Bất ngờ với số tiền khủng Sơn Tùng nhận được từ YouTube mỗi năm khi có 5 MV 100 triệu view

10/11/2018, 16:50 GMT+07:00

Vừa trở thành "ông trùm" trong việc sở hữu MV trăm triệu view, Sơn Tùng M-TP khiến không ít người tò mò về số tiền sẽ thu được. Sky chắc chắn sẽ bất ngờ khi biết số tiền khủng Sơn Tùng được YouTube chi trả mỗi năm.

Ngày 9/11, MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP chính thức cán mốc 100 triệu views khiến Sky vô cùng vui mừng. Sau gần 6 tháng ra mắt và có khoảng thời gian "hụt hơi" trên đường đua trăm triệu view, cuối cùng Chạy ngay đi cũng mang về thành tích đáng mừng này. Đây cũng là MV thứ 5 của Sơn Tùng M-TP có số lượt xem trên 100 triệu, giúp anh trở thành "bá chủ" của làng nhạc Việt.


Chạy ngay đi đã chính thức cán mốc 100 triệu views.
Chạy ngay đi đã chính thức cán mốc 100 triệu views.


Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP.

Sở hữu đến 5 MV trăm triệu view, tên tuổi của Sơn Tùng dường như là một "bức tường thành" khó mà vượt qua. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu mà anh kiếm được chắc chắn không hề nhỏ. Sky sẽ rất bất ngờ khi biết số tiền YouTube chi trả cho Sơn Tùng mỗi năm chỉ với 5 MV trăm triệu view này.


Điều này đồng nghĩa với việc số tiền anh thu về không hề nhỏ.
Điều này đồng nghĩa với việc số tiền anh thu về không hề nhỏ.

Theo thống kê của socialblade.com, kênh Youtube của Sơn Tùng đang đứng thứ 12 trong top những kênh nhiều người đăng kí nhất Việt Nam. Tất nhiên anh cũng là người dẫn đầu trong nhóm người nổi tiếng với 3,472,836 subscribe và 924,638,239 tổng lượng view. Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm về sử dụng YouTube, trung bình mỗi 1.000 view, Youtube chi trả cho chủ tài khoản trong khoảng từ 0,8 USD. Như vậy khi áp dụng con số này vào 5 MV trăm triệu lượt xem của Sơn Tùng, nam ca sĩ có thể đã nhận được khoảng 584.000 USD.


Doanh thu của Sơn Tùng khó ngôi sao nào vượt qua.
Doanh thu của Sơn Tùng khó ngôi sao nào vượt qua.

Đây chỉ là một con số tham khảo cho số tiền mà Sơn Tùng sẽ nhận được, số tiền thực tế thậm chí có thể vượt qua 584.000 USD. Theo công cụ thống kê dữ liệu trên Socialblade, một năm kênh Youtube của Sơn Tùng có thể mang về cho anh từ 44.400 USD đến 711.100 USD. Đây là số tiền mà không phải bất kì ngôi sao nào cũng đều có thể nhận được.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!