Sinh viên Mỹ tổ chức tiệc cùng với người nhiễm Covid-19

12:40 03/07/2020

Với suy nghĩ khá thiển cận, một số sinh viên của trường đại học Tuscaloosa, bang Alabama đã tiến hành tổ chức buổi tiệc linh đình có sự xuất hiện của người nhiễm Covid-19.

Trong buổi tiệc có một quy định "đặc biệt" đó chính là sinh viên nào dương tính với nCoV trước sẽ được nhận tiền thưởng.

 
Nhân viên y tế đang tiến hành đưa bệnh nhân dương tính với nCoV đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: Pinterest)
Nhân viên y tế đang tiến hành đưa bệnh nhân dương tính với nCoV đến bệnh viện để điều trị. (Ảnh: Pinterest)

Các sinh viên tổ chức "tiệc Covid-19"

Theo hãng AP đưa tin, một số sinh viên của trường đại học lớn tại bang Alabama đã tổ chức một buổi tiệc Covid-19. Một quan chức thành phố Tuscaloosa - bà Sonya McKinstry cho biết buổi tiệc này diễn ra nhằm lây nhiễm Virus Corona cho nhau.

 
Sinh viên vui vẻ, nhảy múa ở một hộp đêm tại Mỹ. (Ảnh minh họa: Twitter)
Sinh viên vui vẻ, nhảy múa ở một hộp đêm tại Mỹ. (Ảnh minh họa: Twitter)

Cụ thể, những người tổ chức buổi tiệc đã cố tình mời các vị khách dương tính với nCoV. Các sinh viên nếu muốn tham dự buổi tiệc này phải bỏ tiền túi ra mua vé. Số tiền vé này sẽ được "trao tặng" cho người nào dương tính với nCoV đầu tiên. 

"Họ đã bỏ tiền vào một cái lọ và cố gắng bị nhiễm bệnh trước để có thể nhận toàn bộ số tiền đó. Thật vô nghĩa", bà Sonya McKinstry cho biết thêm. 

>>> Xem thêm: Thêm 4 ca Covid-19 khỏi bệnh, cả nước đã có 340 người ra viện

Nhiều sinh viên nhiễm Covid-19 sau khi tham gia tiệc

Thông tin về buổi "tiệc Covid-19" được truyền đến cơ quan chức năng ở bang Alabama, ông Randy Smith - lãnh đạo cơ quan cứu hoả thành phố cho biết ban đầu mọi người cho rằng đây chỉ là tin đồn, nhưng qua tìm hiểu thì cơ quan chức năng đã phát hiện vụ việc tụ họp tổ chức tiệc lây nhiễm là có thật. 

Khá nhiều buổi tiệc Covid-19 được tổ chức trong phạm vi thành phố, các sinh viên đại học hay cả những người trẻ tuổi đều đang cố tình muốn lây bệnh cho nhau. Ông Smith chia sẻ thêm: "Chúng tôi nghĩ đây chỉ là một tin đồn vô căn cứ, tuy nhiên qua khảo sát cùng với thông tin xác nhận từ các bác sĩ trong thành phố, những bữa tiệc Covid-19 đều là sự thật". 

 
Ông Randy Smith phát biểu tại buổi họp của hội đồng thành phố ngày 30/6 (Ảnh ABCNews)
Ông Randy Smith phát biểu tại buổi họp của hội đồng thành phố ngày 30/6 (Ảnh ABCNews)

Những bữa tiệc Covid-19 này đã xuất hiện trên địa bàn bang Alabama từ khoảng hơn 1 tháng nay, có khá nhiều sinh viên sau khi tham gia đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Một vị bác sĩ địa phương - tiến sĩ Ramesh Peramsetty cho biết thêm: "Nhân viên điều dưỡng đang khó khăn để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, vậy mà chúng tôi lại nhận được khá nhiều thông tin về hàng loạt buổi tiệc Covid-19 tại nhà của các sinh viên đại học".

>>> Xem thêm: Tokyo, Nhật tăng 107 ca nhiễm một ngày, phần lớn là người trẻ tuổi

CĐM: "Không hiểu những người đó đang nghĩ gì mà có thể tổ chức tiệc như vậy"

Sau khi thông tin về các buổi tiệc Covid-19 mà các sinh viên tổ chức khá nhiều tại bang Alabama được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH, rất nhanh đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Không ít người đã tỏ ra ngạc nhiên vì tình hình dịch Covid-19 ở Mỹ đang trong giai đoạn khá xấu, vậy mà những người trẻ vẫn ung dung tổ chức tiệc. 

 
Một số sinh viên tham dự buổi tiệc. (Ảnh: AP)
Một số sinh viên tham dự buổi tiệc. (Ảnh: AP)

"Tiệc siêu lây nhiễm như vậy mà cũng tổ chức".

"Số tiền thưởng nhận được không biết có đủ để chữa bệnh và đóng phạt không nhỉ".

"Vậy nên số ca dương tính với nCoV tại Mỹ mới tăng lên mỗi ngày đấy". 

>>> Xem thêm: WHO: Mở mắt ra đã có hơn 160.000 ca nhiễm Covid-19 mới

Thông tin từ hãng AP cho biết, Alabama là một trong số những tiểu bang có số ca nhiễm Covid-19 tăng lên mỗi ngày, đặc biệt số ca dương tính với nCoV đã tăng kỷ lục trong tuần vừa qua. Một số bang khác tại Mỹ cũng đang có số ca nhiễm kỷ lục như California, Florida, Georgia, Tennessee và Texas.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về những bữa tiệc Covid-19 như thế này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ còn diễn biến phức tạp

Theo thống kê mới nhất từ trang Worldometers vào sáng 3/7, Mỹ vẫn đang là quốc gia gánh chịu khá nhiều thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19. Hiện tại, Mỹ đã có hơn 2,7 triệu ca dương tính nCoV; trường hợp tử vong đã lên đến con số hơn 128.000 ca. 

Không chỉ riêng Texas mà bên cạnh đó 21 bang ở các khu vực khác cùng Thủ đô  Washington D.C cũng đã hạ lệnh yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang để có thể ngăn ngừa Virus Corona lây nhiễm. Ngoài ra, CNBC cũng cho biết thêm, quy định việc đeo khẩu trang này cũng có thể thay đổi theo từng bang.