Sinh viên Sài Gòn ùn ùn về quê ăn Tết, bến xe Miền Đông kín người

31/01/2021, 15:00 GMT+07:00

Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, nhiều sinh viên tại các trường Đại học đang bắt đầu bước vào kỳ nghỉ Tết và chuẩn bị về quê.

Trong những ngày qua, các bến xe trở nên đông đúc hơn khi các sinh viên ùn ùn về quê đón Tết.

 
Sinh viên tập trung rất đông tại bến xe để kịp chuyến về quê ăn Tết. (Ảnh: Dân Việt)
Sinh viên tập trung rất đông tại bến xe để kịp chuyến về quê ăn Tết. (Ảnh: Dân Việt)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Sinh viên đổ về bến xe Miền Đông để về quê đón Tết

Theo Dân Việt đưa tin, từ chiều tối 30/1 (tức 18 tháng Chạp âm lịch), cả nghìn sinh viên ùn ùn đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để về quê đón Tết cùng gia đình.

 
Nhiều người ngồi chờ đến chuyến của mình. (Ảnh: 24h)
Nhiều người ngồi chờ đến chuyến của mình. (Ảnh: 24h)

Qua loạt ảnh chụp lại có thể dễ dàng nhận thấy, từ nhà ga đến bãi xe đều đông nghẹt người và đa số là sinh viên. Nhiều hành khách lỉnh kỉnh hành lý vội đến quầy lấy vé để lên xe. Qua quan sát thì hầu hết, các nhà xe về tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đều đông sinh viên về quê như Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hòa...

 
Nhiều sinh viên lỉnh kỉnh đồ đạc mang về quê. (Ảnh: VNExpress)
Nhiều sinh viên lỉnh kỉnh đồ đạc mang về quê. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Vội về quê nhưng vẫn phải chú ý phòng dịch

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, các bạn sinh viên khi ra bến xe trở về quê cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang.

 
Bảo vệ tại bến xe đo nhiệt độ cho hành khách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bảo vệ tại bến xe đo nhiệt độ cho hành khách. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K, gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tụ tập trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách tại các khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe, bến phà... và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Đồng thời, thường xuyên rửa, sát khuẩn tay, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

 
Khu vực bên ngoài sân xe cũng tập trung rất đông sinh viên chờ xe. (Ảnh: Dân Việt)
Khu vực bên ngoài sân xe cũng tập trung rất đông sinh viên chờ xe. (Ảnh: Dân Việt)

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Do dịch có nhiều diễn biến phức tạp, việc trở về quê của các bạn sinh viên sẽ có phần khó khăn và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch hơn. Hi vọng với những nỗ lực này, mọi người có thể an toàn về bên gia đình đón Tết, đồng thời không để dịch Covid-19 lây lan mạnh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀ NỘI CHO PHÉP HỌC SINH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN SỚM TỪ 1/2

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Hà Nội đã cho phép các em nghỉ Tết sớm từ 1/2.

Cụ thể, đề xuất từ Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sớm hơn 1 tuần so với lịch trước đó. Nguyên nhân là để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Đối tượng được nghỉ Tết sớm gồm toàn bộ học sinh từ trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố.

Thời gian bắt đầu nghỉ học là từ ngày 1/2/2021. Thông báo trước đó cho biết, thời gian nghỉ sẽ kéo dài đến hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 16/2/2021).

Xem thêm TẠI ĐÂY!