-11.


HLV Park Hang Seo dự khán trận đấu có SLNA nhưng không gọi bất cứ cầu thủ nào của đội bóng xứ Nghệ.
HLV Park Hang Seo dự khán trận đấu có SLNA nhưng không gọi bất cứ cầu thủ nào của đội bóng xứ Nghệ.

Người hâm mộ xứ Nghệ nên nhớ, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp đến sân Nha Trang vào ngày 28-10 để xem trận Sanna Khánh Hòa BVN hòa SLNA 1-1. Sau đó, ông cho gọi thủ môn Tuấn Mạnh của đội bóng phố biển, nhưng Quế Ngọc Hải hay Trần Phi Sơn, những người đang chơi tốt trong màu áo SLNA thời điểm này, ông lại bỏ quên. Vậy đây có phải do "lỗi đánh máy" từ VFF hay không? 

Thời HLV Hữu Thắng, người hâm mộ hay gọi đùa là "đội tuyển SLNA" vì rất đông cầu thủ xứ Nghệ lên tuyển. Những năm trước đó, đội tuyển cũng hiếm khi vắng bóng cầu thủ của SLNA. Tuy nhiên, 3 lần tập trung gần đây, chẳng còn cầu thủ SLNA nào được tung ra sân cả, có đáng báo động hay chưa?

(Ảnh: Hải Anh)