Vừa chật vật trả nợ, Siu Black một mình nuôi cả gia đình con trai

08:30 17/12/2021

Ở thời hoàng kim, Siu Black là giọng ca vô cùng nổi tiếng, đi đến đâu cũng được công chúng yêu mến. Đáng tiếc, "họa mi núi rừng" trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Sau khi vướng phải ồn ào nợ nần, hình ảnh nữ ca sĩ bị ảnh hưởng không nhỏ. Trở về quê nhà trồng rau nuôi heo, cuộc sống tuổi U60 của Siu Black bên cạnh nỗi vất vả vẫn có niềm vui riêng.

 
Nữ ca sĩ trẻ trung ở tuổi U60 sau những biến cố cuộc đời. (Ảnh: Facebook Siu Black)
Nữ ca sĩ trẻ trung ở tuổi U60 sau những biến cố cuộc đời. (Ảnh: Facebook Siu Black)

Trong một cuộc phỏng vấn đăng tải trên Dân trí, Siu Black cho biết đang nuôi cả gia đình con trai và thấy chuyện này bình thường. Nữ ca sĩ có mối quan hệ tốt với các nàng dâu. Thời điểm công việc khó khăn vì dịch bệnh, cô được vợ của con trai đỡ đần.

"Trước đây tôi lo cho con, bây giờ con có vợ tôi nuôi luôn vợ nó, tôi nuôi luôn cả cháu mình và tôi thấy hoàn toàn bình thường. Kể cả một mình tôi làm lo cho cả nhà, tôi cũng không đặt nặng vấn đề này lên con cái.

Nhưng đến khi dịch bệnh, bao nhiêu chương trình của tôi bị dừng lại, nhất là chương trình đi hát, đi dạy hoặc dàn dựng cho nhà thờ bị ảnh hưởng rất nhiều. Lúc này được con dâu đỡ đần tôi vui lắm" - Siu Black chia sẻ.

 
"Họa mi núi rừng" được các nàng dâu thương. (Ảnh: VietNamNet)
"Họa mi núi rừng" được các nàng dâu thương. (Ảnh: VietNamNet)

Siu Black tâm sự không bao giờ la mắng con trai hay con dâu. Khi gặp vấn đề, nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ. Siu Black cho biết mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất hòa hợp, không xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí, các cô còn biết xót mẹ chồng hơn cả người bạn đời.

"Tôi không la mắng nên mọi thứ trong nhà cũng nhẹ nhàng hơn. Nhiều khi tôi đi vắng, người buồn nhất là hai cô con dâu. Thấy tôi bận rộn, con dâu còn biết xót cho mẹ chứ con trai thì dửng dưng lắm (cười)"- Siu Black tâm sự.

 
Nữ ca sĩ đối xử với con trai và con dâu như nhau, không có sự phân biệt. (Ảnh: Rock Việt)
Nữ ca sĩ đối xử với con trai và con dâu như nhau, không có sự phân biệt. (Ảnh: Rock Việt)

Sau những "sóng gió", Siu Black đã tái hợp với chồng cũ. Cô cho biết mình quyết định vậy vì nghĩ đến các con và cháu. Hai người sau khi làm lành sống chung một nhà nhưng không chung đụng, coi nhau như bạn. 

"Thời gian qua, tính tình ông ấy thay đổi nên tôi tha thứ. Cứ sống với nhau trong nhà vậy thôi, không đăng ký hay làm lễ gì, tôi là người theo đạo, còn ông ấy không theo đạo nên sinh hoạt không bị ảnh hưởng. Con tôi cần bố nên tự kêu bố về. Mình sống một nhà không đụng chạm, coi nhau như bạn thôi. Tôi thấy con cháu mình ngoan hơn, tuổi này chúng chỉ mong gần gũi bên ông nội, bà nội bình an như thế" - Siu Black bày tỏ.

 
Gia đình của nữ ca sĩ cách đây nhiều năm. (Ảnh: Giadinh.net)
Gia đình của nữ ca sĩ cách đây nhiều năm. (Ảnh: Giadinh.net)

Siu Black đã vay tiền ngân hàng để xây nhà cho cả gia đình sinh sống, không phải "ở ké" chị gái. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn đang chăm chỉ lao động để trả số tiền nợ. Công việc nuôi heo của cô cũng nhiều vất vả khi giá bán không ổn định.

"Tôi vay ngân hàng 700 triệu đồng để làm nhà vì muốn khi các con lấy vợ, mình phải có cái nhà tử tế để sống cùng thay vì cứ ở ké chị gái. Nhiều người nói tôi mạo hiểm vì ở tuổi này còn vay nợ nhưng tôi thấy bình thường.

Đến giờ tôi vẫn đang trả nợ và lãi đều đặn, nhưng được cái nhà tử tế là tôi vui rồi. Khi các con có công việc ổn định thì san sẻ với mẹ. Giờ con thất nghiệp, tôi vẫn tự gánh thôi! Tôi luôn cố gắng vượt qua khó khăn bằng cách tin vào bản thân, những điều đang và sẽ làm" - nữ ca sĩ chia sẻ.

 
"Họa mi núi rừng" U60 vẫn say sưa với lời ca tiếng hát, sung sức như thời thanh xuân. (Ảnh: Facebook Siu Black)
"Họa mi núi rừng" U60 vẫn say sưa với lời ca tiếng hát, sung sức như thời thanh xuân. (Ảnh: Facebook Siu Black)

Cuộc sống có nhiều thử thách nhưng Siu Black đã ổn định tinh thần và sống lạc quan, tích cực. Nữ ca sĩ hiện tại vẫn chăm chỉ lao động, vui vầy bên các con cháu.

SIU BLACK THÔNG BÁO "XUỐNG NÚI", TRỞ  THÀNH HUẤN LUYỆN VIÊN

Sau thời gian về quê nhà làm kinh tế, Siu Black gây chú ý khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên một cuộc thi chuyên nghiệp dành cho ban nhạc rock. Từng một thời hào quang, người hâm mộ rất mong "họa mi núi rừng" sẽ lấy lại được phong độ.

Chia sẻ về động lực tham gia chương trình, cô cho biết: "Do dịch bệnh phải ở nhà mấy tháng trời tôi cũng buồn chứ. Rồi tự dưng được mời tham gia chương trình về rock - thể loại yêu thích nên tôi nhận lời ngay và mạnh dạn "xuống núi". Lần trở lại này tôi chẳng có áp lực gì cả và chỉ cảm thấy háo hức, vui thôi. Khi tiếp xúc với các thí sinh, tôi cũng khuyên các bạn không áp lực, đừng nghĩ mình đi thi mà hãy coi đang hát trên một sân khấu, có nhiều khán giả thưởng thức thì tinh thần thoải mái."