Sinh viên, học sinh THPT học trở lại trước, cấp khác nghỉ thêm 2 tuần

18:50 24/02/2020

Dù 16/16 ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam đều đã được chữa khỏi, song tình hình dịch Covid-19 vẫn đang trongA chiều hướng diễn biến phức tạp.

Hiện, học sinh, sinh viên đã nghỉ học 1 tháng để phòng dịch. Lịch đi học trở lại vẫn đang được Bộ GD-ĐT thảo luận và xem xét.

Thời gian đi học trở lại của sinh viên, học sinh toàn quốc vẫn đang được cân nhắc (Ảnh minh hoạ: Báo Kinh tế Đô thị)Thời gian đi học trở lại của sinh viên, học sinh toàn quốc vẫn đang được cân nhắc (Ảnh minh hoạ: Báo Kinh tế Đô thị)

>>Xem thêm: Học sinh Hà Nội chính thức đi học trở lại từ 2/3​

Sinh viên và học sinh THPT sẽ được trở lại trường sớm

Chiều ngày 24/2, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, vấn đề đi học trở lại cho sinh viên, học sinh toàn quốc đã được đưa ra trao đổi và thảo luận.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã có lời phát biểu. Theo đó, ông kiến nghị, Bộ GD-ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh THPT, sinh viên trên toàn quốc đi học trở lại vào ngày 2/3.

Sinh viên và học sinh THPT sẽ được đi học trở lại sớm hơn (Ảnh minh hoạ Zing)Sinh viên và học sinh THPT sẽ được đi học trở lại sớm hơn (Ảnh minh hoạ Zing)

Bên cạnh đó, tuỳ theo diễn biến dịch, các học sinh từ mầm non, tiểu học tới THCS có thể được xem xét cho nghỉ thêm 2 tuần để phòng dịch. Sau đó, tuỳ tình hình cụ thể để quyết định thời điểm đi học lại.

Dự kiến mầm non, học sinh tiểu học và THCS được nghỉ thêm 2 tuần (Ảnh minh hoạ Báo Dân sinh)Dự kiến mầm non, học sinh tiểu học và THCS được nghỉ thêm 2 tuần (Ảnh minh hoạ Báo Dân sinh)

>>Đừng bỏ lỡ: Các trường dự kiến nghỉ lần 4, sinh viên "khóc mếu" đòi được đi học​

Chưa chốt cụ thể thời điểm đi học lại

Cũng trong cuộc họp, Thủ tướng cho biết hiện chưa chốt lịch cụ thể về thời gian đi học lại của sinh viên, học sinh trên toàn quốc. Theo đó, đến thứ 5, thứ 6 tuần này, tùy tình hình diễn biến dịch, Bộ trưởng GD-ĐT mới chốt lịch lại thời điểm đi học lại. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh: "Chúng ta phải cân nhắc điều này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân".

Chưa chốt lịch đi học lại của sinh viên, học sinh trên toàn quốc (Ảnh minh hoạ Báo Doanh nghiệp)Chưa chốt lịch đi học lại của sinh viên, học sinh trên toàn quốc (Ảnh minh hoạ Báo Doanh nghiệp)

Về công tác chuẩn bị để đón sinh viên, học sinh quay trở lại trường học, Thứ trưởng cho biết hiện các trường đã tiến hành nhiều biện pháp phòng dịch cần thiết như tiêu độc khử trùng nhiều lần. Cùng với đó, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế đã phối kết hợp để xây dựng quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo cho học sinh, sinh viên trở lại trường an toàn. 

Hiện các trường đang thực hiện công tác chuẩn bị để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại (Ảnh minh hoạ Báo Thanh niên)Hiện các trường đang thực hiện công tác chuẩn bị để đón học sinh, sinh viên đi học trở lại (Ảnh minh hoạ Báo Thanh niên)

>>Bạn có biết: Bộ Y tế: Các tỉnh không có dịch có thể cho HS đi học lại bình thường​

Sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, hiện thời điểm đi học lại của sinh viên, học sinh trên toàn quốc vẫn đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc kéo dài thời gian nghỉ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chương trình cũng như kế hoạch dạy và học trong năm 2020. Cùng YAN chờ đón lịch chính thức đến từ Bộ GD-ĐT nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc nhiều tin tức mới nhất về dịch Covid-19 trên YAN nhé!

Lùi thời gian thi THPT Quốc gia 2020 lại 1 tháng

Chiều ngày 22/2, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), bộ GD-ĐT cho biết dự kiến sẽ lùi thời điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 lại một 1 tháng so với quy định. Theo đó, kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 23-26/7.

Việc lùi thời gian thi THPT được cho là để học sinh cuối cấp có thể hoàn thành hết chương trình học. 

Bên cạnh đó, thời điểm cuối tháng 7 được dự kiến thi THPT 2020 cũng đủ để các học sinh đảm bảo các công tác như ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi được tốt nhất. Xem thêm TẠI ĐÂY!