Sinh viên “nổi loạn” vì đồ ăn căn-tin vừa dở vừa đắt

09/11/2014, 10:00 GMT+07:00

Sự kiện nổi loạn quy mô lớn này đang thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người

Sự kiện nổi loạn quy mô lớn này vừa xảy ra tại một trường Cao đẳng nghề ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến cuộc "bạo động” trên là do các sinh viên quá bất bình trước việc vì thức ăn căn-tin và đồ dùng của trường quá tệ nhưng giá cả lại đắt gấp đôi bên ngoài. Thế nhưng, nhà trường lại kiên quyết không cho sinh viên gọi món bên ngoài ăn. Đồng thời, hệ thống an toàn điện của kí túc xá cũng xảy ra vấn đề.

Đỉnh điểm chính là vào ngày 28/10 vừa qua đã có một sinh viên bị thương khá nặng khi ổ cắm điện trong trường đột nhiên nổ lớn. Bất mãn tích tụ lâu ngày đến mức không thể nhẫn nhịn thêm, các sinh viên trên quyết định hành động.


	
	Đám đông sinh viên đang tập hợp lực lượng
Đám đông sinh viên đang tập hợp lực lượng

Ngày 4/11 vừa qua, cuộc "bạo động" lớn chưa từng có của khoảng 3000 sinh viên trong trường Cao đẳng nghề đã diễn ra. Họ đã tập trung ở sân trường, ném rác khắp nơi, đập đổ bàn ghế để phản đối căn-tin vì bán đồ quá đắt. Thậm chí, một nhóm sinh viên quá khích còn tấn công cả hiệu trưởng khi ông đến giải quyết vụ việc.


	
	Phòng học bị đập phá tan tành, đồ đạc lổn ngổn khắp nơi
Phòng học bị đập phá tan tành, đồ đạc lổn ngổn khắp nơi

Ban đầu, chỉ có khoảng 200 sinh viên "nổi loạn", họ tràn vào khu căn-tin và nhiều khu vực khác, đập phá cửa sổ, phá hoại trang thiết bị nhà trường và ném chai lọ như mưa vào phòng Ban giám hiệu, thậm chí còn châm lửa một vài nơi. Dần dần, đám đông bạo loạn lên đến 3000 người, vừa hô khẩu hiệu vừa đập phá.

Có nhân chứng cho biết: “Các sinh viên này đến cả xe BMW cũng không tha, chiếc xe xấu số cũng bị phá tan tành”. Vì sự việc phát triển xấu dẫn đến cục diện không thể khống chế, cảnh sát đã được điều đến hiện trường, đồng thời bắt giữ khá nhiều sinh viên.


	
	Cảnh sát có mặt tại hiện trường
Cảnh sát có mặt tại hiện trường


	
	Trời đã vào đêm nhưng trường vẫn còn rất hỗn loạn
Trời đã vào đêm nhưng trường vẫn còn rất hỗn loạn

Ngày 5/11, sau cuộc bạo động kinh hoàng, nhà trường tuyên bố rằng sẽ hạ giá đồ ăn trong căn-tin theo yêu cầu của sinh viên. Những phần tử cầm đầu cuộc “nổi loạn” này cũng đã đến đầu thú với cảnh sát.Hiện tại, Ban lãnh đạo nhà trường đang bàn bạc về những cải cách, đổi mới theo hướng có lợi nhất cho sinh viên.