Hà Nội: Một sinh viên tình nguyện bị đuối nước khi đi tiếp sức mùa thi

27/06/2018, 12:00 GMT+07:00

Chiều 24 – 6 vừa qua, sau ngày thi đầu tiên một nhóm thanh niên tình nguyện đã ra một mương nước trên địa bàn xã tắm táp để nghỉ ngơi.

Sau khi tham gia tiếp sức mùa thi vào ngày thi đầu tiên xong, nhóm tình nguyện đã ra mương nước để tắm. Tuy nhiên trong quá trình tắm mương em Nguyễn Văn Đức đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Ngày 27 – 6, lãnh đạo xã Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại một mương nước. Nạn nhân là 1 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi 2018 trên địa bàn.

Sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi (Ảnh minh họa)Sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi (Ảnh minh họa)

Theo đó, chiều 24 – 6 vừa qua, sau ngày thi đầu tiên một nhóm thanh niên tình nguyện đã ra một mương nước trên địa bàn xã tắm táp để nghỉ ngơi. Trong quá trình tắm mương em Nguyễn Văn Đức (sinh viên năm thứ nhất khoa Xây dựng dân dụng, ĐH Xây dựng) quê Nam Trực, Nam Định đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.


Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh (Ảnh minh họa)
Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thí sinh (Ảnh minh họa)

Được biết nhóm tình nguyện của Đức gồm 20 bạn đã tình nguyện về huyện Phúc Thọ tham gia tiếp sức mùa thi với các hoạt động thiện nguyện tình nguyện hướng dẫn, đưa đón thí sinh tới các địa điểm thi. Bản thân Đức theo đánh giá của các bạn là người học giỏi, hiền lành, dễ mến, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Nguyễn Văn Đức là con trai duy nhất, trong nhà có 1 em gái, gia đình thuần nông ở một xã nghèo. 

Hiện gia đình và nhà trường đang tiến hành lo hậu sự cho em Nguyễn Văn Đức.